Tiệm bánh nhỏ nằm trên đoạn đường qua khu Times City đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Một tiệm bánh ngọt chuẩn vị với những chiếc bánh bé xinh thơm ngon của anh chị chủ quán trẻ được các vị khách ruột kháo nhau là ở bên Pháp về.
Những buổi chiều tan học tan làm, về và nhâm nhi miếng bánh ngọt cùng ngụm trà thơm thì cuộc sống trở nên ngọt ngào và bình yên hơn cả. Chẳng cứ bánh ngọt là dành cho mùa lạnh, mà mùa nóng vẫn cứ bánh ngọt mà nhâm nhi đều nếu bạn cũng là một tín đồ hảo ngọt như tôi!
Tôi đến Antico Bakery Coffee một sớm chiều, tiệm bánh khá nhỏ xinh và hơi khuất thế nhưng với tôi không gian đó là đủ vừa vặn. Nếu lần đầu đến khu này bạn có thể sẽ khá khó khăn khi tìm quán, hãy cứ đi theo con đường đến Time City rồi đi quá chút, đến đoạn ngã ba thì rẽ sang tay trái là thấy Antico ngay rồi.
Bước chân vào quán bạn sẽ cảm nhận thấy không gian nhỏ bé này ngập mùi bánh thơm. Antico tái hiện một góc café ấm cúng của nước Pháp, âm hưởng ngọt nhẹ du dương từ chiếc máy nghe nhạc cổ như tách biệt con người ta khỏi cuộc sống xô bồ, khỏi tiếng xe cộ ầm ĩ ngoài phố kia.
Tủ bánh nhỏ nằm gọn một góc, lúc đầu nhìn tủ bánh lại khá mờ nhạt vì chẳng có mấy loại bánh trên kệ. Được hỏi thì biết hóa ra bánh được làm tươi ngon nên không bày nhiều ở kệ, tốt hơn cả bạn nên nghe tư vấn từ anh chủ để chọn ra loại bánh yêu thích phù hợp thay vì chỉ mặt điểm tên như thường lệ.
Lần lượt thử qua một vài món, thực sự ấn tượng nhất trong tôi là những chiếc macaron nhỏ xinh sắc màu. Bánh macaron không quá cầu kì nguyên liệu, nhưng đòi hỏi một kĩ thuật cao trong chế biến để có được những chiếc bánh đúng chuẩn. Antico sở hữu khá nhiều vị bánh, mà yêu thích nhất phải kể tên là bánh socola, bánh chanh leo,…Bẻ một miếng macaron nhỏ, cấu trúc bánh được thể hiện rõ. Vỏ bánh giòn tan, nhân bánh dai mịn, vị ngọt thanh thanh. Những chiếc macaron kèm với ly trà bá tước dịu nhẹ là thú thưởng thức đậm vị châu Âu yên bình.
Crème Brulee, những hũ kem cháy của xứ Pháp cũng được tái hiện ngay ở Antico. Kem cháy béo ngậy, thơm lừng, lớp đường được khò nhẹ tênh, giòn tan sắn miếng cảm nhận từng chút độ ngậy hòa tan đầu lưỡi. Kem cháy mang màu vàng đun hổ phách, đựng trong bát thấp miệng rộng, không quá nhiều, khá đủ cho sự thưởng thức nhưng quả là thiếu thốn cho tín đồ hảo ngọt chỉ muốn chiếm trọn sự ngọt ngào ấy!
Yêu thích phô mai và những biến tấu tuyệt vời từ “cheese” nên đương nhiên tôi không thể kiềm lòng trước những miếng cheesecake tam giác trông thấy trước mặt. Cheesecake kèm sốt chanh vàng và Newyork Cheesecake là hai món bánh phô mai tôi tuyệt nhiên say đắm. Bánh New York cheesecake cốt thơm ngon là ở độ mềm dẻo không bứ, đủ ngọt đủ chua dịu, còn Cheesecake lại mềm mịn ăn ngậy rõ vị phô mai nhưng lại không hề gây ngấy ngán. Đây cũng là lần đầu được thưởng thức sốt chanh vàng rất thơm ăn kèm bánh cheese, tôi khá ấn tượng với sự kì diệu của chanh vàng. Một độ chua nhẹ diu, ngọt ngào thơm tỏa quá hợp với bánh. Được bật mí, sốt chanh vàng chính tay chị chủ khéo léo chế biến, và chỉ có thể tìm thấy ở Antico.
Chủ yếu đầu tư chăm chút vào từng chiếc bánh nhưng chủ quán cũng không quên những tách trà thơm, café nồng ấm đi kèm. Đồ uống được để trong những chiếc cốc cũng cổ điển và độc đáo, chỉ riêng thìa khuấy thôi cũng đủ khiến các vị khách mỉm cười thú vị.
Không chỉ mang những chiếc bánh ngọt ngào chuẩn vị xứ Pháp về, anh chị chủ quán còn kèm theo luôn những món đồ đạc nhỏ xinh cổ điển. Là chiếc máy hát đĩa than ngày xưa, hay chiếc điện thoại bàn cổ, bình nước độc đáo hình chú chim,…Những vật dụng nho nhỏ đã góp phần tạo nên sự thú vị và hài hòa trong không gian bày trí ấm cúng của quán, khiến các vị khách cứ thích mê như bước vào một góc Pháp thanh bình, cổ điển.
Một cuộc hẹn ngắn với Antico, một chiều cuối tuần yên ả trong tiếng nhạc, bánh ngọt, trà thơm, thưởng thức nước Pháp trong Hà Nội yên bình, dịu ngọt…!
KHÁNH HUYỀN (thực hiện)