BIA TRÁI CÂY – UỐNG NO, ĂN SAY, KHÔNG NGẠI GIÁ
Quận 4 trong thời gian gần đây được biết đến như thiên đường ăn uống cho những khách thích các món ốc hoặc món nướng. Nhưng hôm nay, Foody sẽ giới thiệu cho các tín đồ sành ăn một địa điểm đáng lưu tâm nếu có dịp ghé sang Vĩnh Khánh, mà đảm bảo sẽ tìm được cho mình ít nhất một món ăn hấp dẫn ở đây đấy!
Chạy dọc từ đường Hoàng Diệu rẽ sang Vĩnh Khánh, đi khoảng 500m chú ý bên tay trái sẽ thấy Chilli quán với nhiều dãy bàn từ tre nứa. Vốn là làm theo mô hình quán nướng vỉa hè, không quá cầu kì về hình thức trang trí quán, nhưng cũng đủ cho một bữa ăn no nê, giải trí cuối tuần rồi. Chạy xe vào con hẻm sát bên hông quán, bác bảo vệ sẽ dắt xe tận tình cho bạn luôn, vậy là bước vào quán và thưởng thức thôi, thích chưa!
Mặt tiền quán hướng ra đường Vĩnh Khánh
Quán là mô hình nướng tại bàn, chỉ cần gọi món là nhân viên sẽ đem lò than và nguyên liệu cho khách tự nướng, nên có đôi bàn bị cháy vài chỗ. Tôi cực thích những kiểu quán dạng này, vì vừa ăn, vừa nướng giúp cho bữa ăn với bạn bè vui hơn. Theo menu của quán là món nướng, nhưng cũng không thể bỏ qua một vài món ăn khác với danh sách menu dài của quán: món xào, món chiên, rang muối, lẩu, và có cả cơm với mì luôn nhé. Như vậy là tha hồ ăn để no nê trước khi rời khỏi quán luôn nhé. Mà đã vậy giá cả cũng có phần dễ chịu với món nướng thì khoảng 49k/phần, món rang muối khoảng 60k/phần, món chiên khoảng 50k hay lẩu thì chỉ từ 100 – 120k/phần.
Những miếng sụn gà nhỏ được xốc trứng muối
Đây là một món ăn khai vị khá ngon miệng trong lúc đợi những món “no nê” lên bàn tiệc thưởng thức - sụn gà trứng muối. Sụn gà nhỏ vừa đủ nhâm nhi, thông thường nếu ở những quán khác chỉ cần xốc muối là đủ ngon rồi. Ở đây, sụn được xốc qua lớp trứng muối mằn mặn, bùi bùi đều tay nên khi đem ra khi còn nóng thì có mùi thơm béo. Cầm một miếng sụn gà, chấm cùng với muối tiêu chanh mằn mặn thì vị béo cộng vị của muối thì đố bạn dừng đũa đó!
Những thanh chả giò được đựng trong tổ chim bằng bột, có thể ăn được nhé!
Còn không có thể đổi món với chả giò Chilli. Nghe chả giò tưởng đơn giản chứ thật sự tôi thấy món này cũng khá kì công, vì bên trong cuộn chả giò là mayonnaise trộn với một ít hải sản băm nhỏ. Cắt ngang cuộn chả giò sẽ thấy được lớp mayonnaise chảy mịn bên trong, chấm lẫn với vị tương ớt, tương cà, vừa chua chua, vừa beo béo cộng lớp hải sản ngọt ngọt. Nhưng vì ăn phần này cũng khá no nhé nên nếu còn muốn thưởng thức những món khác thì nên gọi phần này sau. À, nếu để ý sẽ thấy tổ chim đựng chả giò thì cũng nên nhâm nhi thử lớp bột nhé, phần này ăn được đấy!
Đùi giò hấp mắm ruốc - món đặc biệt của quán - với vị đậm đà và có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt giò
Đây là một trong những món ăn ngon và lạ miệng nhất ở những hàng quán tôi từng ăn - đùi giò hấp mắm ruốc cuộn bánh tráng. Hãy hình dung nhé, miếng giò được cắt lát, ăn vừa có độ đậm đà nhất định, vừa có độ mềm vừa phải mà ăn rất thích. Cho một lát giò lên trên lớp bún, ăn kèm với rau và cuộn tất cả lại với bánh tráng dẻo dẻo, chấm cùng một ít nước mắm chua ngọt và thưởng thức. Lúc đó, miếng thịt – dù là phần nạc hay mỡ - vẫn giữ được độ béo nhưng không gây ngán, rau giòn giòn cùng bún ăn rất ngon miệng. Còn nếu ăn một lát giò không thôi, cũng thấy được mùi thơm lừng rất lạ.
Cận cảnh đĩa bò nầm nướng Hà Nội
Một phần bò nầm nướng sẽ được dọn ra với một chén dầu và chén bơ. Đầu tiên sẽ làm nóng bằng dầu, rồi tiếp theo là cho bơ lên bề mặt...
...sau đó mới cho những nguyên liệu lên phía trên. Mùi thơm, béo hấp dẫn
Đây là món nầm bò nướng Hà Nội, là một món mà quán giới thiệu là lấy nguyên vị từ Hà Nội nhưng có một ít cải biên cho đặc biệt hơn. Để ăn được món này cũng phải kì công lắm nhé: đầu tiên là phải một lớp dầu mỏng lên đĩa bạc đang nướng trên than nóng, sau đó để dầu sôi mới cho bơ lên. Điều này giúp món ăn có độ thơm và béo, nhưng không phải dạng béo dầu gây ngán, mà sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn. Bò nầm này có dùng kèm với nấm kim chi khi nướng, nên ngoài mùi thơm của bò, của riềng, mà còn có mùi ngọt của nấm ăn vừa lạ, vừa đậm đà.
Đuôi heo nướng được tẩm ướp đậm
Sườn chìa nướng được tẩm cùng mè thơm lừng
Nướng trên than làm khói thơm tỏa ra dễ dàng gây thèm thuồng với bụng đói
Phần chìa nướng sau khi được nướng trên than, rất đẹp mắt và mùi cũng hấp dẫn
Nơi đây sẽ là nơi ăn món nướng mới mẻ dành cho thực khách yêu thích loại hình ẩm thực này. Tuy mô hình nướng tại bàn không có quá xa lạ, nhưng cách nêm nếm, tẩm ướp của quán sẽ là một sự phá cách trong hương vị. Đuôi heo nướng với thịt mềm vừa đủ để nhâm nhi, hay miếng sườn chìa được ướp đậm đà với độ dai vừa phải không làm cản trở cuộc vui… là hai trong những món ăn đáng thử của quán.
Hay như đã nói, vì quán muốn đảm bảo thực khách đến đây ăn no trở về với giá tiền vừa phải, thì ngoài những món ăn chơi thì còn có thêm lẩu hoặc cơm. Với lẩu, quán có đa dạng như lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu chua Chilli… với mức giá chỉ 120k cho một phần lẩu dành cho 2 – 3 người ăn. Đây cũng có thể coi là một trong những quán có mức giá khá dễ chịu.
Và nếu có “lỡ chân” đến đây, mà muốn nhâm nhi một ít nước uống có cồn, khoan hãy nghĩ đến những ly bia đông lạnh nhé. Nếu là cô gái văn phòng hay là người vốn có tửu lượng kém, nhưng vẫn muốn tham gia cuộc vui cùng mọi người thì sao không gọi thử cho nhóm của mình một phần bia cà chua hay bia trái cây với vị rất lạ miệng, không gây say mà chỉ 50k/bình nhỉ?
Phần bia cà chua có vị chua ngọt lẫn với mùi của men bia uống vui miệng
Món ăn lạ miệng, nước uống hấp dẫn, mức giá lại dễ chịu – vậy còn điều gì mà các tín đồ sành ăn không dành ra một ngày để khám phá và tìm cho mình một món tủ tại đây?
HỮU NGÂN – FOODY.VN