Ăn uống
{{FilterCount}}
Bộ lọc
Từ khoá đã tìm

Quán Chiều Nay - Thịt Nướng Kiểu Nga

-
- Sinh viên, Gia đình, Nhóm hội, Giới văn phòng
8.6
Chất lượng
8.2
Vị trí
7.5
Giá cả
7.5
Phục vụ
6.9
Không gian
7.7
33
Bình luận
Chưa mở cửa  16:00 - 21:30
{{item.DayOfWeek}}
{{time.TimeOpen}} - {{time.TimeClose}}
Đang cập nhật
Tạm nghỉ {{time.Title}}
35.000đ - 180.000đ
Báo lỗi bình luận
Báo lỗi người dùng
BBQ Kiểu Nga Chinh Phục Khách Sài Gòn Hơn 22 Năm
Nếu từng là tín đồ của hàng quán BBQ, bảo đảm cái tên Chiều Nay ở 30B Võ Văn Tần chắc không còn xa lạ. Sau hơn 22 năm hoạt động, Chiều Nay chính thức dọn về địa chỉ 159B Đề Thám, vẫn giữ được sức hút của mình, dù có thay đổi đôi chút về hình thức.
 
Nếu như Chiều Nay ở 30A là kiểu hàng quán lai rai với vỉa hè thông thường, thì Chiều Nay ở 159B lại là kiểu bày biện tỉ mỉ hơn và mang dáng dấp kiểu nhà hàng cỡ nhỏ. Sở hữu một mặt bằng rộng rãi hơn rất nhiều so với địa chỉ cũ, khách đến đây sẽ chạy thẳng xe lên, nhân viên sẽ tận tình dắt xe vào tận nơi cho bạn luôn chứ không phải ì ạch dắt dẫn. Tranh thủ một chút, mùi vị sực nức của băng chuyền BBQ quay đều trên bếp than hồng dễ khiến bụng bạn réo rắt.
Chiều Nay BBQ có thể xem là một trong những cửa hàng BBQ đầu tiên ở đất Sài Gòn, lại mang theo hơi thở của nước Nga đầy lạ miệng. Và đây cũng chính là một trong những lý do khiến nơi này níu chân thực khách thân quen bởi công thức BBQ bí truyền hơn 22 năm. Không khó để bắt gặp những xiên thịt nướng, được thái to bản, xiên qua que sắt đầy sụ, đủ loại cho khách chọn lựa: từ nguồn thịt bò mềm ngọt, đến nguồn thịt heo dai sật, thịt gà chắc nịch quen thuộc; đến loại thịt cừu tươi, hay thịt cá sấu, đà điểu... tươi roi rói được nướng vừa bắt mắt, vừa thơm réo bụng. Nhanh chân đẩy cửa vào chọn chỗ và gọi món thôi nào.
 
Bên trong quán có cách bày trí hơi nhiều màu sắc, vừa là sự đan xen của cổ điển với các hoạ tiết Á Âu nhiều chi tiết nhưng nhờ sự bày trí hợp lý khoảng cách giữa các bàn nên ngồi thưởng thức khá thoải mái. Ghế ngồi được lót đệm êm, nên thả ga nha, ngồi lâu lai rai không mỏi mệt đâu nhé. Nào, đã yên vị chỗ ngồi thì nhanh tay lật giở menu chọn món nhé.
 
Vì là món thịt tươi, khách chọn mới bắt đầu nướng trên than hồng để giữ được độ mềm ngọt, không dính trường hợp phải nướng đi nướng lại nhiều lần sẽ làm khô thịt. Do đó, tranh thủ gọi thêm vài món ăn lai rai trước nha. À, ấn tượng nhất ở đây có thêm phần khoai tây chấm với bơ, đường, tưởng đơn giản nhưng ăn rồi nhiều khi thấy nghiện phải biết nha. Nhiều bạn tranh thủ gọi mấy phần cùng lúc để ăn cho đã, khoai chiên ráo dầu và không ngán. Hoặc kêu salad với lớp sốt dấm dầu thơm thơm, beo béo cộng rau giòn ăn ngon.
 
BBQ vốn là một trong những hình thức ẩm thực lâu đời nhất trên Trái Đất, từ thời kì sơ khai đến hiện đại vẫn giữ được màu sắc đặc trưng, sức hấp dẫn của mình mà không cần thêm thắt quá nhiều chi tiết. Phần thịt nướng sực nức, thơm phưng phức, ươm mỡ trên lửa than nóng hổi, thì đố ai có thể cưỡng lại sức hút của mô hình này. Và Chiều Nay BBQ tạo nét riêng cho mình bởi vẫn giữ trong mình sự đơn giản trong cách chọn lựa nguồn thịt tươi ngon, kết hợp với một lớp sốt mà công thức từ Nga đã học từ những tháng năm ở quốc gia này, tên tuổi thương hiệu thịt nướng không quá khó để tìm được những nhóm khách cho mình.
 
Đủ loại thịt heo, gà, đà điểu, bò... nên tha hồ chọn nha
 
Lớp sốt Nga này phủ lên thịt có bí quyết riêng, được phết lên sao cho vừa đủ lâu để thấm vào từng thớ thịt. Không có màu sắc sặc sỡ, không mang mùi vị nhiều khi tẩm ướp, lớp sốt này giá trị ở chỗ làm tăng thêm hương vị đặc biệt của nhiều loại thịt luôn đó. Sau đó, xiên nướng được làm chín tới, vừa đủ cho thịt chín nhưng ăn vẫn cảm nhận được độ ngọt mềm khoái miệng. Món ăn sẽ được xếp đầy ra đĩa, nhìn cục thịt nào béo núc ních cục thịt đó khó lòng mà cưỡng lại việc dùng dao, nĩa thái ra nhanh mà dùng ngay cho đã miệng. Mỗi món sẽ có một loại nước chấm riêng biệt, như thịt heo, bò sẽ là muối tiêu chanh, như thịt cừu, đà điểu sẽ là muối tiêu với wasabi nồng nàn, ăn tới đâu là khoái tới đó. Bếp ở đây khéo léo đến ngay cả với những loại thịt rừng đặc biệt như thịt cừu, đà điểu mà đã biến tấu cho mất đi mùi hăng nồng, giữ lại thớ thịt ngọt thơm mà chỉ từ 80-90k/phần thôi.
 
Vậy là, để có một bữa ăn thật no, bạn chỉ tốn khoảng 100-200k/người là no nức bụng, đi theo nhóm sẽ kinh tế hơn vì được thử nhiều món hơn mà giá cả lại lai rai hơn. Nên nếu ngán kiểu BBQ kiểu Hàn, Nhật, thì sao không thử kiểu công thức của Nga nhỉ?
 
Địa chỉ: 159B Đề Thám, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM
 
HỮU NGÂN
Đặt bàn
Ngày đến
Giờ đến
Số người lớn
Số trẻ em
Ghi chú đặt bàn
Lưu ảnh vào bộ sưu tập
Cấu hình bộ sưu tập
Cập nhật bộ sưu tập của bạn Tạo bộ sưu tập mới
Cấu hình bộ sưu tập