SencaféXpress - Bread & Coffee to go
SENCAFÉXPRESS - BÁNH MÌ NGON, CÀ PHÊ THẬT!
Từng được National Geographic bình chọn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới, bánh mì Việt luôn gây ấn tượng với bất kì thực khách nào khi ghé đến đây. Bánh mì Việt có thể được xem là một món ăn vặt, một bữa ăn trong ngay; có thể ăn tại chỗ hay vừa đi vừa nhâm nhi một ổ to tướng. Với độ tiện dụng và thơm ngon lạ miệng, bánh mì phủ sóng khắp thế giới và chiếm được cảm tình của nhiều thực khách với nhiều vùng văn hóa. Ổ bánh mì giòn giòn, nóng hổi và mùi thì thơm phức, cắn nhẹ một phát có thể cảm nhận được độ mềm dẻo và mịn màng của lớp tinh bột bên trong. Cộng với lớp nhân đa dạng rau củ và thịt thơm tho, món ăn này còn hấp dẫn đến mức tại Mỹ, tờ Boston cũng phải viết một bài viết cho món ăn đường phố này.
Bánh mì Việt vừa có tinh bột, chất đạm là thịt mà lại có chất xơ là các loại rau ghém đi kèm nên có thể xếp đây là một trong những loại thức ăn nhanh tốt cho sức khoẻ. Bánh mì ở Việt Nam cũng có thể xem như cơm, được dùng chung với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm thành lớp nhân đa dạng. Phần nhân bên trong thơm ngon với hương vị đa dạng: nào là patê, giăm bông, nào là xúc xích, giò chả… Đặc biệt, khi bán và tùy vào bí quyết riêng của từng người bán, lớp nhân này còn được rưới những loại sốt như mayonnaise, tương ớt, tương đen hay nước sốt.
Điều khiến bánh mì trở nên đặc biệt hơn hẳn những món bánh khác chính là lớp dưa chua bỏ kèm theo. Đó là những sợi cà rốt được thái mỏng, đu đủ nạo cùng những lát dưa leo được ngâm chua chua ngọt ngọt. Tất cả những hương vị đó hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn thơm ngon tuyệt hảo.
Ổ bánh mì giòn tan, nóng hôi hổi cùng phần thức ăn đầy đặn với nhiều nguyên liệu: chả bò, rau thơm, sốt tương ớt...
Sự biến tấu không ngừng của bánh mì Việt Nam theo mỗi vùng miền ở quốc gia đã làm cho nó thêm phần sống động. Ở Đà Lạt, người ta hay ăn bánh mì với xíu mại. Ở Hà Nội, bọn học sinh thì ăn bánh mì kèm phá lấu. Hay Sài Gòn với hàng trăm loại nhân thịt khác nhau với những cái tên mà thực khách lần đầu nghe đến: thịt đà điểu, thịt bò Mexico... Nhiêu đó cũng đã đủ hấp dẫn thực khách lắm rồi.
Và với nguyện vọng đem đến cho thực khách chất lượng bữa ăn ngon, nguyên liệu sạch sẽ với giá thành rẻ, SencaféXpress có thể được xem như một địa điểm thú vị nên thử khi muốn ăn bánh mì và thưởng thức một li cà phê đậm đà.
Nhằm tạo cho thực khách một không gian thoải mái, quán khá thoáng và dễ nhận ra với cửa mở rộng phía mặt đường Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận. Lần đầu khi đến đây tôi rất thích, bởi giữa trưa hè hanh hanh, mà quán mát rười rượi. Ghế ngồi cũng khá thoải mái với bàn tre thấp, thực khách có thể chọn cho mình một góc rồi tựa vào tường, vừa nhâm nhi vừa làm việc riêng. Bánh mì ở quán cũng đa dạng với đủ loại nguyên liệu: chả, thịt heo, thịt bò, thịt nướng xoay... với thứ nước sốt đặc trưng của quán làm cho món ăn thêm đậm đà.
Hãy hình dung ổ bánh mì đầy đặn, giòn rụm, cắn một phát dễ dàng bị vụn dính vào áo nhưng rất thích. Miếng bánh mì dần tan ra trong miệng, hòa cùng vị chua ngọt của lớp rau củ thái mỏng cùng với vị ngọt và hơi béo của thịt cùng nước sốt trong nhân. Nhai rau ráu tất cả, hứa hẹn sẽ là một hương vị khó quên cho thực khách và sẽ là khó cưỡng lại nếu bạn đang trong cơn "háu ăn". Ở Sen Coffee, ngoài việc bạn thưởng thức ổ bánh mì thông thường, bạn có thể lựa chọn loại bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ giòn mỏng với lớp mè thơm phía trên. Loại bánh mì này có vỏ mỏng hơn, độ giòn thơm hơn nên ăn khá lạ miệng.
Ly cà phê đậm đà thơm mùi cà phê thoang thoảng trong một buổi chiều ở quán.
Nhân nói về cà phê, có dịp được trò chuyện cùng anh chủ quán, tôi mới thấy cái tâm của anh khi mở ra quán cà phê với phương châm phục vụ cà phê thật cho khách. Ở quán, thực khách dễ dàng thấy một quầy bar với đầy loại hạt cà phê được đựng trong những hũ lớn. Theo chủ quán, khi có khách cần uống, cà phê sẽ được đem xay trực tiếp rồi đem pha bằng phin nhằm đảm bảo vị tốt nhất và chất lượng ngon nhất. Mùi thơm của cà phê len nhè nhẹ cộng với mùi đậm đà của bánh mì hòa vào nhau rất hấp dẫn vị giác cho các khách hàng đến đây.
Khác với những quán cà phê cũng dùng hạt cà phê khác, anh chủ quán tránh dùng loại hạt cà phê đã qua tẩm ướp, vì làm như vậy không còn đảm bảo được độ thơm ngon của nước uống. Hạt cà phê được chắt lọc và để nguyên, hẳn nhiên khi pha sẽ mang độ đậm đà đặc trưng của cà phê - thứ thức uống được số đông người Việt ưa chuộng. Dĩ nhiên, điều này cũng làm cho quán trở nên đặc biệt hơn trong thị trường nhan nhản các loại cà phê bột, cà phê "dỏm" và cà phê đã qua tinh chế...
Một góc không gian quán
Những thức uống được làm từ cà phê nơi đây cũng đa dạng không kém. Từ loại cà phê đắng thuần nguyên chất, cho đến loại được pha trộn hai hương vị khác nhau hay loại nhạt hơn dành cho những thực khách đã trót yêu thích hương cà phê "ngoại", quán đều có sẵn. Tùy theo khẩu vị và nhu cầu của mỗi khách hàng, khi đến đây, khách sẽ được tư vấn tận tình để có thể tìm được cho mình phút giây thư giãn đầy thoải mái.
Đặc biệt, khi khách đến đây, nếu quá bận rộn để thưởng thức cà phê tại quán, có thể mua cà phê và xay tại chỗ để có thể đem về và thưởng thức tại nhà.
Menu của quán
Một buổi chiều tản mạn dạo phố, đói bụng thì tôi lại lựa chọn quán làm nơi lui tới. Ổ bánh mì nóng hổi, thơm phức cộng với ly cà phê ấm bụng, đậm đà sẽ là phần thưởng tuyệt vời cho ngày thêm trọn vẹn. Đặc biệt, trong tháng 9 này, thực khách còn có thể thưởng thức bánh mì và cà phê sau 10 giờ tối với hình thức giao hàng của quán.
Địa chỉ của quán: 32A Hoàng Hiệu, p.10, q. Phú Nhuận.
HỮU NGÂN - FOODY.VN