-
6.6Chưa chuẩnBánh cay thực ra chẳng phải một món ăn mới, nó đã xuất hiện từ rất lâu rồi, chắc tuổi thơ thế hệ 8x, đầu 9x đã từng rất quen thuộc, nhưng món ăn này đang dần dần biến mất. Hẳn rất nhiều người biết đến hàng bánh cay nổi tiếng trong ngõ Trung Yên, giờ chủ nhà đã nghỉ bán từ lâu, và thay bằng nghề bói toán 😒 Có một thời mình và ny đi quanh khắp Hà Nội để tìm bánh cay, vì lão ny nhớ cái hương vị xưa cũ ấy quá, mà tìm hoài chẳng thấy đâu. Khá khen cho hàng này vì đã đưa bánh cay trở lại với hiện tại, giờ thì bao nhiêu bạn trẻ đã biết đến nó, mà còn hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên bánh cay ở đây vẫn chưa đúng chuẩn đâu nhé. Trong khi bánh cay hồi xưa khi ăn chấm cùng nước mắm pha loãng với đu đủ xanh, thì ở đây lại chấm với tương ớt, tương cà, vì thế vẫn chưa lột tả hết độ ngon thần thánh của món ăn này. Bánh cay hàng này nặn to nhưng mà cứng đơ, cắn mỏi cả răng, độ cay nhẹ nhẹ thôi, ăn tầm 10 cái là thấy ngấy rồi. Giá 1 cái bánh cay là 1k, nhưng mình vẫn thấy đắt, hồi xưa, tầm 10 năm trước, 4k đã được 15, 20 chiếc rồi, thì giờ lên 1k một chiếc k thấy hợp lý. Quán này ở ngã giao Quán Thánh với Cửa Bắc, dưới vỉa hè của quán chè Nhật. 2 hàng là một nên được để xe tùy ý. Nói chung vẫn chưa đúng chuẩn nên k đánh giá cao hàng này lắm ...Xem thêm