Dĩ nhiên bánh mỳ là món không thể thiếu ở bất cứ đâu. Với Đà Nẵng, bánh mỳ lại rất được ưa chuộng bởi nhiều cách ăn lạ miệng đẹp mắt nhưng vẫn ngon hết sẩy. Cùng Foody điểm qua xem top 6 kiểu ăn bánh mỳ nào nhé!
1. Bánh mỳ “rặc” chả
Thường thấy ở những ổ bánh mỳ phải có đầy đủ thịt chả trứng rau, càng nhiều nhân càng hấp dẫn người mua. Vậy mà vẫn có một kiểu bánh mỳ độc nhất chỉ có chả, nước sốt và ớt bột nhìn “nghèo nàn” nhưng vẫn “sold out” mỗi ngày. Bí quyết là nằm ở lát chả công thức gia truyền cực ngon có thể “đánh bại” mọi nguyên liệu khác. Bánh mỳ Ông Tý nghiễm nhiên trở thành một trong những thương hiệu ẩm thực lão làng của Đà Nẵng
2. Bánh mỳ phết mật ong
Mật ong không chỉ giúp bánh mỳ thêm thơm hơn mà còn tạo độ bóng, độ giòn cho vỏ bánh mỳ. Cảm giác vị mặn mặn của lớp nhân bên trong hòa quyện với vị ngọt dịu của vỏ bánh mỳ thiệt khiến cho bao người thổn thức.
Địa chỉ:
3. Bánh mỳ kiểu Tây
Hay còn gọi là sandwich, có lẽ cũng không còn quá xa lạ với nhiều bạn. Sandwich ăn không nặng bụng như bánh mỳ Việt Nam, nên đây là lựa chọn hoàn hảo cho buổi xế chiều lót bụng.
4. Bánh mỳ siêu rẻ giá dưới 5k
Bánh mỳ que, hay thậm chí là bánh mỳ nhân thịt chả bình thường với giá 5k tuy khó tin nhưng là sự thật.
Địa chỉ:
5. Bánh mỳ ăn riêng nhân
Đúng vậy! Ăn riêng bánh mỳ và ăn riêng các loại nhân như pate, chả lụa, rau các thứ,… Thương hiệu bánh mỳ Tiến Thành cũng nổi tiếng là nhờ vậy, với đặc sản là pate, chả lụa ngon, nơi đây thu hút nhiều dân nhậu chiều đến để nhâm nhi.
Bánh mỳ chấm Chu Văn An nổi tiếng không kém trong giới sinh viên/học sinh vì vừa rẻ mà ngon theo cách rất riêng. 1 dĩa 10k ăn riêng bánh mỳ với pate, chả, thịt và lớp bơ tự làm của quán.
6. Bánh mỳ chảo
Hình thức ăn bánh mỳ ngon hơn nhiều so với việc ăn bánh mỳ trứng. Một chảo phải có cơ bản các thứ như trứng, pate, thịt/chả, rau, nhiều nơi làm bài bản hơn có thể cho xúc xích, xíu mại, chips, bò, nước sốt để thêm phần hấp dẫn.
Hoàng Yến – Thực hiện