TRẢI NGHIỆM PHONG CÁCH ẨM THỰC Ý CÙNG THE PIZZA COMPANY
Người ta nói rằng các đầu bếp bậc thầy của ẩm thực Ý là những thầy phù thủy trong việc kết hợp được nhiều nguyên liệu khác nhau, từ thực phẩm tươi sống, bột, ngũ cốc đến các loại thảo dược, gia vị... Từ đó, họ tạo ra những món ăn vừa đậm đà thống nhất vừa giữ được nguyên hương vị của các thành phần nguyên liệu. Ở Việt Nam, có lẽ vì vậy mà nhiều món ăn Ý đã trở nên quen thuộc sau khi du nhập vào đây. Nào là pizza, nào là pasta cho đến mì spaghetti… dân sành ẩm thực nhanh chóng bị chinh phục bởi hương vị đặc sắc của những món cái tên này. Và theo tôi, nếu có dịp đến The Pizza Company một lần, chúng ta sẽ như một lần đến Ý thực thụ.
Nơi đây khác hẳn những nhà hàng pizza khác tại Sài Gòn bởi độ thoáng đãng và mở rộng không gian ra phía ngoài. Không có cửa kính, không có những lớp tường dày đặc, rời xa khỏi sự ngột ngạt, thực khách vừa thưởng thức những món ăn ngon vừa thư thả nhìn ngắm bên ngoài như đang ngồi trong một nhà hàng của nước Ý xa xôi. Đơn giản và cởi mở, là hai trong số những đặc điểm đầu tiên khi đến với nơi này. Thực khách còn có thể tận mắt tận mắt nhìn thấy đầu bếp thực hiện quá trình làm một chiếc bánh pizza cho mình. Được thư giãn, được chứng kiến và được thưởng thức, đó là cả quy trình vừa bằng mắt vừa bằng tay thì còn gì bằng!
Tuy cởi mở, nhưng có thể nói không gian cũng rất lãng mạn và tinh tế. Màu vàng ấm áp từ chùm đèn phía trên đan xen màu của gỗ cộng thêm những gam màu nóng bỏng đem đến cho thực khách sự ấm cúng và gần gũi. Phong cách trang trí tuy đơn giản nhưng khá thú vị với những bức tranh ảnh về ẩm thực Ý được sắp đặt như những bức tranh nghệ thuật độc đáo mà thực khách chỉ mới nhìn thôi đã muốn gọi món ngay lập tức.
Ra đời lần đầu tiên vào năm 1889, pizza – có thể coi đây chính là đại diện tiêu biểu nhất cho phong cách hòa trộn độc đáo của đa dạng nguyên liệu. Tại The Pizza Company, theo tôi, đó là sự kết hợp hoàn hảo của bột bánh mịn làm thành lớp vỏ bánh mỏng được nướng đều tay, tạo thành lớp áo giòn thơm ngon. Đồng thời, bánh được phủ lên trên là một lớp phô mai kết hợp giữa mozzarella và cheddar vàng óng, béo ngậy, thêm lớp xốt cà chua mịn màng. Trên cùng mặt bánh rắc một ít nguyên liệu để hương vị càng thêm dậy mùi. Một chiếc pizza đúng chuẩn phải có lớp bánh giòn tan cùng lớp phô mai được sức nóng từ lò nướng khiến cho tan chảy đều ra, tạo thành một lớp lót vàng óng mịn. Chiếc bánh pizza ở đây đảm bảo đủ khiến thực khách nức lòng vì độ ngon, độ béo và đầy toping dày dặn tươi ngon.
Đồng thời bánh với nhiều kích cỡ, hương vị khác nhau cho thực khách dễ lựa chọn để phù hợp cho mỗi nhu cầu khác nhau: từ cặp đôi hẹn hò, buổi gặp mặt gia đình hay đến những party nho nhỏ, ấm cúng
Ngoài Pizza, thì pasta cũng là một trong những món ăn quen thuộc với những tín đồ yêu thích ẩm thực của đất nước này. Đĩa pasta với sợi mì dai được phủ lên thứ nước sốt thơm ngậy sẽ kích thích vị giác của thực khách lên cao độ. Với thực đơn phong phú, món pasta cũng đa dạng không kém với nguyên liệu dùng kèm: thịt xông khói, thịt nguội, nấm ,tôm sốt kem cà chua… dùng kèm loại sốt khác nhau thêm phần thú vị. Đồng thời, trong lúc chế biến, người đầu bếp tinh tế dùng từng loại gia vị khác nhau cho từng loại pasta tương đương.
Hay salad rau củ quả cực tươi ngon là một trong những món ăn không nên bỏ qua. Lượng salad nhiều không chỉ cung cấp vitamin đáng kể mà còn giúp đào thải các độc tố hằng ngày. Món salad được trộn cùng loại sốt dầu olive và một ít mayonnaise. Hay sinh động hơn, thực khách còn có thể lựa chọn những món ăn lạ miệng khác như: cánh gà nướng BBQ hay gà chiên giòn rượm thơm ngon được tẩm ướp một cách chuyên nghiệp làm cho món ăn thêm thấm và đậm đà, càng làm khẩu vị thêm sinh động.
Tuy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam được vài năm, nhưng The Pizza Company vốn là một thương hiệu lớn quốc tế, đã nhanh chóng chinh phục được thực khách nước nhà bởi sự thấu hiểu được khẩu vị ẩm thực của người châu Á. Và nếu có dịp ghé đến đây vào mỗi thứ 2 và thứ 4, thực khách có thể thưởng thức pizza cùng không gian mang phong cách Ý với chương trình mua 1 tặng 1 pizza.
Phong cách ẩm thực Ý, càng ăn càng thú vị!
FOODY.