Nhắc đến Nha Trang mọi người thường nghĩ ngay đến thành phố biển với các bãi cát trắng trải dài, biển xanh trong vắt với gió biển mát rười rượi, mê ly. Không những vậy ẩm thực Nha Trang còn được đánh giá rất cao với các món hải sản ngon rẻ như ốc, bánh căn hải sản, bánh canh chả cá… Và đặc biệt, nơi đây còn có một món ăn mà “không ăn sẽ tiếc” vì không phải nơi đâu cũng có. Đó là bánh canh lòng cá ngừ đại dương.
Món ăn dân dã này ra đời khi người dân các vùng biển sau khi xuất khẩy thịt cá còn thừa lòng cá, họ đã chế biến và nhấm nháp vài ly với rượu nồng thơm. Và vì lòng còn dư nhiều quá, họ đã nghĩ ra món bánh canh nổi tiếng kết hợp với lòng cá với hương vị đặc biệt mà giá lại rất rẻ. từ đây, món ăn dân dã này đã trở thành một món ăn đặc biệt mà khiến nhiều du khách thích thú khi đến nơi đây.
Mặc dù nguyên liệu của món ăn rất bình thường, nhưng nhờ sự khéo léo trong chế biến, đây lại là một món ăn mang tất cả hương vị của vùng biển này. Sợi bánh canh được làm từ bột gạo đặc trưng, nước dùng trong, ngọt thanh kết hợp thịt, trứng cá, bao tử cá, chả cá hấp, trứng cút, da heo và tất nhiên không thể thiếu lòng cá ngừ chiên giòn tạo ra một mùi vị rất đặc biệt, ngon lạ lùng.
Giá món bánh canh lòng cá rất rẻ, chỉ khoảng 15k – 20k cho một tô bánh canh nóng hôi hổi luôn í.
Để thưởng thức món ăn dân dã này, mọi người có thể ghé quán vỉa hè ngay ngã ba Yersin và Trần Văn Ơn nhé. Quán mở cửa từ 11h30 – 14h nên mọi người canh đúng giờ đến nha. Ngoài ra ở đây có món nước như: rau má, đậu nành, đậu phụng…
Nếu đã trót yêu mến cảnh vật, con người Nha Trang và có dịp thành phố xinh đẹp này thì mọi người đừng quên ghé quán để trải nghiệm một hương vị khác lạ chỉ có ở Nha Trang hen.
Tham khảo địa chỉ: http://www.foody.vn/khanh-hoa/banh-canh-ca-via-he-tran-van-on
Agn Nart (Tổng hợp)
Hình ảnh: Internet