Cà phê - một thức uống phổ biến hầu như khắp thế giới. Nhưng với mỗi nơi lại có sự pha chế khác nhau để có được một loại cà phê đặc trưng.
1. Cà phê trứng, Việt Nam
Có nhiều công thức khác nhau, nhưng nguyên liệu cơ bản bao gồm lòng đỏ trứng, sữa đặc, đường, cà phê nóng cho ra một món tráng miệng hảo hạng. Loại cafe này được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích bởi cách làm kì lạ cùng hương vị vô cùng quyến rũ.
2. Kaffeost, Phần Lan
Theo truyền thống phục vụ ở Kainuu, miền trung phía đông Phần Lan, một miếng pho mát được gọi là juustoleipä, đi kèm với cà phê. Miếng pho mát được cắt thành những miềng nhỏ để ở dưới cùng của cốc, và sau đó đổ cà phê vào. Sau khi uống xong cà phê, bạn có thể nhấm nháp miếng pho mát này.
3. Kan Kohi, Nhật Bản
Một số công ty sản xuất Kan Kohi (cà phê đóng hộp) ở Nhật Bản. Được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng và máy bán hàng tự động.
4. Café des épices, Ma Rốc
Sự pha trộn các loại gia vị, như hạt mè, hạt tiêu đen và hạt Nhục đậu khấu được trộn với hạt cà phê tạo nên một thức uống thơm nồng.
5. Café Lagrima, Argentina
Tách cafe có tên gọi là "giọt nước mắt" với thật nhiều sữa đánh bọt trắng xóa phủ lên trên.
6. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những cường quốc về cà phê bởi văn hóa thưởng thức loại đồ uống này ở đây rất đặc sắc. Năm 2013, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể với mùi vị rất mạnh và nặng.
7. Cafe del Olla, Mexico
Theo truyền thống, cafe được nấu trong nồi đất và được pha với quế và piloncillo (hay còn gọi là Panela, một dạng mía đường chưa tinh luyện)
8. Café au lait, Pháp
Cafe ở Paris thường được dùng nóng với một ly sữa tươi bên cạnh.
9. Cafe Bombon, Tây Ban Nha
Cafe Bom Bon ở Tây Ban Nha có vị ngọt đậm bởi tỷ lệ cafe và sữa được cân bằng nhau.
10. Espresso Romano, Italy
Espresso được kèm theo một lát chanh. Chanh được để trên vành cốc, ý tưởng là để vị chua của chanh làm tăng cường hương vị trong cà phê.
11. Flat White, Australia/ New Zealand
Cafe Flat White phổ biến ở Australia và New Zealand, thực chất là một ly latte đặc, thêm một chút espresso và sữa tươi.
12. Pharisäer, Đức
Cà phê với rượu rum và kem. Có nhiều truyền thuyết xung quanh cái tên này, nhưng về hương vị thì ai cũng phải công nhận nó rất tuyệt.
13. Frappé, Hy Lạp
Được làm từ cà phê hòa tan, sữa cô đặc và đá lạnh.
14. Yuan Yang, Hong Kong
Thức uống pha trộn giữa cà phê và trà sữa. Một thức uống đặc trưng của xứ cảng thơm.
15. Café Cubano, Cuba
Cubano là tên gọi của loại cafe đặc trưng của đất nước vùng Caribbean với vị ngọt hoàn toàn từ đường mía – sản vật nổi tiếng của Cuba, chứ không dùng thêm sữa đặc hay sữa tươi.
16. Buna, Ethiopia
Để cho ra được một tách cafe Buna là cả một công đoạn và quy trình cầu kì. Trong đó, có cả việc đun nước pha cafe trong một chiếc bình trên than hồng.
Nguồn: Sotaydulich
Trang Pham - Tổng hợp