Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc
Từ khoá đã tìm

Hủ Tiếu Nam Vang Tài Anh - Nguyễn Thị Thập

-
- Gia đình, Nhóm hội, Giới văn phòng

- Chi nhánh

7.8
Vị trí
7.6
Chất lượng
7.5
Không gian
7.4
Phục vụ
6.9
Giá cả
7.4
86
Bình luận
Đang mở cửa  06:00 - 23:00
{{item.DayOfWeek}}
{{time.TimeOpen}} - {{time.TimeClose}}
Đang cập nhật
Tạm nghỉ {{time.Title}}
28.000đ - 60.000đ
Báo lỗi bình luận
Báo lỗi người dùng
HỦ TÍU NGON XƯƠNG NGỌT NƯỚC Ở SÀI THÀNH
Nằm ngay gần khu vực Lotte Mart Quận 7, nếu chọn một địa điểm ăn ngon lành thì tôi gợi ý sang Hủ Tíu Nam Vang Tài Anh để có dịp thưởng thử món hủ tíu có nước lèo ngọt nhất Sài Gòn.
 
Khu vực Nguyễn Thị Thập ở quận 7 được xem như một trong những tuyến đường ẩm thực đang phát triển ở khu vực gần trung tâm thành phố này. Ở Sài Gòn nếu đã có nhiều thương hiệu hủ tíu Nam Vang với chất lượng rất khác nhau, thì ở Tài Anh, tôi luôn đánh giá khá cao bởi nước dùng ngon và độ tươi của món ăn.
 
 
Không gian quán nằm ở hai mặt tiền đường, trong đó có mặt đường Nguyễn Thị Thập, nên sẽ không khó để tìm ra quán. Như lời anh chủ chia sẻ, quán có hôm mở tới tận 1g khuya, để có thể phục vụ cho các khách muốn ăn đêm. Quá thích nếu như đi đâu đó về, ghé vào hì hụp tô hủ tíu thơm lừng vào buổi tối, vừa chắc bụng, vừa ngon nhỉ ?
 
Có người nói Hủ Tíu Nam Vang là món ăn "đa sắc tộc" cũng là không sai. Bởi nó có nguồn gốc từ Campuchia, do người Hoa chế biến cho người... Việt thưởng thức.
 
Nguyên liệu ở đây là hủ tíu, thịt, gan, tim, tôm tươi, đặc biệt là thịt bằm nhỏ, còn nước dùng được hầm từ xương heo ( xương ống ) nấu cùng khô mực. Sợi hủ tíu được cho vào cùng các nguyên liệu vào như tôm, thịt bằm cùng thịt, gan, tim heo... nhìn rất đầy đặn. Chỉ cần nhìn qua tô hủ tiếu thật hấp dẫn cũng đủ thèm thuồng rồi. Tùy theo khẩu vị của từng người mà thực khách có thể thay thế lòng heo bằng tôm,cá v.v. nhưng nhất thiết phải có thịt bằm nha các bạn. Hủ tíu Nam Vang có vị ngọt của nước lèo chính là thịt bằm nhỏ khá đặc biệt.
 
 
 
 
Nói về phần hủ tíu Nam Vang trước nhé, với tôi, món ăn ở đây ngon nhất là phần nước dùng. Vì hiện giờ, nếu nói về đồ ăn tươi thì bất kì quán nào cũng chuẩn bị để món ăn thơm ngon cả. Hủ tíu ngon hay không là nhờ phần nước dùng phải đậm đà trước đã. Nước dùng của quán khi nếm có thể cảm nhận được độ ngọt thanh đậm, ai sành ăn chắc chắn sẽ biết được loại nước dùng nấu từ xương ống, mà phải nấu với số lượng nhiều mới thật ngon. Ban đầu, khi nếm thử, tôi cũng nghi ngại vì sợ nước dùng có bỏ đường cho thêm phần ngọt, nhưng đến khi thấy nồi nước dùng đầy đặn với xương ống nấu kèm mới an tâm. Độ thanh của nước lèo khác hẳn loại nấu chung với các phụ vị khác, ăn có cảm giác khá mát nhiệt.
 
Ngoài phần hủ tíu Nam Vang thông thường, quán Tài Anh có loại hủ tíu xí quách được nhiều khách ưa thích lựa chọn. Phần này ngoài những nguyên liệu như hủ tíu Nam Vang, thì phần hủ tíu này có thêm phần xí quách khá to để dùng kèm. 
 
 
 
Tôi gọi một phần hủ tíu khô thì gồm có một tô hủ tíu cùng một chén nước dùng. Sợi hủ tíu được trộn chung với loại hắc xì dầu nên có mùi khá thơm, vừa miệng. Lại dùng kèm với các nguyên liệu như tôm, lòng, gan, trứng cút, thịt bằm… thì không thua gì những thương hiệu nổi tiếng khác trong Sài Gòn đâu nhé. Mà sợi hủ tíu này được chủ quán giới thiệu là đặt hàng ngay tận lò xa tận miền tây, đặc biệt ở chỗ là nếu khách dùng loại hủ tíu nước mà để lâu, cũng không bị bở và vẫn giữ được độ dai khi ăn.
 
Còn phần xí quách – một trong những món đắc khách của quán - đi kèm thì phải dùng chung với nước chấm đặc trưng của quán pha chế mới đảm bảo hương vị hoàn hảo. Nước chấm ở đây là sự pha trộn của dấm Tiều – đúng chất của người Hoa gốc Tiều – cùng với loại hắc xì dầu và nước tương. Khi ăn, vị thơm hăng của hắc xì dầu, vị chua của dấm cùng mặn mà vừa phải của nước tương thấm vào phần thịt xí quách ăn khá thích miệng. Gọi là xí quách nhưng thịt cũng khá đầy đặn và khi nhâm nhi xong có thể hút phần tủy béo ngọt.
 
 
Với các thực khách có sức ăn trung bình, thì một phần hủ tíu Nam Vang xí quách đã đủ cho một buổi ăn. Còn không, với các bạn nam hay đi từ hai người thì nên kêu thử một phần xí quách dùng riêng. Phần xí quách dùng riêng chỉ có khoảng 3 – 4 khúc tùy theo độ lớn nhỏ của miếng xí quách, có độ béo ngọt mà rất ít người ăn được hai miếng cùng lúc.
 
Nếu so với mức giá 40k/tô hủ tíu Nam Vang28k/phần xí quách dùng riêng, có thể nói hủ tíu Nam Vang Tài Anh xứng đáng là một trong những quán hủ tíu nên ghé khi bạn thèm món ăn này, với mức giá trung bình như này. Nước dùng của quán đến hiện giờ được tôi đánh giá là ngon nhất do độ ngọt thanh của nó. Mà đặc biệt hơn là quán phục vụ liên tục từ 5g30 sáng đến tận khuya, nên bất kì lúc nào cũng có thể thưởng thức được. Cũng rất đáng để thử, đúng không các bạn?
 
HỮU NGÂN – FOODY.VN
Đặt bàn
Ngày đến
Giờ đến
Số người lớn
Số trẻ em
Ghi chú đặt bàn
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập