Trong suốt nhiều năm, Vương Quốc Tôm luôn là thương hiệu được nhiều tín đồ hải sản sành ăn tìm tới.
Điểm ấn tượng đầu tiên ở Vương Quốc Tôm là sự sang trọng nhưng không gian vẫn giữ được sự gần gũi, thân thiện. Ngay phần mặt tiền, nhà hàng đầu tư hẳn nguyên môt chú tôm cỡ lớn, đỏ rực ở phía khu vực sân vườn của nhà hàng trông khá ấn tượng; và đây cũng là “người mẫu” được nhiều thực khách để ý chụp hình khi chuẩn bị ra về. Với tông màu chủ đạo đỏ may mắn vốn là màu của sự thịnh vượng thường thấy trong cách dùng màu sắc của người Á Châu, Vương Quốc Tôm bao giờ cũng trở nên nổi bật và nhộn nhịp so với nhiều nhà hàng xung quanh trên mặt tiền đường Lê Quý Đôn.
Nói đến Vương Quốc Tôm, thực khách sẽ nhanh chóng nhận ra rằng các món hải sản là mảng ẩm thực chủ đạo của nhà hàng, trong đó các món tôm được chú trọng khá nhiều. Các món tôm của nhà hàng được chế biến từ các loại tôm càng baby, tôm sú… được nuôi trực tiếp ở Đồng Nai để đảm bảo chất lượng. Điều thú vị là gần như những nguyên liệu chế biến tại nhà hàng đều nhập khẩu từ Đài Loan để đảm bảo hương vị món ăn đúng chất.
Hẳn đã ghé đây phải thử Tôm càng baby sấy tiêu được nấu với ít rượu trong thời gian vừa đủ sao cho sau khi nồi nóng, gia vị sẽ thấm vào trong thịt tôm rồi nhà hàng thì sẽ dùng máy sấy sẽ hơ nóng phía trên để tôm khô lại. Khi đó lớp tiêu bên ngoài bám và tạo thành lớp ngoài của tôm đã mặn vị, tạo độ cay cho món ăn. Món này đảm bảo khách sẽ nghiện nếu mới thử qua lần đầu chứ chẳng chơi.
Sợ vị cay có thể chọn tôm càng baby chấy tỏi giòn rụm, vị mặn mà ngon lành bám trên đầu ngón tay khó lòng cưỡng lại. Tôm được chiên giòn rụm, cắn tới đâu mùi thơm giòn ta, lớp gạch sóng sánh beo béo quyện vào nhau hấp dẫn.
Hoặc không thì tôm càng xanh hoàng kim với lớp trứng muối óng ánh phủ vàng lên phần tôm được làm chín đỏ đẹp mắt. Nằm ẩn mình bên dưới lớp vỏ là phần thịt tươi ngọt của tôm được bắt sống từ hồ chế biến thành sẽ làm khách khoan khoái, cộng vị trứng muối mặn mà vừa phải cân bằng mọi giác quan của thực khách.
Và nhất là ngoài tôm, thì cua cũng là một phần hấp dẫn cực kì đặc sắc. Nhất là cua sốt tiêu Singapore với phần cua săn chắc được cắt từng khúc, rồi đem chiên giòn sau phủ tiêu lên nóng hổi. Lớp tiêu cay kèm lớp bơ thơm phủ khắp phần cua, chấm cùng ít muối tiêu chanh ớt, vừa béo ngọt thịt, vừa đậm đà gia vị đặc trưng mà không thể tìm thấy ở bất kì nhà hàng nào khác.
Dĩ nhiên, ăn ngon phải trong không gian đẹp mới đúng điệu. Nhà hàng có hai không gian: một là sân vườn và một là không gian bên trong nhà hàng. Sự sắp xếp khéo léo giữa bàn ghế và ánh sáng làm cho bày trí trở nên trang nhã hơn với vẻ cổ điển, chạm trổ những nét sinh động trên những khung cửa, vách ngăn của nhà hàng. Hơi thở ấm cúng đậm chất phương Đông mà nhà hàng mang lại đã giúp cho thực khách nhanh chóng chọn lựa cho những cuộc gặp mặt cùng đối tác hoặc họp mặt với gia đình.
Trong tháng 3/2016, Vương Quốc Tôm chào đón những tín đồ sành ăn bằng loạt giảm giá hải sản vô cùng hoành tráng, từ 15% – 30% cho Tôm hùm baby, Tôm càng xanh, Cua, Tôm càng baby. Thành thử ra, đã ăn ngon hơn, giá lại rẻ hơn, thì chắc hẳn là bạn sẽ không từ chối một lời mời ghé thăm nơi này đâu, đúng không?
Website: http://www.vuongquoctom.com
Địa chỉ: 13 Lê Qúy Đôn, phường 6, quận 3, TPHCM
Hotline: 097 574 1313
HỮU NGÂN