Có thể bạn sẽ thích:
- [Huế] Những quán Cafe một chữ gây thương nhớ, nhất định phải thử ở Huế.
- [Huế] 10 món ăn Việt khiến khách Tây mê mẩn.
- [ĐN] Trăng rằm tháng 8 - Lạ miệng với bánh trung thu lạnh
Có những món ăn phải dùng dao, nĩa sang chảnh mới có thể lột tả hết độ ngon của nó, nhưng cũng có những món ăn mà ta phải dùng “sức lực” của đôi tay mới cảm nhận hết “vị ngon trên từng ngón tay”
1. Ốc
Món ốc có lẽ là món “thần thánh” bốc tay! Món ốc Trường An khá nổi tiếng ở Huế. Có thể hơi mất vệ sinh một chút nhưng thực sự món này sẽ không ngon nếu không dùng tay để ăn. Một tay cầm ốc, một tay dùng tăm để khêu mới có thể cảm nhận hết được cái nóng phỏng tay của ốc khi vừa được múc ra khỏi nồi. Sau đó “xì xụp” mút những món tay dính đầy nước um ốc, thật thơm ngon không thể cưỡng được.
2.Chân gà nướng
Chân gà nướng xuất xứ từ Hà Nội, khi về tới Huế từ được thay đổi cho hợp với khẩu vị của người dân Cố Đô. Chân gà được ướp với muối ớt mằm mặm, cay xé lưỡi. Đây là món ăn bình dân, giá rẻ nên rất được lòng các bạn trẻ. Những chiếc chân gà vàng ươm nằm trên vỉ nướng, nghi ngút khói, thơm nức mũi khiến bạn khó có thể “đành lòng” đi qua
\
3. Pizza
Là một món finger food nổi tiếng khắp thế giới, những miếng pizza thơm phức tốt nhất nên thưởng thức trên đầu ngón tay hơn là sử dụng dao và nĩa. Dùng tay, bạn có thể dễ dàng tách miếng pizza vẫn còn dính những sợi phô mai mỏng và hấp dẫn. Cho một miếng pizza vào miệng, vị phô mai mozella béo ngậy như tan trên đầu lưỡi cùng với thịt bò, hải sản, nấm, ớt chuông, quả ô liu… làm người ta càng ăn càng khâm phục nền ẩm thực Ý.
4. Bánh khoái
Đây là móm ăn đặc sản “trứ danh” của Huế, bánh khoái được cuốn bởi bánh tráng, rau sống, đồ chua nên không gì dễ dàng bằng việc dùng tay để ăn. Nước sốt chấm sền sệt thơm mùi đậu phộng, vừng..kết hợp với độ giòn của bánh, vị tươi của rau và đồ chua làm cho người bớt đi cảm giác ngán
5. Nem lụi
Nem lụi được làm từ thịt xay kèm với tiêu, hành, gia vị sau đó được viên vào cây đũa nướng lên vàng ươm. Cũng như bánh khoái nem lụi cũng được ăn kèm với rau sống và đồ chua được cuốn bằng một lớp bánh tráng mỏng. Tùy theo quán nước chấm sẽ khác nhau, có những chỗ sẽ chấm với nước mắn chua ngọt, nhưng cũng có những nơi chấm với nước sốt gần giồng như bánh khoái vậy. Vị ngọt của nem lụi hòa quyện cùng vị tươi mát của rau sẽ khiến cho bạn đã một lần ăn là sẽ “thòm thèm”nhớ mãi.
6. Bánh tráng trứng
Có nguồn gốc từ người bạn láng giềng Đà Nẵng, bánh tráng trứng đổ bộ vào Huế và được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bánh tráng được nướng cùng với khá nhiều topping khác nhau: trứng, patê, hành lá, bò khô, hành khô…sau đó được kẹp hoặc cuốn lại chấm kèm với nước bò, làm bạn có thể ăn hết đĩa này đến đĩa khác nhé!
7. Bánh ép
Đây là món ăn khá phổ biến và rất dân giã của Huế. Bánh ép được làm từ bột lọc, nhân bao gồm: patê, thịt, hành lá….Ép bằng khuôn nhôm, khi ép tiếng xèo xèo phát ra nghe rất vui tai. Rau răm và đồ chua được cho vào giữa bánh ép cuốn lại chấm với mắm cay, hương vị không thể lẫn vào đâu được.
Mèo Lỳ - Thực hiện