Có thể bạn sẽ thích:
- [Huế] Cập nhật 5 món mới “nóng phỏng tay” không - ăn - không - được
- [Huế] Thẫn thờ với khoảnh khắc hoàng hôn trên phá Tam Giang
- [Huế] Tuyển tập những tên quán “ZÉ” nhất ở Huế
-
[Huế] 11 món ăn xứ Huế ngon tuyệt cú mèo
Nếu có dịp đến Huế đừng bỏ qua những món "cuốn" này nha các bạn!
1. Bánh khoái
Đây là loại bánh trứ danh của Huế, gần giống với bánh xèo nhưng bánh khoái nhỏ hơn đế bánh dày và nhân đa dạng hơn so với bánh xèo. Bánh khoái được cuộn kèm với rau sống, trái vả thái mỏng, chuối chát, đồ chua, cuốn lại thành một cuộn tròn chấm cùng nước sốt đặc biệt tùy theo cách pha chế của từng quán. Món này đã “đốn tim” không biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống mọi người ạ!
Xem chi tiết tại đây: Những quán bánh khoái ngon
2. Bánh tráng cuốn thịt heo
Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn ngon đặc sản của Đà Nẵng được nhiều người yêu thích. Món ăn "gây nghiện" này tuy dễ làm nhưng không kém phần cầu kỳ.Bánh tráng cuốn thịt heo luộc hoặc thịt heo quay kèm rau sống rau thơm, dứa, dưa leo, chuối xanh chấm với mắm nêm rất ngon bởi vị thanh mát đặc biệt là trong những ngày nắng nóng.
Xem chi tiết tại đây: Bánh tráng cuốn thịt heo
3. Nem lụi
Là một trong những món ăn nổi tiếng của người xứ Huế, nem lụi luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với thực khách đến từ khắp nơi.
Những chiếc nem lụi thường được được nướng vàng ươm, thơm phức trên bếp than hồng, ăn kèm với các loại rau sống thơm mát, chấm với nước lèo đặc biệt làm ngẩn ngơ lòng bao thực khách. Nem lụi được chế biến khá đơn giản với thịt heo giã nhuyễn trộn với bì thái mỏng như miến, mỡ heo thái hạt lựu ướp cùng muối, tiêu đường, thính. Sau đó, người ta lụi hỗn hợp này vào từng chiếc đũa tre nhỏ và nướng trên bếp than. Mới thưởng hương thịt thơm nức tỏa ra trên từng chiếc đũa tre đã khiến lòng người không khỏi xao xuyến. Ấy chính là nét hấp dẫn đầu tiên mà món nem lụi đem lại.
Xem chi tiết tại đây: Nem lụi đặc sản xứ Huế
4. Bánh ép
Thoạt nhìn bạn sẽ thấy món này giống bánh tráng nướng nhưng mùi vị và cách chế biến rất khác nhau với nhiều hương vị. Đi qua các quán bánh bạn sẽ cảm nhận mùi thơm nức, níu chân khách.
Thành phần của bánh ép là bột lọc, nhân gồm trứng, thịt, hành lá, dưa góp chua ngọt và nhiều nguyên liệu khác tùy thuộc vào sự biến tấu của mỗi quán. Tất cả được cuộn lại cùng với nhau chấm vào nước mắm chua ngọt, cắn “ngập răng” đảm bảo bạn sẽ ngưng lại được cho đến khi chồng dĩa đã chồng lên cao.
Xem chi tiết tại đây: Bánh ép
5. Bánh cuốn
Từ cái tên đã nói lên tất cả. Bánh cuốn là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, để ăn khi còn ướt, bên trong cuốn nhân. Bánh cuốn thường ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm khi ăn thường kèm thêm chả bò hoặc chả lụa. Món ăn này khá nổi tiếng ngoài Bắc và khi vào đến Huế món này được người Huế khá ưu chuộng bởi sự đơn giản, dễ ăn, gẫn gũi của món.
Xem chi tiết tại đây: Bánh cuốn nóng Bắc
Cập nhật thông tin địa điểm ăn uống ở Huế bằng cách:
Like Fanpage Foodyhue: https://www.facebook.com/FoodyHue
Follow Instagram @foodyhue: https://instagram.com/foodyhue
Mèo Lỳ - Biên Tập