-
8.2Gỏi Sứa Đỏ - Thanh HàGỏi Sứa Đỏ - Thanh Hà Hôm nay lục trong điện thoại thấy mấy chiếc ảnh về món sứa thơm ngon này là lại làm mình thèm. Hằng năm vào mùa sứa là nhà nhà người người đổ xô đi ăn, nhớ hồi đầu tiên không dám ăn nhưng cố nhắm mắt ăn thử thành ra nghiện luôn đến tận bây giờ. Miếng sứa đỏ thơm mát, tan trong miệng ăn kèm với lá tía tô, đậu và dừa mềm thơ, chấm thêm 1 chút mắm tôm trời ơi cảm giác đó thật sự rất tuyệt! Mà trông đồ ở đây rất là tươi ngon sạch sẽ nên là từ ngày ăn ở hàng này là mê luôn. Mỗi năm cứ mong đến mùa sứa để ăn cho đã! ...Xem thêm
-
7.4Gỏi Sứa Đỏ - Thanh HàVào hè là mọi người đổ xô nhau đi ăn sứa. Mình thì chọn quán sứa trong ngõ Thanh Hà, có 2 quán thì mình chọn quán đằng sau. Mọi người có hay ăn sứa trên Hàng Chiếu nhưng nhiều người nói là quán đó không sạch sẽ bằng quán trong ngõ chợ nên mình vào đây ăn. Mắm tôm ở đây ngon k chê được luôn. Chua ngọt vừa phải lại còn rất thơm. Đậu và dừa thì toàn là đồ mới nên rất mềm và thơm. Có cái là sứa của bác k đc giòn sần sật, để mà giòn thì phải ăn phần chân và rìa của sứa. Tuy là rất ngon và sạch sẽ nhưng vì thiếu độ giòn nên có một điểm trừ :( tổng thiệt hại 2 người ăn hết 60k là 30k/ng đó. Ăn sứa mùa hè thì cực thanh mát và dễ ăn nha💞 ...Xem thêm
-
7.8Gỏi Sứa Đỏ - Thanh HàNhìn thấy hè về trên các nẻo đường thủ đô qua những gánh hàng sứa đỏ mượt mà rải rác khắp khu hàng chiếu mỗi chiều. Hè nào cũng phải ăn món này từ sớm để hưởng cái không khí mùa hạ và để được ăn những tấm sứa đang mùa ngon nhất, rộ nhất. Ở Thanh Hà có 2 hàng sứa đỏ cạnh nhau nhưng mình hay ăn hàng sau hơn. Món sứa đỏ cũng giống như chả rươi hay trứng vịt lộn, nếu ko ăn được sẽ thấy khá là ghê, mà ăn được rồi sẽ thấy tận cái ngon của nó, mà mê luôn ấy. Tại sao sứa lại màu đỏ? Sứa màu trắng ở trong món nộm sứa dai giòn phổ biến hơn, còn sứa đỏ là một loại sứa khác, nhuộm đỏ vì sinh sống tại những khu có rừng ngập mặn sú đước, phần thân chứa nhiều nước hơn nên dễ bị tan hơn. Sau khi được đánh bắt lên sẽ được ngâm với nước vỏ cây sú vẹt để sứa không bị tan, giòn hơn, màu càng đỏ đẹp mắt hơn. Sứa đỏ khá hiếm, chủ yếu chỉ có ở vùng biển Hải Phòng quê mình và Quảng Ninh quê người thương mình thui☺️. Và món này thực chất cũng bắt nguồn từ 2 nơi đó và lan truyền lên tới đất thủ đô. Nước ngâm sứa vắt chút quất để át đi mùi đặc trưng của cây sú vẹt, làm chậu sứa thơm dễ chịu hơn nhiều. Vào mùa 30K/ suất sứa, ăn kèm mắm tôm nồng đượm, bìa đậu phụ nghệ nướng mềm vàng, chút cùi dừa giòn giòn và rau kinh giới, tía tô cay cay tê tê thơm lừng. Nếu thích mềm mọng nước thì ăn thân sứa còn thích dai giòn sần sật thì nhớ bảo cô chủ chọn phần chân nhé, ăn thích miệng lắm luôn. Mắm tôm ở đấy rất chất lượng, rất ngon. Bởi vì sao, mắm tôm ngon xịn là mùi phải nồng, nói dân dã là khắm đó, lúc vắt chanh đánh lên là sủi bọt nhiều, mắm tôm quán này chuẩn bài luôn, chấm miếng sứa siêu đượm vị. Bây giờ thương mại hơn, đông khách hơn nên bà chủ dùng dao inox cắt sứa chứ đúng chuẩn nguyên bản là dùng que tre bản hơi to vót sắc mỏng và cắt để giảm thiểu độ tanh. Tầm chiều nhẩn nha món này cực nhã và ngon miệng luôn. 💲30K/ suất ...Xem thêm
-
6.4Cô bán hàng nhiệt tình nhưng không ngon lắm1. Vị trí: mình đi từ đường đê rẽ vào Ô Quan Chưởng vào. Từ Ô Quan Chưởng rẽ phải vào Thanh Hà, sau đó đi thẳng đến chỗ ngã ba thì thấy hàng sứa bên tay trái. Đối diện là bãi gửi xe. Cũng khá dễ tìm dù bạn mình chỉ mách là có hàng sứa trong hợ Thanh Hà. 2. Giá cả: trong là 2 suất, mỗi suất 30k. Mâm kia là 60k. Giá khá ok. Vì mình đang đói mà ăn vào nó căng luôn. 3. Chất lượng: có thể mình bọn mình trẻ k biết trọn nên cô bán hàng cắt hơi rối. Kiểu cô ý cắt cho 1 nữa ngon 1 nửa dai. Nhưng mình thấy sứa ở đây nhìn chung là hơi mỏng và già. :( mắm tôm có pha sẵn rồi nên ko mặn lắm. Đậu, dừa, rau sống ok. Độ sạch sẽ thì ăn vỉa hè lại trong chợ nên thui mình k nhận xét. Chỉ có thể nói là khuất mắt trông coi. Nhìn ngoài thì ok lắm. Nhưng chắc cũng ok thật vì mình vs con bạn ăn từ hqua hnay bụng dạ vẫn khỏe 😂😂 4. Phục vụ: cô bán hàng đúng kiểu dân chợ nhưng nhiệt tình. Căn bản cũng vì bọn mình mở hàng cho cô ý 😂😂 mà nhẽ ra 2 ng chỉ ăn 1 suất thui nhưng cô ý cắt cho 2 đứa mỗi đứa 1 suất nên no lòi. Các bạn ngồi ăn nhớ dặn trc cô ấy. À. Để xe ko mất xèng. 5. Không gian: quán vỉa hè ngồi trong chợ nên vệ sinh tương đối thui. Ngồi cũng khá thoải mái ...Xem thêm
-
5.2Ghê.. )).Thực ra mình là đứa thích ăn theo trào lưu )) Có thể trào lưu gỏi sứa đỏ này đã lâu đời quá (hồi mà Foody hay các trang ẩm thức khác chưa phát triển rầm rộ như bâyh), nên mọi người k nhớ, hoặc k biết. Mình còn nhớ hồi đấy nổi lên cái món gỏi sứa đỏ này mà bạn bè ăn thử hết rồi, nên mình bắt mẹ fai đi mua để mình ăn bằng đc 😆 )) Quán này ở trong chợ tạm Thanh Hà (chỗ đi thông qua ngõ chợ Đồng Xuân ý), đối diện nhà mình. Món này là món sống, tức là sứa sống nguyên ý, k hề luộc hay k hề tráng qua nước sôi gì ý, vẫn còn đỏ hỏn ý 😂😂😂 Nghĩ lại mới thấy liều quá, nhỡ bị làm sao thì sao )) Sứa đỏ này ăn cùng với dừa non, rau sống và đậu rán. Chấm với mắm tôm Có người ăn cùng với bún nữa. Nếu ai có can đảm k sợ giun k sợ sán, k sợ đau bụng, k sợ bất kì thứ gì thì hãy thử nghiệm như mình đã từng nha ^^ )) ...Xem thêm
-
6.0Gỏi sứa đỏ ngõ Thanh HàQuán có 2 loại: sứa đỏ và sứa xanh. Sứa đỏ giòn, sứa xanh xốp hơn, ngoài ra nếu ăn chân sứa thì giòn hơn thân. Đồng giá 30k/suất, nhưng chỗ ngồi chật, hơi khó chịu. Món ăn không hợp với ai thích ăn đồ đậm đà. ...Xem thêm