Bánh tráng cuốn thịt heo là một trong những món ăn tinh hoa của ẩm thực Đà Nẵng. Du khách đã từng ghé thăm Đà Nẵng hẳn không thể quên hương vị đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm nêm. Đây là một món ăn không quá cầu kỳ trong cách chế biến nhưng phải vô cùng cẩn thận và khéo léo lựa chọn nguyên liệu mới có thể làm nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo, chinh phục khẩu vị của người ăn. Sở dĩ bánh tráng cuốn thịt heo được ví như một tác phẩm nghệ thuật bởi món ăn này vừa đơn giản, bình dị mà lại vừa tinh tế vô cùng trong cách trình bày và thưởng thức. Nhà hàng Slow Life là một trong những địa chỉ tin cậy để thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo đúng điệu với mắm nêm chính gốc Đà Nẵng, được pha chế tùy theo yêu cầu của các khách hàng.
Với mong muốn đem đặc sản các vùng miền của tổ quốc đến với thực khách Hà Nội, nhà hàng Slow Life đầu tư rất nhiều công phu vào nguồn nguyên liệu và các món đặc sản. Đầu bếp nhà hàng được xuống tận Đà Nẵng để học cách chế biến mắm nêm, thịt heo được lựa chọn kỹ lưỡng, không dùng thịt ba chỉ mà dùng thịt mông, nhiều nạc ít mỡ, tạo thành khuôn thịt vuông vắn, ăn ngon và đỡ ngấy hơn hẳn. Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một đĩa bánh tráng cuốn theo ngon là mắm nêm. Nhà hàng đã tham khảo rất nhiều cách chế biến mắm nêm cả trong miền Trung lẫn Hà Nội và rút ra được công thức pha mắm nêm vừa phải nhất. Khẩu vị của người miền Bắc nhạt hơn người miền Trung nên khi pha chế mắm nêm cần cho nhạt bớt, nhà hàng còn khéo léo pha thêm nước cốt dứa tươi để mắm nêm có vị ngọt thơm, ngon và dễ ăn hơn rất nhiều.
Ngay khi vừa bước vào quán, các bạn phục vụ sẽ mang ra những món khai vị đặc biệt cho thực khách nhâm nhi trước khi các món chính sẵn sàng. Món khai vị của quán hiện nay gồm có bánh đa vừng đen Nghệ An thơm giòn và nem chua Thanh Hóa, ăn lai rai rất thú vị. Sau khi khai vị xong, từng đĩa thịt heo thái lát vừa phải, tươi ngon sẽ được đặt lên bàn, cùng với mâm rau sống đủ vị, xanh mướt được trình bày rất đẹp mắt. Từng cuốn bánh tráng là sự tổng hòa của rau sống, dứa, xoài, thịt heo, đem chấm với thứ mắm nêm được nhà bếp của Slow Life kỳ công pha chế, thực khách sẽ cảm nhận được rõ rệt từng hương vị, vị dai của bánh tráng, vị ngọt của dứa, vị tươi mát của rau, vì mềm ngậy của thịt luộc, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành một tuyệt tác ẩm thực. Trước khi mang ra mời khách, đầu bếp sẽ bổ sung thêm nước cốt dứa chín, ớt tươi, tỏi, gừng đã được băm nhuyễn cùng mấy giọt chanh và chút đường vào bát mắm nêm. Sự tươi mát của các loại rau hòa quyện cùng vị béo ngậy của miếng thịt và hương vị đậm đà của mắm nêm nhanh chóng chinh phục cả thị giác lẫn vị giác các thượng đế.
Nhà hàng Slow Life rất cẩn thận trong khâu chế biến thịt, không chỉ có thịt luộc mà nhà hàng còn phục vụ cả thịt tự quay cho khách hàng. Thịt luộc phải luộc vừa tới rồi ngâm trong nồi nước dùng một lúc sao cho miếng thịt thành phẩm có độ dẻo, bì mềm, phần mỡ phải trong, phần thịt trắng nõn nà. Khi chế biến thịt quay phải quay sao cho thịt vẫn còn giữ được nước ngọt bên trong, bì phải giòn rụm, có màu nâu vàng bắt mắt. Để luôn giữ được độ tươi ngon của thịt, anh chủ luôn yêu cầu đầu bếp phải để nguyên cả tảng lớn, chỉ cắt lát khi có khách gọi món.
Thịt quay thái lát
Nguyên liệu làm nên món Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản của quán thể hiện sự tận tâm và khéo léo của người chủ cũng như đầu bếp. Thịt heo được chọn lọc từ loại thịt ba rọi ngon, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả nguồn hàng đều được nhập từ những trang trại và vườn nhà chủ quán quen biết, đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ.
Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo, Slow Life còn có những món ăn vùng miền đặc sắc như khoai lệ Phố dẻo thơm, bánh răng bừa Thanh Hóa hay bún mắm nêm,... Các món ăn đều được chế biến cẩn thận và có một hương vị rất riêng, khác hẳn so với những nhà hàng khác.
Khoai lang chiên giòn
Không gian của nhà hàng Slow Life rất thoáng đãng và sạch sẽ. Đến đây, các thực khách sẽ được đắm chìm trong không gian ẩm thực nhẹ nhàng, tinh tế với thiết kế riêng biệt, ấn tượng và độc đáo. Đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, luôn ân cần, chu đáo và làm việc theo tôn chỉ “Khách hàng là thượng đế”, sẽ khiến bạn có một bữa ăn ngon miệng và thực sự hài lòng.
Không gian sáng tạo của nhà hàng Slow Life
Hãy đến Slow Life để có những phút giây thư thái, cảm nhận rõ vẻ đẹp và hương vị thơm ngon của những món ăn và cùng trò chuyện trong không gian trẻ trung, sáng tạo của nhà hàng.
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: Slow Life
Facebook: https://www.facebook.com/slowlife.vn?fref=ts
Hotline: 0962200553
Cú béo - FoodyHaNoi