Mình rất thích săn lùng những quán bánh canh ngon nhất Sài Gòn vì bánh canh là một trong những món ăn mình rất yêu thích. Mình thích những món ăn kiểu làm từ bột gạo hoặc bột năng, ăn kèm với nước dùng nấu từ thịt heo, tôm, gà hoặc cua, ghẹ tạo nên hương vị ngọt thanh đậm đà. Nếu không biết ăn bánh canh ở đâu ngon thì hãy cùng mình điểm danh những quán bánh canh ngon được nhiều người ưa thích nhé!
Liên kết khác về những quán bánh canh ngon nhất Sài Gòn:
- Tổng hợp những quán bánh canh cua ở Sài Gòn trên Foody
- Tổng hợp những quán bánh canh ngon ở Sài Gòn
- Những địa điểm bán bánh canh GHẸ ngon ở Sài Gòn
- Địa điểm bán bánh canh chả cá ở Sài Gòn trên Foody
- Địa điểm bán bánh canh giò heo ở Sài Gòn trên Foody
Những quán bánh canh ghẹ ngon nhất Sài Gòn
1. Bánh canh ghẹ muối ớt Nguyễn Tri Phương
Với những ai là tín đồ món bánh canh ghẹ thì chắc hắn đều biết đến quán bánh canh ghẹ Muối Ớt Xanh nằm trên đường Nguyễn Tri Phương bởi độ tươi ngon của nó. Ghẹ ở đây được đánh giá là khá tươi vì ghẹ sau khi lấy từ Phan Thiết, Vũng Tàu về thì được thả ngay vào 2 hồ lớn. Khi khách gọi món mới chọn ra những con ghẹ khỏe mập, tươi ngon và thịt chắc để chế biến. Làm như vậy bảo đảm ghẹ vẫn còn độ ngon, ngọt tự nhiên.
Bạn Nhung Thùy, đã ăn ở đây bày tỏ “ Bột bánh canh vừa dai, mềm hòa lẫn với nước lèo nên khá đậm vị. Mình thấy điểm đặc biệt của món bánh canh này là nước lèo được làm từ nước cốt dừa nên có vị béo béo song lại có thêm gừng làm cho món ăn có mùi thơm và hương vị độc đáo hơn. Hơn nữa khi ăn cùng với bánh phồng tôm đem lại cảm giác lạ miệng và thú vị”.
Mỗi tô bánh canh ghẹ với giá khoảng 60k
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-ghe-nguyen-tri-phuong
2. Giang Ghẹ
Quán tọa lạc tại trên Quốc Lộ 13,Thủ Đức, cách xa trung tâm thành phố. Mặc dù vậy, nhưng quán luôn đông khách, có lẻ bởi vì hải sản ở đây rất tươi, đặc biệt là ghẹ. Chính điều này đã làm món bánh canh ghẹ ngon và chất lượng hơn.
Cua và ghẹ ở đây đều được tuyển chọn kĩ lưỡng trước khi chế biến, những con ghẹ tươi ngon, thịt chắc và thơm mà chắc chắn bị sẽ không thể chê vào đâu được.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-ghe-giang-ghe
3. Bánh canh cua ghẹ Phú Quốc
Quán nằm ngay trung tâm quận 10, không gian thoáng đãng mát mẻ với những bộ bàn ghế tre chân chất, mộc mạc. Sợi bánh canh được làm từ bột mì, tôm, cua, ghẹ, Sợi bánh dai và vẫn giữ được vị mềm mại, hương vị đặc trưng.
Theo đánh giá từ Foodee Tran Nguyễn đã ăn ở đây chia sẻ “ Bánh canh ghẹ Phú Quốc ngon lắm, nó nằm gần Big C Tô Hiến Thành. Ghẹ không lớn lắm nhưng tươi ngon, chắc thịt và có nhiều gạch, tại lúc mình ngồi ăn ngay giờ người ta giao ghẹ cho quán, thấy còn tươi sống, ghẹ bơi bơi nữa. Quán sạch sẽ và lịch sự”.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-cua-ghe-phu-quoc
4. Bánh canh ghẹ Cầu Bông
Có thể nói đây là nơi đầu tiên giới thiệu món bánh canh ghẹ đến với người Sài Gòn và “lăng xê” để món ăn này nổi tiếng như bây giờ. Quán nhỏ, có chỗ ngồi ngoài trời, vào giờ cao điểm, thường là chiều tối thực khách phải đợi một lúc mới có chỗ ngồi.
Giá bán dao động từ 40 đến 55 nghìn một tô, tùy ghẹ lớn hay nhỏ. Theo ý kiến của nhiều bạn ăn ở đây, thì tùy bữa mà chất lượng món ăn khác nhau. Có bữa ghẹ rất tươi ngon nhưng nhiều lúc ghẹ lại bị bở. Nước lèo thì nhiều lúc hơi nguội theo như bạn Phương Nguyễn chia sẻ “Món ăn ở đây ngon, giá chấp nhận được. Tuy nhiên có nhiều lúc nước lèo hơi bị nguội tại khách đông quá nên nước lèo được châm liên tục và không kịp nóng”.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-ghe-cau-bong
5. Bánh canh cua Trần Khắc Chân
Nếu ai là fan của bánh canh cua thì nên thử một lần ghé đến quán bánh canh cua trên đường Trần Khắc Chân, gần chợ Tân Định. Đây là một địa chỉ được nhiều bạn trẻ sành ăn lựa chọn.
Bạn Uyên Lê, một thành viên của Foody đã từng ăn ở đây đánh giá “Bánh canh cua ở đây ngon, cọng bánh canh làm bằng bột gạo trong trong, nước súp ngọt, vừa ăn, thịt cua khá nhiều. Ngoài ra còn có thịt nạc, chả cua với cá viên, giò quẩy ăn kèm. Giá từ 30 đến 32 nghìn, không mắc so với tô bánh canh đầy đủ chất và lượng như vậy”.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-cua-tran-khac-chan
6. Bánh canh cua Hoàng Lan - Vĩnh Viễn
Bánh canh cua Vĩnh Viễn cũng là một địa chỉ được nhiều khách ưa chuộng. Quán sở hữu không gian khá là bình dân và cũng tương đối sạch sẽ. Tô bánh canh ở đây khá chất lượng với nhiều thịt cua, tôm, chả và giò. Nước dùng sệt sệt, thịt cua khá tươi ăn dai dai chứ không bở như một số chỗ.
Theo bạn Phương Nguyễn chia sẻ khi đi ăn ở đây “ Bánh canh cua ở đây ngon lắm nè, rất là chất lượng. Giá khá cao nhưng tiền nào của nấy, cua tôm…lung tung hết. Mình là người không thích ăn bánh canh cua nhưng phải nói quán này đã thuyết phục được mình”.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-cua-vinh-vien
Những quán bánh canh tôm ngon ở Sài Gòn
7. Bánh canh ghẹ Ba Sạch
Có lẽ cái tạo ấn tượng mạnh ban đầu khi bất kỳ thực khách nào lần đầu tiên đặt chân vào quán đó là cách phối cảnh trang trí trên tường, gợi tạo cho bạn cảm giác như đang du ngoạn ở một vùng biển nào đó với màu nước biển xanh mướt, thấp thoáng ánh nắng vàng rọi xuống lớp sóng bạc đầu đang vỗ về ôm ấp những loại hải sản quý giá.
Bánh canh ở đây được hầm với xương và ghẹ nên rất ngọt, cọng bánh canh dẹp, dai và không bị bỡ. Đặc biệt là món bánh canh tôm tích thập cẩm 40k, ăn rất lạ miệng.
Bánh canh tôm tích
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-ghe-ba-sach
8. Bánh canh tôm nước dừa
Ai thích vị ngọt, béo của nước dừa chắc chắn sẽ mê món này, bánh canh tôm nước cốt dừa, mới nghe thôi đã thấy lạ và muốn thử rồi. Giá mỗi tô tầm 50k.
Tô bánh canh nước dừa cực kì béo và thơm
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-tam-bi-bac-lieu
Những quán bánh canh bò, giò heo ngon ở Sài Gòn
9. Bánh canh Hoàng Dung- Trảng Bàng
Hoàng Dung chuyên phục vụ các món ăn đặc sản Tây Ninh, trong đó không thể không kể đến các món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt và rau rừng, nem nướng, đặc biệt là bánh canh Trảng Bàng. Tô bánh canh giò heo với sợi bánh do quán tự làm tạo nên vị đặc trưng riêng. Nước dùng ngọt thanh nhưng vẫn đậm đà, cục giò nạc to hầm mềm, thêm hành lá hành phi thơm giòn tạo nên tô bánh canh cực kì hấp dẫn.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/quan-an-hoang-dung
10. Bánh canh bò - Phan Văn Trị
Quán có không gian thoáng mát, được trang trí bằng những cây dừa xanh, giỏ tre dân dã tạo nên sự mộc mạc đơn giản nhưng khác biệt. Tô bánh canh bò rất hấp dẫn gồm chả cây, tôm, trứng gà và thịt bò. Sơi bánh canh to, ăn vào có độ dai vừa phải, thêm nước dùng ngọt đậm đà và thịt bò tái mềm tạo nên sức hút khó cưỡng
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-bo-phan-van-tri
11. Bánh canh bò viên - Nguyễn Văn Nguyễn
Đây là một quán bánh canh vỉa hè nằm ở cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, khá là đông khách vào các buổi xế chiều. Ở đây chỉ bán bánh canh bò viên và bánh canh giò heo. Đặc biệt nhất chỗ này phải kể đến cục bò viên to tổ bố, thường đến đây khách hàng hay chọn nửa viên bò viên và thêm giò nạc để có thể thưởng thức được nhiều hương vị mà cũng đỡ ngán.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-bo-vien-nguyen-van-nguyen
12. Bánh canh Hoàng Ty - Bánh canh Trảng Bàng
Hoàng Ty là thương hiệu chuỗi quán ăn khá nổi tiếng chuyên phục vụ các món ăn đặc sản của Trảng Bàng, Tây Ninh như bắp bò cuốn rau rừng, bánh canh, chè khúc bạch,… Với không gian sạch sẽ thoáng mát và đội ngũ nhân viên phục vụ đông, nhiệt tình cùng thực đơn món ăn đa dạng, phong phú luôn là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho khách hàng mỗi khi muốn thưởng thức tô bánh canh ngon.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/thuong-hieu/hoang-ty
13. Bánh canh Chờ
Nếu bạn đang tìm một địa điểm bánh canh ngon, rẻ thì hãy đến quán bánh canh vỉa hè trên đường Bùi Minh Trực. Tô bánh canh ngon, ngọt từ xương mà không hề bị béo, tuy nhiên quán lúc nào cũng đông khách, nếu bạn muốn ăn được tô bánh canh nóng hổi ở đây hãy tranh thủ tới từ 14h- 15h30 nhé.
Ảnh nguồn internet
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-canh-cho-bui-minh-truc
Những quán bánh canh cá ngon ở Sài Gòn
14. Bánh canh cá lóc Anh Mãi
Quán chỉ bán duy nhất món bánh canh cá lóc. Bột bánh canh được nhồi bằng tay, cán mỏng bằng ống rồi xắt ra từng lát nên sợi bột rất dai, dày và ngon. Sợi bánh không chỉ dùng bột gạo mà trộn thêm ít bột lọc nên có độ dai và phù hợp với khẩu vị người miền Nam hơn. Một tô gồm miếng chả cua và vài lát cá lóc đã rút xương được xào săn với gia vị tạo nên màu vàng cam bắt mắt cho tô bánh canh.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/anh-mai-banh-canh-ca-loc
15. Bánh canh chả cá Nha Trang
Những ai thích bánh canh cá thì không thể bỏ qua quán này, tô bánh canh chất lượng, nước dùng thanh ngọt, mà giá cực kì bình dân, chỉ 22k/ tô.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/t79-quan-banh-canh-cha-ca-nha-trang
16. Bánh canh chả cá & hẹ
Món ăn với một màu xanh mướt của hẹ phủ kín bề mặt là đặc trưng riêng biệt chỉ có trong món bánh canh hẹ của người Phú Yên. Là món ăn dân dã, nhưng bánh canh hẹ gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người dân. Không chỉ vậy, những khách phương xa khi đến thăm Phú Yên, nếu được một lần thưởng thức thì khó có thể quên được cái vị thơm nồng của hẹ. Để rồi mỗi khi bất giác có ai nhắc đến, lại thấy như thoang thoảng hương vị thơm nồng của hẹ đâu đây.
Xem chi tiết tại: http://www.foody.vn/ho-chi-minh/banh-beo-quo
Như Quỳnh