Nếm trọn tinh hoa ẩm thực “xứ anh đào” tại nhà hàng Nhật Bản Izakaya
Ẩm thực Nhật Bản luôn kích thích vị giác chúng ta bởi sự tươi ngon, tinh khiết, hương vị thanh nhã, nhẹ nhàng và cách bày trí cầu kỳ, hấp dẫn. Có thể nói, mỗi món ăn của người Nhật là một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo về cả nội dung lẫn hình thức, khiến người ta không khỏi say mê. Ngay tại Đà Nẵng, bạn cũng có thể trải nghiệm tất cả những tinh hoa ẩm thực ấy ở nhà hàng Nhật Bản Izakaya.
Izakaya là nhà hàng Nhật Bản vừa mới khai trương và đi vào hoạt động tại địa chỉ 55B Nguyễn Chí Thanh (Hải Châu, Đà Nẵng). Mặc dù là một cái tên còn khá mới mẻ trên tuyến đường vốn có nhiều nhà hàng Nhật, thế nhưng ngay từ khi xuất hiện Izakaya đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm và thu hút thực khách xa gần.
Bước qua khỏi tấm rèm cửa của Izakaya là bạn như đang được đặt chân vào một không gian văn hóa thuần chất Nhật Bản. Mọi sự xô bồ gác lại, nhường chỗ cho một không gian yên bình với những giai điệu thư giãn, nhẹ nhàng.
Nhà hàng Izakaya có 3 tầng được thiết kế theo phong cách Nhật đơn giản, tinh tế, gam màu nâu chủ đạo tạo cảm giác trầm ấm. Trong không gian ấy, bạn sẽ bắt gặp sự kết hợp hài hòa giữa tường và gỗ, đèn và tranh, hiện đại và truyền thống… đem đến sự thư thái và dễ chịu vô cùng.
Đến đây, bạn có thể chọn cho mình một chỗ ngồi ngay tại quầy bếp mở, vừa ăn vừa tận mắt chiêm ngưỡng đầu bếp chế biến; chọn một bàn ở tầng 2 có điều hòa mát rượi hay phòng Vip riêng tư, sang trọng và tiện nghi nằm trên tầng 3.
Về món ăn, có thể nói Izakaya là nhà hàng hội tụ đầy đủ tất cả những món ăn đặc trưng nhất của “xứ sở anh đào”, được chế biến bằng đôi bàn tay tài hoa của anh chủ kiêm đầu bếp lâu năm người Nhật Bản. Menu của nhà hàng có khoảng trên 80 món ăn, bao gồm các món: cơm, mì, udon, sushi, sashimi, các món chiên tempura, salad và một số món ăn kèm khi uống bia…
Đậu phụ sốt mật ong là một trong những món ăn đặc trưng nhất phải kể đến ở Izakaya. Đậu phụ được làm từ đậu nành nguyên chất theo công thức thủ công truyền thống, chứa nhiều chất dinh dưỡng, kết hợp với mật ong làm nên hương vị ngọt thanh, beo béo, hòa quyện cùng bánh mì nướng giòn thơm nên không hề có cảm giác bị ngán khi ăn. Món này phù hợp cho mọi lứa tuổi, có tác dụng thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể rất tốt. Izakaya tự hào là nhà hàng đầu tiên tại Đà Nẵng đem đến cho thực khách món ăn hấp dẫn, độc đáo này.
Cá thu cũng là một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến với bất kỳ nhà hàng Nhật nào. Ở Izakaya bạn có thể thưởng thức món cá thu khò lửa tươi ngon đúng điệu. Cá thu Nhật được bảo quản và vận chuyển từ đất nước mặt trời mọc xa xôi đến Việt Nam vẫn còn giữ nguyên độ tươi rói, sau đó cá được đầu bếp lóc xương và tẩm ướp với một chút muối. Món cá đưa lên bàn ăn mới được khò dưới vòi lửa lớn, sau đó vắt thêm tí chanh. Nhìn đơn giản vậy thôi mà mùi vị thơm ngon, đậm đà, vô cùng kích thích đấy. Món này ăn cùng cơm trắng là không còn chỗ nào chê nha!
Izakaya mở cửa phục vụ thực khách từ 11h00 – 14h00 (buổi trưa) và từ 17h30 đến khi hết khách vào buổi tối. Đặc biệt, nếu đến nhà hàng vào khung giờ buổi trưa, bạn có thể chọn một trong những SET LUNCH với mức giá cực kỳ hấp dẫn:
- Cơm bát lớn các loại: Cơm thịt bò/ Cơm thịt heo xào/ Cơm xào thịt gà và trứng với giá 80k/suất.
- Cơm gà chiên rau tổng hợp giá 120k/suất.
- Cơm sushi với udon tổng hợp/ Cơm sashimi tổng hợp giá 138k/suất.
- Cơm đặc biệt tổng hợp (Gồm 06 phần thức ăn trong một ngày) giá 158k/suất.
Kèm với SET LUNCH này, bạn sẽ được tùy chọn 1 trong những món tráng miệng bao gồm: bánh mì kem, bánh pudding, kem vanilla, kem tự chế.
Ngoài những món ăn ngon miệng đẹp mắt, nhà hàng Izakaya còn phục vụ thực khách rất nhiều loại đồ uống từ coffee, trà, nước ép trái cây, các loại rượu hoa quả… Nếu đã đến đây thì nhất định phải qua thử loại rượu ống tre truyền thống Nhật Bản một lần. Rượu trắng sau khi được cho vào ống tre sẽ tạo ra một mùi vị thơm ngọt, dịu nhẹ đặc trưng, khác biệt hoàn toàn so với vị cay nồng ban đầu. Từng ống tre, từng chiếc ly tre ở đây đều được anh chủ nhà hàng tỉ mẩn mang qua từ Nhật Bản và giữ gìn khéo léo để phục vụ từng vị khách.
Một ly rượu chanh được chế biến theo công thức bí truyền, mang nhiều hương vị chua ngọt tự nhiên hay một ly rượu dâu thơm lừng, thanh mát chính là lựa chọn vô cùng thích hợp đối với phái đẹp trong ngày hè nóng bức. Dùng những món rượu này trong bữa ăn không chỉ có tác dụng kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa mà còn giúp làm đẹp da, giải nhiệt cơ thể, rất tốt cho sức khỏe.
Nhà hàng Izakaya cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh, được mua từ những cửa hàng thực phẩm sạch. Đội ngũ nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp, phục vụ tận tình bằng cung cách lịch thiệp của những người Nhật Bản. Izakaya chính là nơi cho bạn có thể thoải mái nếm trọn tinh hoa ẩm thực “xứ anh đào”.
Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Lyn DT (Thực hiện)