Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều đặc sản cuốn bánh tráng hấp dẫn. Mọi thứ từ thịt, cá, ram, bánh,… đều được người dân ở đây sáng tạo để cho ra những món ăn không chỉ người Đà Nẵng mà những du khách phương xa đến đây đều bị thu hút
1. Bánh tráng cuốn thịt heo
Đây là món đặc sản trứ danh khi người ta nhắc đến Đà Nẵng. Đà Nẵng nổi tiếng với cách pha chế mắm nêm ngon nên khi kết hợp những thành phần tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hấp dẫn không cưỡng được
List tham khảo: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/banh-trang-thit-heo
2. Cá nục cuốn bánh tráng
Món này chỉ mới xuất hiện dạo gần đây ở Đà Nẵng nhưng lại nhanh chóng trở thành món ăn ưu thích của người dân. Bí quyết là làm sao nấu cá nục trong giấy bạc cho thơm ngon và nước chấm cho đậm đà. Chỉ vậy thôi là đã làm mê say biết bao nhiêu tâm hồn ẩm thực
Địa chỉ tham khảo: http://www.foody.vn/da-nang/xien-nuc
3. Bánh xèo
Tuy Đà Nẵng không phải là nguồn gốc của món bánh xèo nhưng những du khách có dịp đến đây đều phải thử qua một lần. Như chính những con người hào phóng ở đây, nhân bánh xèo được cho vào rất nhiều, nào là tôm, thịt, giá,… Đủ hớp hồn thực khách từ cái nhìn đầu tiên. Ăn kèm với nước mắm cuốn bánh tráng thật sự là rất hấp dẫn
List tham khảo: http://www.foody.vn/da-nang/banh-xeo-ba-duong
4. Gỏi cá
Được xem như là sashimi của Việt Nam, gỏi cá Đà Nẵng rất thơm ngon và khác biệt, sẽ khiến cho nhiều người phải mê mẩn khi ăn kèm với bánh tráng và nước chấm thơm ngon
List tham khảo: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/goi-ca
5. Ram cuốn cải
Một trong những đặc sản có “lượng fan” hùng hậu nhất so với các món cuốn bánh tráng khác ở Đà Nẵng. Ram cuốn cải không những ngon mà còn rất bình dân, phù hợp cho mọi tầng lớp người dân. Dễ thấy trên cả những tuyến đường trọng điểm của thành phố có đến rất nhiều quán ram cuốn cải san sát nhau
List tham khảo: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/phamtrang19/ram-cuon-cai
6. Nem lụi. bò lá lốt
Một đặc sản nữa không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người dân Đà Nẵng. Cũng vẫn ăn kèm với bánh tráng nhưng hương vị từ nem lụi, bò lá lốt cùng nước chấm riêng biệt sẽ khác hoàn toàn so với những món kể trên. Khi Đà Nẵng rục rịch vào mùa mưa thì "cơn thèm" đặc sản này lại trở nên nhiều hơn bao giờ hết
Địa chỉ tham khảo: http://www.foody.vn/da-nang/bun-thit-nuong-cao-dang-cong-nghe
Hoàng Yến – Thực hiện