Không rõ cơn sốt bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng có từ bao giờ, chỉ biết giờ đây món ăn này lại trở thành món thòm thèm khoái khẩu của người Hà Nội, đặc biệt vào mùa hè
1. Nhà hàng Phương Nam
Nhà hàng Phương Nam chuyên phục vụ các món ăn miền Nam, trong đó món ăn được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị của nó. Đó là món bánh tráng Trảng Bàng phơi sương.
Chi nhánh chính của nhà hàng nằmg trên con phố Bùi Thị Xuân khá sầm uất, chi nhánh thứ hai trên phố chùa Láng. Quán được đánh giá là đồ ăn khá ngon, nước chấm có hương vị đặc biệt nhưng giá cả hơi cao. Một suất bé xíu gần 130k cùng với rau cuốn và bánh tráng.
Điểm cộng cho quán là rau ở quán đa dạng hơn nhiều so với một số quán khác, có cả ngó sen nữa.
Nếu ăn 1 đĩa vẫn làm bạn cảm thấy thòm thèm, nhà hàng cũng phục vụ một số món ăn khác nữa như: cháo cá miền Tây, bánh Xèo thơm vàng rụm, …
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: http://www.foody.vn/ha-noi/phuong-nam-bui-thi-xuan
2. Slow life_ Bánh tráng cuốn thịt heo
Mỗi suất bánh tráng gồm đĩa thịt heo khoảng 6 miếng, tuy mỏng tang nhưng to bản, xen kẽ cả mỡ và nạc, nếu bạn thích ăn nhiều nạc hơn cứ nhắn với quán trước nhé.
Về tới Hà Nội, bánh tráng không nguyên bản với ít bánh tráng, bánh ướt cuốn với lát thịt luộc nữa. Mà hơn thế chủ quán đưa thêm vào menu đồ cuốn là thịt quay với lớp bì giòn tan, ướp vị đậm đà, thơm ngon.
Thịt quay lớp bì giòn tan
Ăn kèm với bánh tráng là rau ghém. Rau được chia làm hai loại là rau xanh và các loại quả thái lát mỏng như dứa, chuối xanh, xoài xanh, … Và chính những món rau đơn giản này đã tạo nên hương vị rất đặc trưng cho các món cuốn Việt Nam.
Đến quán một món nữa mà bạn đừng quên thưởng thức nha. Mềm, ngọt, thơm và bùi lắm: Món khoai chiên lệ phố.
Khoai chiên lệ phố
Điểm trừ của quán là nhân viên phục vụ tuy rất nhiệt tình nhưng chưa được chuyên nghiệp lắm, khi đông khách còn khá lung túng.
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: http://www.foody.vn/ha-noi/slow-life-banh-trang-cuon-thit-heo
3. Quán Mắm Nêm
Quán nằm trên đường Nguyên Hồng, bạn có thể đi theo ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, đi vào khoảng 30m nữa nhìn sang bên trái sẽ thấy ngay. Ngõ rộng đi ô tô vào cũng được.
Quán có món bánh tráng khá ngon và rẻ, mắm nêm ngon, nhân viên nhiệt tình vui vẻ, suất bánh tráng một người là 45k/ suất.
Ở đây có món lẩu thả Phan Thiết ngon và lạ miệng. Ngon mà không quá đắt, ăn no tính ra mỗi người cũng chỉ hết khoảng 100k. Phù hợp với dân vòng trẻ chưa có nhiều tiền để ăn uống thả phanh.
Điểm trừ của quán là rau không phong phú như bên nhà hàng Phương Nam. Bánh cuốn không phải bánh cuốn Trảng Bàng phơi sương, mà chỉ là bánh tráng bình thường và bánh phở ướt.
Ở đây còn có thêm một số món khác cũng khá hút mắt như mực hấp.
Mực hấp hành gừng, cực giòn ngọt ngon lành
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: http://www.foody.vn/ha-noi/quan-mam-nem
4. Bánh tráng Hoàng Bèo
Là một trong những địa chỉ bánh tráng đầu tiên ở Hà Nội. Quán nằm trên khu phố văn phòng đông đúc đối diện tòa nhà FPT. Buổi trưa là điểm đến khá lí tưởng cho chị em dân văn phòng.
Món ăn ở quán tuy không đa dạng nhưng lại rất đông khách. Món chính của quán là bánh tráng cuốn thịt heo với đĩa rau đầy ú ụ.
Đĩa thịt heo đầy đặn vừa đủ cho suất ăn một người, bạn có thể chọn cho mình thịt nướng hoặc luộc theo sở thích nhé. Giá một đĩa thịt luộc là 40/đĩa, thịt nướng 45k/đĩa.
Thịt nướng
Thịt luộc
Điểm cộng cho quán là quán phục vụ khá nhanh., có lẽ do nhân viên phải thích ứng với việc quán lúc nào cũng đông từ sáng đến tối. Có một điểm trừ cho quán là khách hàng thường xuyên phải chờ mới có bàn (khách cứ ra vào nườm nượp).
Hoàng Bèo còn có một cơ sở nữa ở ngõ 2 Đào Duy Anh. Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo, quán còn phục vụ thêm món mì quảng. Tuy sợi mì không được đúng chất xứ quảng nhưng cũng được đánh giá là khá ngon.
Mì Quảng
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: http://www.foody.vn/ha-noi/hoang-beo-banh-cuon-thit-heo
5. Quán Trần_ Bánh tráng Trảng Bàng
Cái tên “ Quán Trần” khiến cho người ta không khỏi liên tưởng đến “ Quán Trần” ở Đà Nẵng, khiến những người yêu thích ẩm thực miền Trung không khỏi chú ý. Quán cũng phục vụ bánh tráng cuốn thịt heo nhưng không theo phong cách Đà Nẵng mà là bánh tráng Trảng Bàng Tây Ninh.
Thịt luộc
Đồng giá 95 đồng/ suất với khoảng 15 miếng thịt to bản. Ngoài thịt chân giò ra, bạn còn có thể chọn cho mình tai heo, thịt mông hay chân giò túy ý mà giá vẫn không đổi.
Điểm thu hút của quán là ngoài không gian trang trọng, còn là cách trình bày khá đẹp mắt. Mỗi suất được xếp vào một đĩa inox 3 tầng. Tầng 1 và tầng 3 là các loại rau ...; tầng giữa là thịt để cuốn.
Đồ cuốn được bày biện trên bộ inox 3 tầng sạch sẽ, gây hứng thú ngay từ cái nhìn
Bánh tráng phơi sương chuẩn cuốn tai heo
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: http://www.foody.vn/ha-noi/tran-ha-noi-quan-dac-san-trang-bang
6. Bánh tráng Trảng Bàng Văn Cao
Nhắc đến bánh tráng, sẽ thật là một sự thiếu sót lớn nếu không nhắc đến bánh tráng Trảng Bàng ở Tây Ninh. Bánh tráng phơi sương với hương vị riêng có của nó đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều địa phương, trong đó có dân Hà Thành. Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh tráng phơi sương với thịt heo, thêm chút gia giảm với rau, làm cho khi ăn cảm thấy bị nhanh ngán bởi thịt mỡ.
Sẽ có bạn thắc mắc bánh cuốn Tây Ninh với bánh tráng Đà Nẵng có gì khác nhau. Rất đơn giản để phân biệt nhé: Bánh tráng cuốn thịt heo Đằ Nẵng dùng thịt ba chỉ, còn thịt heo cuốn theo phong cách Tây Ninh là thịt chân giò, được cắt theo khoanh tròn nhìn khá đẹp mắt.
Theo đánh giá thì quán đồ ăn ngon, mắm nêm vừa miệng. Quán cũng khá sạch sẽ và trang trí bàn gỗ hài hòa, dễ chịu.
Điểm trừ của quán là giá hơi cao so với mặt bằng chung.
Tham khảo thêm chi tiết tại: http://www.foody.vn/ha-noi/banh-trang-trang-bang-van-cao
Bánh - FoodyHaNoi
Nguồn ảnh: Internet