“Lẩu riêu cua gà” chính là khúc biến tấu mới lạ cho món lẩu riêu và lẩu gà quen thuộc. Món ăn mới toanh vừa xuất hiện tại #kampong đã gây bão nhé !
Nồi lẩu đặc biệt nửa lạ nửa quen này vừa bưng ra đã thu hút bạn bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn. Xì xụp một chút nước canh nóng hổi trước khi chính thức “nhập cuộc” chính là cách khai vị tuyệt vời, bởi canh riêu cua không chỉ ngọt, chất mà còn phảng phất vị chua thơm thú vị do được pha chế khéo léo với dấm bỗng, rượu nếp.
Nhưng cũng chỉ húp thử 1-2 thìa canh thôi, bạn sẽ khó lòng kiên nhẫn chờ đợi thêm, mùi thơm và vị ngọt của nó sẽ thôi thúc bạn nhanh chóng muốn khám phá xem gà kết hợp với canh riêu sẽ thế nào.
Thịt gà ta mềm, béo, thớ dày mà ngọt giai, ngấm cả vị ngọt của nước canh cua sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa. Món ăn cực chất nhưng chẳng khiến bạn nhanh ngán, bởi hương vị chủ đạo của nó vẫn là vị ngọt thanh, dễ chịu.
Lẩu riêu cua gà ăn kèm với rau muống chẻ, rau chuối, mồng tơi và xà lách, lạ miệng, rồi xì xụp cùng bát miến quả là miễn chê cho một bữa ăn vui vẻ, ấm cúng những ngày chớm đông.
Món ăn chế biến hơi “ngoằn ngoèo, lắt léo” nhưng khi thưởng thức đúng là “bõ cái công”.