[ĐN] Say lòng tô cháo ếch Singapore thơm ngon chuẩn vị bồi bổ cả nhà
Thực tình, những ai đã thưởng thức cháo ếch Singapore của ShinShu quán dù chỉ một lần cũng đều cảm thấy hài lòng đến độ mê mẩn. Cũng thực tình, khó mà kiếm đâu ra ở Đà Nẵng mình, quán cháo ếch Singapore nào lại thơm ngon chuẩn vị và chất lượng hoàn hảo đến thế!
Ở Đà Nẵng không có nhiều quán ăn chuyên bán món cháo ếch Singapore, huống hồ muốn tìm một quán cháo ếch ngon đúng điệu mang hương vị từ đảo quốc sư tử càng không phải là chuyện dễ. Thật may mắn, nhờ có quán ShinShu – Cháo ếch Singapore mà nhiều người dân Đà Nẵng vẫn luôn có cơ hội được thưởng thức món ăn đặc biệt, hấp dẫn này.
ShinShu quán (là tên gọi mới của hệ thống ẩm thực Pfood trước đây) hiện có 2 cơ sở tại địa chỉ 03 Đặng Thai Mai và 53 Ngô Thì Nhậm (Đà Nẵng). Có thể nói, đây là một trong số hiếm hoi những quán ăn đã thành công trong việc mang hương vị cháo ếch Singapore đến phục vụ cho những thực khách Đà thành.
Đặc sản cháo ếch là niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Để có thể truyền tải được hết những “quốc hồn quốc túy” trong món ăn này, đòi hỏi người chế biến phải trau chuốt kỹ càng trong từng chi tiết nhỏ. Món ăn có hai thành phần chính là ếch và cháo, nhưng lại không nấu chung với nhau theo kiểu thường thấy của người Việt, mà được tách ra riêng biệt.
Thịt ếch phải tươi, được chế biến từ ếch đồng – loại ếch được phát triển tự nhiên nên thịt chắc và thơm ngon. Ếch được làm sạch, rửa nước muối, để ráo kỹ vì như vậy thịt ếch mới không bị tanh, săn chắc và có vị ngọt đặc trưng. Sau khi được tẩm ướp thấm gia vị, ếch được nấu cùng nước sốt Kung Pao nhập khẩu trực tiếp từ Singapore, thêm một chút “biến hóa” đặc biệt tạo ra hương vị hấp dẫn chuẩn Sing, nhưng vẫn phù hợp với khẩu vị đậm đà của người miền Trung.
Gạo để nấu cháo phải là loại gạo mới, nguyên hạt, được nấu theo một công thức đặc biệt nên cháo nhuyễn mịn, hơi sánh đặc, và luôn được giữ được độ nóng hổi. Khi thưởng thức, cháo trắng của quán sẽ được kết hợp thêm với 1 trong 3 loại “topping” là: nước cốt lá dứa, hành phi hoặc tỏi phi (do quán tự làm) để đem đến hương vị riêng, mới lạ và khó quên.
Nếu ai đã từng ăn thử món này chắc hẳn sẽ nhớ mãi vị thịt ếch dai dai, thấm gia vị, thơm nức mùi hành, tỏi và cay nồng mùi ớt. Khi ăn, múc một muỗng đầy nước sốt nóng cùng thịt ếch rưới lên mặt bát cháo, thêm vài nhánh ớt khô và hành lá cắt khúc xanh ngắt, không cần trộn mà cứ thế thưởng thức độ mịn và hương thơm của cháo quyện trong hương vị lạ lạ của nước sốt cùng miếng thịt ếch ngọt thơm, béo ngậy.
ShinShu quán luôn đặt tiêu chí chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Vậy nên, những nguyên liệu mà quán sử dụng trong chế biến món ăn đều luôn tươi mới mỗi ngày, không dùng thực phẩm đông lạnh, không dùng bột ngọt và các loại gia vị công nghiệp… Cháo ếch của quán không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho người đang đau ốm, người già, trẻ em…
Bên cạnh món cháo ếch Singapore “thần thánh”, ShinShu quán còn có nhiều món ăn an toàn cho sức khỏe như: cơm gà, bò né, mì cay… được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, ưu tiên dùng các loại rau củ để có vị ngọt tự nhiên. Cùng với đó, menu đồ uống cũng được đánh giá cao với các loại nước ép trái cây tươi nguyên chất, không pha chế hương liệu.
Đặc biệt, món đồ uống luôn được ưa chuộng nhất ở ShinShu chính là nước nha đam thanh nhiệt. Quán tự tay lựa chọn nha đam tươi, mua về chế biến kỹ lưỡng, nấu chín cùng với đường phèn và lá dứa, vị thanh mát, ngọt vừa phải, nha đam giòn sừn sựt, giá chỉ 10k/chai. Công dụng của nước nha đam thanh nhiệt có lẽ không cần phải nói thêm nhiều nữa, duy chỉ có một điều đáng lưu ý là món nước này khi sử dụng cùng món cháo ếch Singapore của quán thì quả đúng là một “cặp bài trùng” hoàn hảo lắm đó nha!
Bằng tất cả tâm huyết và tình yêu với nét đẹp ẩm thực, ShinShu đã mang đúng hương vị đặc trưng của Cháo ếch Singapore đến với người dân Việt Nam. Hệ thống ShinShu – Cháo ếch Singapore chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng vì chất lượng tuyệt đối trong các món ăn. Không gian ấm cúng và tinh tế, quầy bếp mở cho bạn được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến, cùng phong cách phục vụ hiện đại, chuyên nghiệp giúp quý khách tận hưởng trọn vẹn vị ngon của đặc sản cháo ếch như đang ở đảo quốc sư tử xinh đẹp.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Lyn DT (Thực hiện)