Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc

Bánh Canh Tranh - Nguyễn Phong Sắc

-
- Gia đình, Giới văn phòng
6.9
Chất lượng
6.6
Vị trí
6.6
Phục vụ
6.6
Không gian
6.1
Giá cả
6.5
7
Bình luận
Chưa mở cửa  06:30 - 14:00 | 15:00 - 21:00
{{item.DayOfWeek}}
{{time.TimeOpen}} - {{time.TimeClose}}
Đang cập nhật
Tạm nghỉ {{time.Title}}
20.000đ - 25.000đ
Báo lỗi bình luận
Báo lỗi người dùng
Ngon đậm đà hương vị bánh canh miền Trung 12 năm tuổi giữa lòng Đà Nẵng
Nước lèo đậm đà, “ngon từ thịt - ngọt từ xương”, the the vị ớt, thơm ngát hương hành, tiêu, tỏi quyện cùng sợi bánh canh dẻo thơm, ăn kèm đủ loại topping hấp dẫn: xương, riêu cua, tôm, chả, trứng cút… hơn 12 năm qua, hương vị món bánh canh dân dã, đậm tình miền Trung nơi này cứ thế khiến bao thực khách “thương nhớ” ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.
 
Nếu ai trót phải lòng hương vị món bánh canh miền Trung dân dã, đậm đà, chắc hắn ít nhiều biết đến tiệm Bánh Canh Tranh nằm trên con phố tấp nập số 285 Trưng Nữ Vương. Với hơn 12 năm tuổi, đây là một trong những cửa tiệm lâu đời được thực khách đánh giá cao cả về hương vị lẫn chất lượng món ăn.
 
 
Không cần gồng mình để bắt kịp xu hướng, quán ăn nho nhỏ này chinh phục thực khách bằng những điều dung dị, cuốn hút của riêng mình. Không gian quán thoáng sạch, khu vực bếp được đặt ngay trước quán.
 
 
 
Khi ghé đến thực khách không khỏi bị cuốn hút bởi chiếc tủ kính “thần thánh” bày biện đủ loại nhân bánh canh hấp dẫn: xương, tôm, gạch cua, chả, trứng… Bên trong là những nồi nước dùng big size nghi ngút khói, tỏa hương thơm “đặc trưng” khắp không gian như “khiêu khích” những chiếc bụng đang réo rần rần lên vì đói.
 
 
Bánh Canh Tranh không đơn thuần là món ăn để kinh doanh, mà ở đó còn chứa cả tình yêu, nhiệt huyết với cái nghề gia truyền bao đời. Người ta mê mẩn những tô bánh canh nơi đây không chỉ ở sự bình dị, dễ ăn dễ ghiền, mà còn bởi sự tổng hòa tinh túy, thăng hoa vị giác của nước dùng đậm đà, đúng chuẩn “ngon từ thịt ngọt từ xương” đến những sợi bánh canh nhào nặn đều tay thơm béo, dẻo bùi, phần nhân đầy đặn, chất lượng thêm chút ớt cay cay, rau mùi thơm ngát… Tô bánh canh bình dị mà thanh tao, thưởng thức một lần ta lại muốn ghé “đắm chìm” trong hương vị ấy nhiều lần sau đó! 
 
 
Theo Banh Canh Tranh, để tạo nên món bánh canh chuẩn vị, “hao tâm” nhất chính là phần nước lèo. Nồi nước lèo phải được ninh kỹ lưỡng trong nhiều giờ đồng hồ để chắc lọc vị ngọt thanh, béo thơm tự nhiên từ xương, thịt, cùng các loại tôm, cua, ghẹ. Khâu nêm nếm gia vị phải thật vừa tay, độ keo vừa phải để có được hương vị hoàn hảo. 
 
 
Bánh Canh Tranh có nhiều biến tấu khác nhau đáp ứng khẩu vị đa dạng của người dùng: bánh canh chả, bánh canh trứng cút, bánh canh xương, cá lóc, tôm, cua, chả cua hay loại thập cẩm mix nhiều loại nhân hấp dẫn. Giá cả các món ăn cũng rất bình dân, dao động từ 20 – 30.000VNĐ, tùy loại.
 
 
 
Sợi bánh canh ở quán có đến 3 loại: bột lọc dẻo thơm, sợi bột gạo sần sật, bùi bùi, sợi bột mì mềm dai. Tất cả đều chính hiệu “made in nhà làm”, khi kết hợp với nước dùng đậm đà và nhân đa dạng sẽ cho ra những món bánh canh “đặc sản” thơm ngon khó lòng chối từ.
 
 
Khi khách gọi món, quán bắt đầu trụng những sợi bánh canh rồi cho vào tô, xếp lên các loại nhân, rồi chan ngập nước lèo vào, rắc chút tiêu cùng ít hành ngò. Tô bánh canh bưng ra khói bốc nghi ngút, phần nước dùng thơm nức mùi xương heo, tôm, cua, sóng sánh những sợi bánh canh mịn màng, trắng ngần, bên trên nhân ngập mặt tô. 
 
 
 
Khi ăn bạn vắt thêm tí chanh chua chua để món ăn thêm phần trọn vị. Người thích ăn cay thì cho thêm muỗng ớt xay nhuyễn. Nếm thử một miếng cảm nhận sợi bánh canh tròn mềm, dai sật, trôi tuột vào miệng, thịt cua thì ngầy ngậy, chả thơm lừng, trứng cút béo bùi hay gặm miếng xương đầy thịt mềm thơm, tiếp đà cắn thêm miếng quẩy vàng óng, giòn xốp, húp xì xụp muỗng nước lèo nóng hổi, cay cay, thanh thanh… Những dư vị chua – cay – mặn – ngọt tan trong miệng bạn rồi đọng lại nơi cuống họng. Cứ thế ăn một miếng lại thèm một miếng nữa, đánh chén đến khi sạch bong cả tô, bụng no nê mà vẫn cứ thòm thèm.  
 
 
Bên cạnh bánh canh, quán còn có các món bún chả cá, bún riêu dậy hương ruốc nồng nàn, súp cua thơm lừng, ngon ngây ngất mà giá chỉ 20.000 VNĐ.
 
 
 
Chẳng phải món ăn gì cao sang hay ngoại hình “hoa hòe”, Bánh Canh Tranh khiến người ta mê mẩn từ chính hương vị gia truyền chan chứa tình người miền Trung nồng ấm. Dù qua bao năm tháng nhưng món đặc sản bình dị này vẫn cứ giữ riêng cho mình sức cuốn hút kì lạ. Bánh Canh Tranh mở cửa từ 6h00 – 13h30 và 14h30 – 21h. Ghé số 285 Trưng Nữ Vương, trải nghiệm vị giác cùng những món bánh canh “vạn người mê” này ngay đi nhé! 
 
Tìm hiểu thêm thông tin tại fanpage Bánh Canh Tranh
 
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn
Tít
Đặt bàn
Ngày đến
Giờ đến
Số người lớn
Số trẻ em
Ghi chú đặt bàn
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập