1. Bún bò
Bún bò là một trong những món ăn buổi sáng được ưa thích ở Đà Nẵng. Bởi chính mùi vị đậm đà của nó. Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Đôi khi tô bún còn được thêm vào thịt bò tái và các loại nguyên liệu khác. Một tô bún bò có giá tầm từ 20.000 đến 40.000 đồng.
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/da-nang/quan-huong-bun-bo-gan-cha-cua
2. Mì quảng
Mì Quảng là món ăn sáng phổ biến tại thành phố sông Hàn. Thành phần chính gồm sợi mì, tôm tươi, thịt lợn, đậu phộng và nước dùng. Tùy từng vùng mà tô mì được bổ sung thêm thịt gà hay các loại hải sản. Điểm chung của các loại mì này là phần nước dùng rất ít, không đầy ăm ắp như những món sợi khác.
Món này ăn kèm rau sống. Có tới 9 loại rau ăn kèm khác nhau như bắp chuối, rau muống chẻ, giá, cải cay… Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều để phần nước thấm vào từng sợi mì là được. Quán mì Quảng có mặt ở khắp nơi và bán từ sáng tới tối muộn. Một số địa chỉ có mì Quảng ngon như Trần Bình Trọng, Thành Thái, Hải Phòng, chợ Phước Mỹ… với mức giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng mỗi tô.
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/nhen0702/mi-quang-mon-an-kho-cuong
3. Bánh cuốn
Bánh cuốn cũng là một trong những món ăn sáng được yêu thích tại Đà Nẵng. Bánh cuốn thường ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm và khi ăn thường kèm thêm chà bông, hành phi, chả lụa và rau sống tươi ngon
Giá một đĩa bánh cuốn tầm khoảng từ 20.000 đến 30.000 đồng
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/da-nang/banh-cuon-tien-hung
4. Bún chả cá
Bún chả cá là một trong nhiều món nước phổ biến tại Đà thành. So với nhiều món khác, bún chả cá đắt hơn chút đỉnh, từ 20.000 đến 40.000 đồng mỗi tô
Một bát đầy đủ gồm bún, măng tươi, ruốc heo, bí đỏ, chả cá… Đặc điểm của chả cá ở đây là ngọt tự nhiên và thơm mùi tiêu, hành. Khi ăn, bạn có thể cảm nhận được vị chua, ngọt nhẹ của nước dùng. Đây là điều làm nên sự khác biệt của món ăn. Ngoài ra, sự kết hợp hài hòa của các thành phần cũng khiến bát bún được yêu thích hơn. Bạn nên ăn kèm tương ớt và rau sống thái nhỏ để mùi thơm cũng như hương vị được đậm đà.
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/bun-cha-ca
5. Xôi gà
Khu vực Nguyễn Thị Minh Khai là địa điểm nổi tiếng nhất với món xôi gà. Có đến hàng chục quán xôi ở đây. Mỗi hàng lại có bí quyết khác nhau nhưng đều cho ra món xôi ngon, hấp dẫn thực khách.
Một suất ăn thông thường gồm xôi trắng, thịt gà xé phay, mỡ hành và sa tế. Bạn còn được phục vụ thêm một chén nước dùng. Khi ăn, những hạt xôi nếp dẻo thơm cùng thịt gà béo ngậy quyện đều với nhau tạo hương vị khó quên. Xôi gà ở đây có giá dao động từ 10.000 đến 22.000 đồng.
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/da-nang/xoi-ga-nguyen-thi-minh-khai
6. Bánh mì
Một chiếc bánh mì kẹp đầy đặn là bữa sáng lý tưởng của nhiều người Đà Nẵng. Bánh mì ở đây thuôn dài, có nhiều loại nhân khác nhau như thịt chả, trứng ốp la, xíu mại, thịt nướng…
Bánh mì có giá từ 8.000 đến 15.000 đồng mỗi chiếc. Nếu mua mang đi, bạn còn được “khuyến mãi” thêm một cây tăm nhỏ.
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/pinklyhilton/he-thong-banh-my-dong-tien
7. Bánh bèo
Bánh bèo là món bánh rất thịnh hành ở Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn, và nước chấm, một hỗn hợp mà nước mắm là thành phần chính và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Thành phần phụ của bánh bèo thường là mỡ hành, đậu phộng rang giã nhỏ.
Khác với bánh bèo Huế thì bánh bèo ở Đà Nẵng to, dày nên ăn rất thích và cũng dễ no hơn.
Giá mỗi khay bánh bèo từ 15.000 đến 20.000 đồng
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/banh-beo-ngon
8. Phở
Phở cũng là một trong những món ăn được yêu thích ở Đà Nẵng mặc dù có xuất xứ từ Hà Nội. Phở là một món ăn rất tinh tế đã có từ rất lâu đời và mang rất nhiều những hương vị khác nhau tùy tay người nấu. Tuy nhiên, thành phần chính của phở bao gồm bánh phở, nước dùng có mùi thơm từ gừng, quế, hồi và thảo quả nướng kết hợp với vị ngọt từ xương lợn được ninh nhừ, thịt bò được thái mỏng và trần vào bát phở cùng với các loại rau thơm. Phở thường ăn kèm với các loại gia vị như dấm ớt, chanh tươi vắt vào nước dùng để có vị chua thanh thanh. Phở có mùi thơm kỳ lạ rất cuốn hút người ăn.
Phở có rất nhiều vị như: Phở gà, phở tái, nạm, gầu,… Giá một tô phở giao động từ 25.000 đến 40.000 đồng
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/pho-bac
9. Bánh mì chảo
Dù đã xuất hiện từ khá lâu nhưng bánh mì chảo vẫn là món ăn quen thuộc bậc nhất trong cuộc sống hằng ngày của giới trẻ Đà Thành. Có lẽ vì bánh mì chảo khá dễ ăn, nhanh gọn và dễ no là một trong những đặc điểm chính khiến món ăn này được sự đón nhận đông đảo của nhiều bạn trẻ đến như vậy. Bánh mì chảo nổi tiếng bởi cách trình bày khá giống bánh mì bít tết nhưng giá cả lại mềm hơn rất nhiều. Một suất bánh mì chảo thường có pate, một quả trứng ốp được rán vàng cháy cạnh đặt trên một chiếc chảo gang
Giá dao động từ 25.000 đến 50.000 đồng cho 1 suất bánh mì chảo
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/pinklyhilton/banh-my-chao-da-nang
10. Cháo gạo lứt, cá kho, cháo trắng
Cháo gạo lứt và cháo trắng ở Đà Nẵng thường có hai phần là phần cháo và món mặn ăn kèm. Phần cháo là 100% gạo lức hay gạo nấu nhừ. Món mặn là cá kho với ớt và dưa gang xanh hoặc các món mặn như thịt xíu, chà bông, hột vịt muối, tôm rim… ăn rất đậm đà và ngon. Món ăn này rất được ưa chuộng chọn là món ăn sáng vì ăn món này thường nhẹ bụng và dễ chịu
Giá cho một tô cháo thường từ 5.000 đến 15.000 đồng.
Tham khảo chi tiết tại địa chỉ: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/quan-chao-ngon
Nhện - Thực hiện