Yakiniku Gensan - Ẩm Thực Nhật Bản
YAKINIKU GENSAN - món Nhật cho người Việt.
Tuy mới chính thức hoạt động từ tháng 5 năm 2013, song cái tên Yankiniku Gensan đã nằm trong danh sách những quán ăn phục vụ món Nhật ngon tại thành phố Hà Nội. Vậy điều gì đã khiến cho nhà hàng này trở nên đặc biệt đến như vậy? BTV của Foody.vn đã có một cuộc phỏng vấn nhỏ đối với anh Hoàng – quản lý của nhà hàng, cho cộng đồng Foodee có cơ hội hiểu rõ hơn về Yakiniku Gensan nhé!
- Chào anh, anh có thể chia sẻ thêm cho các thành viên trong cộng đồng Foodee biết thêm một chút thông tin về nhà hàng?
- Chào các thành viên của cộng đồng Foodee thân mến, nhà hàng Yankiniku Gensan là một trong những nhà hàng phục vụ món đặc trưng của đất nước Nhật Bản tại thành phố Hà Nội. Trong tiếng Nhật, Yakiniku nghĩa là thịt nướng, còn Gensan là cái tên do chính chủ quán chọn. Là nhà hàng phục vụ món đặc trưng là nướng, Yankiniku Gensan tự hào là nơi đầu tiên phục vụ món ăn Nhật theo khẩu vị và giá cả của người Việt.
Nhà hàng Yakiniku Gensan nhìn từ ngoài vào.
- Như vậy thì khách hàng của nhà hàng mình chắc chắn không chỉ giới hạn là khách Nhật đúng không ạ?
- Đúng như vậy, tuy khách hàng chủ yếu đến với với nhà hàng vẫn là người Nhật; song Yakiniku Gensan mong muốn với menu đặc biệt, cùng với sự ưu đãi về giá cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp… của mình sẽ đem ẩm thực của Nhật Bản nói riêng và ẩm thực đồ nướng nói chung có thể đến với đối tượng khách hàng là người Việt Nam. Đó cũng chính là lý do menu của nhà hàng được thiết kế để phù hợp với cả những khách hàng người Nhật và người Việt Nam như hiện nay.
- Anh có thể chia sẻ với các thành viên của cộng đồng Foodee những điều tạo nên sự đặc trưng nhất của nhà hàng được không ạ?
- Đầu tiên, điều có thể gây ấn tượng với thực khác trước hết không gian ở đây. Với chất liệu chủ yếu là gỗ, lối thiết kế của nhà hàng mang đậm những nét đặc trưng của đấy nước Nhật Bản: đó là đơn giản nhưng không gian vẫn tạo cảm giác ẩm cúng và sang trọng. Tầng trệt được nhà hàng thiết kế với tầm nhìn thông thoáng, trong khi đó, tầng hai và ba lại kết hợp với lối kiến trúc tạo không gian riêng. Khi cần thiết cho những tiệc lớn với sức chứa khoảng 20 – 30 người, tất cả những tấm vách ngăn bằng gỗ ở lầu 3 sẽ được rời đi để tạo ra một không gian rộng rãi nhất cho khách hàng. Đó chính là điểm đặc biệt trong lối thiết kế của nhà hàng.
Không gian thiết kế mang đậm phong cách Nhật, vừa đơn giản vừa sang trọng.
Còn nói về món ăn, món được khách hàng yêu thích nhất ở đây có lẽ phải kể đến salad kim chi củ cải và món nướng tansio – lưỡi bò. Những món đặc trưng khác như là cơm cà ri, hay mỳ Yakisoba cũng đều là những món khách rất ưa dùng. Với nhà hàng, hai trong số niềm tự hào nhất của quán phải kể đến là món Nướng dùng chung với nước sốt chấm Tare - điều làm cho đồ nướng của Yakiniku Gensan trở nên đặc biệt, và món Lẩu. Tôi tự tin khẳng định rằng: nếu khách đến nhà hàng thưởng thức một lần, chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị của những món ăn ở đây.
Món mỳ Yakisoba – món ăn được ưa thích tại Yakiniku Gensan
- Về niềm tự hào đầu tiên – món nướng, theo anh, món nướng nhà hàng mình có điều gì khác biệt hơn hẳn?
- Món nướng của Yakiniku Gensan được tẩm ướp bằng thứ nước sốt đặc trưng của quán. Khi ngấm vào từng thớ thịt, cũng chính thứ nước sốt này khiến cho miếng thịt không bị cháy khi nướng, còn khi ăn thì sẽ không bị ngán. Tất cả các món chuyên dùng để nướng, từ lưỡi bò – món được nhiều khách lựa chọn nhất, đến thăn bò, thịt má, đùi gà rút xương… đều rất phù hợp với mùi vị mà thứ nước sốt, có thể gọi là kỳ diệu, tạo ra.
Nước sốt làm cho món nướng thêm tuyệt hảo
Song, tẩm ướp gia vị là một phần, món ăn ngon hay không còn là ở nước chấm. Như tôi đã chia sẻ, đặc trưng riêng nhất của quán, điều làm nên thương hiệu của quán chính là nước sốt Tare: thứ nước chấm mang vị ngọt của táo xanh nguyên chất. Bên cạnh đó, thì gần như, mỗi một món ăn ở nhà hàng sẽ có 1 thứ nước sốt riêng cho phù hợp với công thức rất riêng chỉ có tại Yakiniku Gensan.
Set nướng dành cho 2-3 người ăn
Với những khách lần đầu tiên đến nhà hàng, bên nhà hàng sẽ gợi ý cho khách những set ăn thập cẩm bao gồm những loại như : lưỡi bò, má, Sườn rút xương, thăn bò, gà, đùi gà, lợn, lòng nội tạng ... Đây chính là gợi ý tốt nhất cho khách, vừa rẻ, tổng hợp được nhiều món, lại có thể dễ dàng nhận ra những món thực sự hợp với khẩu vị của mình cho những lựa chọn kế tiếp.
- Vậy còn món lẩu - điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt đến như vậy?
- Người Bắc đặc biệt thích món lẩu, vì nơi đây có trở mùa rất lạnh, và ăn lẩu thì rất là hợp thời tiết. Nhà hàng Yakiniku Gensan tự tin là món lẩu ở đây ngon ngang ngửa những quán lẩu nức tiếng ở Hà Nội.
Điều làm cho món lẩu của nhà hàng trở nên đặc biệt đó chính là nước lẩu, chính xác hơn là vị ngọt trong nước lẩu. Chính từ những nguyên liệu làm cho nồi nước thêm ngọt vị hơn như nội tạng, hải sản, thịt bò… và rau, vị ngọt đạt được độ tươi sạch nhất định. Cách ăn lẩu truyền thống của người Việt, nhất là người Bắc sẽ là nhúng từng loại đồ ăn một vào nước. Song ở Yakiniku Gensan, tất cả nguyên liệu được cho vào nồi lẩu cùng một lúc, có như vậy, vị ngọt của đồ ăn dùng kèm mới tiết ra và tạo nên mùi vị thơm ngon đặc biệt cho nồi lẩu.
Món lẩu đặc biệt tại Yakiniku
Có những vị khách chỉ quay trở lại nhà hàng chỉ để gọi món lẩu, mặc dù khi nghe đến Yakiniku thì mọi người thường nghĩ ngay món đặc trưng là món nướng. Về phần đồ ăn trong lẩu, tôi thường thường người việt khi dùng là phải chấm thêm, song lẩu ở đây thì không. Thậm chí, thành công của sự nêm nếm chính là không cần phải chấm, ăn xong một miếng vẫn còn cảm thấy vị ngon và hậu ngọt sau nữa.
- Tại Yakiniku Gensan, điều gì làm anh cảm thấy tâm đắc nhất và muốn tất cả khác hàng biết đến nhất?
- Bên cạnh chất lượng của món ăn, Yakiniku Gensan rất tự hào có một đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, thân thiện và nhiệt tình. Tất cả mọi người ở đây đều lấy vẻ mặt của khách hài lòng với cung cách phục vụ hay không khí sôi nổi tại nhà hàng lúc đông khách làm động lực để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Tất cả các khâu tại đây, từ chuẩn bị nguyên liệu, dọn dẹp, phục vụ, chăm sóc khách hàng… đều được thực hiện và kiểm tra một cách kỹ lưỡng, tận tình và chuyên nghiệp nhất có thể. Rất nhiều khách quen của Yakiniku Gensan đã chia sẻ rằng, bên cạnh món ăn, giá cả thì phục vụ thân thiện và quan tâm khách đến từng chi tiết nhỏ nhất chính là điều làm họ hài lòng và muốn quay trở lại nhà hàng. Đây cũng chính là điều mà mình cũng như bất kể nhân viên nào ở đây đều rất tự hào.
Đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp của nhà hàng
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ khiến cho mọi người có thể hiểu hơn về món ăn cũng như cái tâm của Gensan dành trọn cho khách hàng của mình. Hi vọng nhà hàng sẽ ngày càng phát triển để rở nên thân thuộc hơn với cộng đồng ăn uống Hà Nội với mục tiêu đưa món ăn Nhật trở nên gần gũi với người dùng.
Một số thông tin thêm về quán:
+ Nhà hàng phục vụ tất cả các ngày trong tuần, thường đông khách vào cuối tuần, nên khuyến khích đặt bàn trước.
+ Set ăn buổi trưa thường giao động từ 80k -140k. Buổi trưa phục vụ trà đá và café miễn phí
+ Nhà hàng luôn đảm bảo giá rẻ nhất so với những nhà hàng cùng thể loại tại Hà Nội.
Foody.vn