Có thể bạn sẽ thích:
- [Huế] “Food Tour” hai ngày “càn quét” ẩm thực Huế (P1)
- [ĐN] Cách thức nhận vé cuộc thi “Trùm ăn Xúc Xích”
- Điểm danh 10 thiên đường ẩm thực nổi tiếng thế giới
Sau “trận càn quét” đợt một và sau đây xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn phần hai “cuộc tổng tấn công” của Food Tour.
Lúc này trời cũng đã tối nên rất thích hợp lang thang cafe. Quán chúng tôi muốn đến chính là Cafe Muối
Đường đi vào trong sân vườn của quán là một ngõ nhỏ với hai bên tường xanh mướt của một loại cây thân leo mà dân gian hay gọi là cây thằn lằn, rất cổ, rất Huế. Vào bên trong là một khoảng sân rộng dùng để xe của khách. Quán được chia ra hai không gian: trong nhà và ngoài trời.
Trong nhà được trang trí ấm cũng với những tông màu ấm và đèn vàng, tạo cảm giác ấm áp nhưng không kém hiện đại. Khác hẳn với bên trong, không gian bên ngoài hoàn toàn tự do với mái ngói và cây cảnh.
Cũng như Hà Nội có cafe Trứng thì Huế lại có cafe Muối. Có lẽ khi nghe đến cái tên ắc hẳn các bạn sẽ nghĩ rằng rất khó uống và tôi cũng nghĩ như vậy? Nhưng không, hoàn toàn trái ngược nhé. Đầu tiên khi đưa ly café lên miệng các bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm dịu dàng của cafe tỏa ra. Khi uống cảm nhận đầu tiên là thật ngạc nhiên, bên trên của ly cafe là một lớp bọt nhẹ pha trộn tổng hợp cái vị: mặn, ngọt, béo, thơm…hòa quyện vào nhau theo một tỉ lệ hoàn hảo khiến tôi ngây ngất. Giá cả của quán thì cực mềm chỉ 8k cafe đen, 15k cafe muối và món đắt nhất của quán cũng chỉ 22k. Khi nào có dịp đi Huế các bạn ghé đến uống thử nhé!
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/muoi-cafe-co-so-2-dang-thai-than
Tiếp tục cuộc hành trình là đến tiết mục “quẩy”, cả đám rủ nhau đi hát Karaoke để đói rồi ăn tiếp. Cũng giống như ở Đà Nẵng các quán Karaoke ở đây cũng được tập trung vào một con phố nhất định. Quán san sát nhau và giá cả cũng rẻ vô cùng. Hát hò cũng hơn hai tiếng uống nước và một dĩa trái cây mà bill chỉ hết 150k thôi à, thật là yêu Huế hết sức.
Trước khi về khách sạn nghỉ ngơi phải ăn “lót dạ” đêm khuya nên “biệt đội food tour” chạy đi ăn trứng vịt lộn chiên me. Trứng vịt lộn được luộc sau đó chiên lên cho ra chén con con sau đó cho nước sốt me vào, ăn kèm với đồ chua, rau răm và muối tiêu. Đồ chua ở đây lạ lắm nhé gồm có: đu đủ, cà rốt, vả, xoài và cốc đậm chất Huế, mỗi em làm hai cái "ổn định" cái bụng thế là cả đám quay về khách sạn nghỉ ngơi lấy sức ngày mai “càn quét” ngày cuối trước khi về.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/vit-lon-chien-me-nguyen-trai
Hẹn nhau sáng 8h dậy, đúng hẹn cả bọn trả phòng rồi “phóng” đi ăn sáng. Bún riêu cua Thúy là ứng cử viên sáng giá.
Quán không rộng lắm nhưng khá đông khách. Nồi riêu cua được đặt trên lò than để trước quán, sôi xì sụp rất hấp dẫn. Tô bún đầy ắp, nước dùng đậm đà, có vị ngọt thanh, thơm thơm mùi riêu…Riêu cua ở đây mình không thích lắm vì có pha hơi nhiều thịt bằm nên ăn hơi ngấy nhưng nước dùng lại khá ngon. Rau sống ăn kèm rất tươi và đa dạng các loại rau: rau má, rau thơm, hoa chuối, giá đỗ…nhìn tô rau sống thôi là đã muốn “măm” ngay và lun. Tô bún khá nhiều như vậy như giá chỉ có 15k thôi, ôi thần linh ơi thật là ưng cái bụng!
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/thuy-bun-rieu-cua
Vẫn muốn ăn thêm trước khi chạy về, mà đi Huế là phải ăn đặc sản Huế, vì vậy bánh bèo - nậm - lọc được đưa vào danh sách. Từ quán bún bốn xe máy chạy về hướng Võ Thọ Sáu và tấp vào một quán cũng khá nổi tiếng ở Huế đó chính là: Bèo, nậm, lọc – Hàng Me Mẹ (chính gốc).
Quán sạch sẽ, không gian mát mẻ, trang trí những đồ vật mang hơi hướng hoài cổ. Vì đã ăn bún nên chúng tôi gọi mỗi thứ một ít. Bánh bèo chén mang ra được xếp trong mẹt tre, chén bánh bèo nhỏ xinh, bột bánh trắng muốt, điểm bên trên là lớp nhân tôm chấy đỏ tươi và tóp. Bánh nậm và bánh lọc được bọc trong lá dong chứ không phải lá chuối như những nơi khác. Bánh ram ít là loại bánh phía trên được làm bằng bột nếp nhân tôm thịt, bên dưới là lớp ram giòn tan ăn rất vui vừa giòn giòn lại vừa dai hòa quyện cùng nhân tôm thơm lừng. Mỗi loại bánh là một loại nước chấm khác nhau không lẫn vào đâu được.
Xem chi tiết tại đây: http://www.foody.vn/hue/quan-hang-me-chinh-goc-co-kieu-
Bánh ở đây khá ngon lại ở khu trung tâm đông khách sạn và khách du lịch nên giá hơi chát. Có lẽ đối với khách du lịch giá như vầy thì cũng bình thường nhưng với người dân địa phương thì hơi cao.
Cafe gốc cây chính là điểm đến tiếp theo của chúng tôi, quán cafe được làm trong khuôn viên của công viên phường Phú Hòa nên cây xanh rất là nhiều. Mọi người ngồi uống quay quần bên gốc cây cổ thụ và hầu như chỉ toàn đàn ông, thanh niên đi uống không hà.
Cafe không quá ngon nhưng có thể chấp nhận được, chủ yếu mọi người thích không khí của quán: thỏa mái, tự do, đậm chất hoài cổ. Những chiếc bàn, ghế nhỏ nhỏ được mọi người chia sẻ nhau ngồi vừa đọc báo vừa râm rang nói chuyện, gần giống kiểu Cafe Long ở Đà Nẵng.
Muốn lê la đi ăn tiếp nhưng vì quá no nên chúng tôi quyết định đi về. Tạm biệt Huế trong lưu luyến vì còn quá nhiều món chưa được ăn…Hẹn một ngày không xa sẽ lại đến Huế, lại “càn quét” ẩm thực nơi đây
Bốn chiếc xe bon bon nối đuôi nhau chạy, ngày chúng tôi về nắng dữ dội hơn nhưng với tâm thế thỏa mãn mục đích nên cảm giác lúc về rất nhanh. Dừng chân ở Lăng Cô nghỉ ngơi ăn trưa tại nhà hàng Nổi Việt Long.
Nhà hàng nổi này cách bờ xa nhất nên không khí rất thoáng mát, lãng mạn. Ngồi ăn mà cứ dập dìu, gió lại mát làm cơn buồn ngủ ập đến với cả bọn. Hải sản ở đâu con nào con nấy cũng đang “tung tăng bơi lội”, cứ gọi là “tươi sống”, khách muốn ăn gì thì tự chọn, đơn giá bán theo cân. Nhóm mình gọi: tôm sú nướng, vệm nướng mỡ hành, mực ống chiên mắm, cơm hải sản, cháo nghêu, chíp chíp hấp chua cay. Vì tươi sống nên thịt hải sản rất ngọt và dai, món nào mang ra cũng hết veo trong vòng “năm nốt nhạc”. Thức ăn ở đây được chế biến khá ngon, hợp khẩu vị, quán cũng rất sạch sẽ, nhân viên phục vụ cũng nhiệt tình, giá cả ở đây hợp túi tiền không hề chặt chém khách du lịch nhé!
Sau khi đánh chén no nê, ngồi nghỉ một chút chúng tôi ra về. Về đến Đà Nẵng chúng tôi chia tay nhau, mọi người đi về trong lòng ai cũng hân hoan. Sau những ngày làm việc vất vả thì chỉ cần những chuyến đi ngắn như thế này lại làm cho ta tràn đầy năng lượng và cảm hứng trong công việc. Hẹn Huế vào ngày một ngày gần nhất nhé! Sẽ lại tiếp tục “food tour” cùng những người bạn, những đồng nghiệp yêu quý!
Mèo Lỳ - Biên Tập