-
6.8Sủi Cảo - Ẩm Thực Đài Loan tại Sài GònNhắc tới ẩm thực Đài Loan thì ở Sài gòn không có nhiều nhà hàng món ăn kiểu này vì đơn giản là cộng động người Đài Loan ở Sài Gòn không nhiều và nếu có đi nữa thì họ là những doanh nhân và tập trung vào những nhà hàng Hoa lớn, có tiếng, có thương hiệu để tiếp khách hoặc bàn cộng việc. Nhà hàng hay nói đúng hơn quán Sủi Cảo Việt Nương – có cùng chuỗi với Sủi Cảo Đại Nương là một trong những quán ẩm thực kiểu Đài Loan hiếm có này. Quán Sủi Cảo Việt Nương nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo gần góc An Bình. Quán nhỏ, khá khiêm tốn, khá bình dân cả về giá cả và về trang trí nội thất. Quán có 2 tầng và chứa khoảng 50 chổ ngồi, ghế bàn bằng gỗ và trên bàn còn có lò nướng . Thực ra quán chỉ thiết kế vậy thôi, tuy nhiên quán chủ yếu là bán sủi cảo theo kiểu Đài Loan: sủi cảo tươi (có đông lạnh) có nhân hẹ, hành và thịt heo xay). Nếu có ai đó quen với ẩm thực Đài Loan thì cũng hiểu là nó đơn điệu ( chỉ có nước tương chấm) ngoài ra có thêm tỏi xay và ớt sa tế, nên vị thường thì rất nhạt nhẻo và nếu không quen thì sẽ cảm thấy không hài lòng với khẩu vị ở đây. Ngoài sủi cảo quán còn phục vụ các món mì (bún gạo Đài Loan) nước – khô cũng khá lạ và ngon miệng. Thực đơn đơn giản lắm: có phá lấu và một số món ăn cơm, đặc biệt có bánh xèo Đài Loan khá thú vị. P.S: Quán có bán cho mang về, giao hàng tận nơi, phục vụ bằng tiếng Hoa nhiều hơn tiếng Việt. Giữ xe trước quán miễn phí. ...Xem thêm