[ĐN] Mì Quảng Đặc sản Trần – món ngon đại diện cho một xứ sở
Nhà hàng ẩm thực Đặc Sản Trần đã không còn xa lạ gì với người dân địa phương và những du khách gần xa khi ghé thăm Đà Nẵng. Hẳn nhiên “Đến Đà Nẵng ăn Đặc sản Trần” chính là lời nhắc nhở khéo léo để bạn không bị nuối tiếc khi bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món đặc sản trứ danh của vùng đất Quảng - Đà, trong đó có món mì Quảng “lừng lẫy” nơi đây.
Món mì Quảng của chuỗi nhà hàng Đặc sản Trần đã được lòng rất nhiều người, kể cả những thực khách xếp vào hàng khó tính. Mới đây thôi, ca sĩ Nguyên Vũ – một người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật và còn là một ông chủ nhà hàng có gu ẩm thực sành sỏi đã bày tỏ sự khen ngợi của mình khi được thưởng thức món mì Quảng tại Đặc sản Trần.
Ca sĩ Nguyên Vũ đến thưởng thức món ăn ở Đặc sản Trần
Bằng sự thân mật và thích thú, anh chia sẻ: “Mì Quảng ở đây ngon quá, lâu lâu mới thưởng thức mì Quảng đúng điệu Đà Nẵng”.
Anh bày tỏ sự thích thú dành lời khen cho món mì Quảng ở đây
Với anh, đây là những cảm nhận mộc mạc, chân thành nhất khi vừa được thưởng thức một tô mì ngon. Nhưng với hệ thống nhà hàng Đặc sản Trần, đây chính là một trong những yếu tố giúp chúng tôi khẳng định tên tuổi và sự thành công của mình, tiếp thêm động lực để không ngừng hoàn thiện sứ mệnh phục vụ những thực khách món ngon đại diện cho một xứ sở.
Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc và vợ cũng rất vui vẻ khi dùng bữa tại nhà hàng ẩm thực Đặc sản Trần
Tại Đặc sản Trần, mỗi tô mì mà chúng tôi làm ra là một sự trau chuốt kỳ công và hoàn hảo nhất có thể. Cái món mì Quảng vốn đã mang trong mình sứ mệnh giữ gìn và truyền bá tinh hoa của nguyên một vùng đất. Nét ẩm thực độc đáo ấy chính là của sự kết hợp đơn sơ mà đầy tinh tế, hài hòa ở sợi mỳ thủ công, đĩa rau và nhân tôm thịt hòa quyện vào nhau, tạo nên một tô mỳ thơm ngon đậm đà.
Cọng mì Quảng làm từ bột gạo xay nhuyễn và tráng thành từng lớp mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có được những sợi mì mỏng manh đều tăm tắp. Cọng mì ngon có độ dai vừa phải, màu trắng ngà, dẻo và thơm, quyện với nước lèo và nhân tạo nên một món ăn ấm bụng, thơm ngon hoàn hảo.
Có được vị đậm của tô mì là phải nhờ vào từng con tôm tươi được rim kĩ, thịt thăn được ướp thấm và cái tâm của người làm bếp.
Món mì Quảng không thể thiếu rau sống. Bên tô mì nóng hổi đầy ắp là dĩa rau sống tươi ngon với bắp chuối bào (mà đặc biệt nhất chính là bắp chuối sứ ngọt), rau xà lách tươi, cải non, húng quế, rau húng, hành ngò…
Để món mì Quảng trọn vẹn vị ngon còn phải kể đến bánh tráng mè nướng và đậu phộng rang giòn, cùng ớt xanh vị the chứ không cay, đặc trưng của món ăn xứ Quảng. Vị béo ngậy của đậu phộng, giòn thơm của bánh tráng và mè, một gắp mì cho vào miệng, cắn một miếng ớt xanh tươi, mới thấy vị ngon của mì Quảng không phải tự nhiên mà thu hút lòng người đến thế.
Chính nhờ cái sự chuẩn bị chỉnh chu ấy đã tạo nên một tô mỳ thơm ngon, đầy dinh dưỡng và vô cùng khó quên. Tô mì thành quả mang trọn tâm tình của người đứng bếp cộng dồn với sự chan chứa của sắc thái món ngon xứ sở, tạo nên hương vị quá đỗi thơm ngon và riêng biệt khi đến với Đặc Sản Trần.
Tìm hiểu thêm tại đây: https://www.foody.vn/thuong-hieu/quan-tran-dac-san-da-nang
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn
Lyn DT (Thực hiện)