Người dân Đà Nẵng luôn tự hào vì những món ngon “chính chủ” của thành phố mình. Tuy nhiên gần đây một số món ăn “ngoại tỉnh” lại được chào đón và yêu thích nồng nhiệt. List dưới đây sẽ có chúng ta cái nhìn bao quát về một số món đáng kể đến nhất.
1. Bánh tráng mắm ruốc Phan Rang
Đây là món ăn cách điệu từ món bánh tráng chấm mắm ruốc , được rất nhiều bạn teen biết đến! Món ăn hấp dẫn từ những nguyên liệu đơn giản, mộc mạc làm ra nó, từ mắm ruốc, từ mùi vị và ngay cái cách làm ra một cái bánh tráng thơm ngon đẹp mắt. Bánh tráng này có 2 dạng như hình dưới, một là dàn trải ra nhìn rất bắt mắt, hai là được cuộn lại để chấm nước tương cho dễ
2.Bánh tráng trộn SG
Chắc hẳn mọi người đã không còn lạ lẫm gì với cái tên “bánh tráng trộn”. Món ngon dễ ăn, dễ mua và được lòng giới trẻ nhất. Dễ thấy ở Đà Nẵng mọc nhan nhản các quán bánh tráng trộn, giá lại phù hợp với học sinh sinh viên nên món này chưa khi nào hết hot
List tham khảo: http://www.foody.vn/bo-suu-tap/canary2390/banh-trang-tron
3. Bánh bèo, bột lọc Huế
Bánh bèo, bánh bột lọc Huế là một trong những món bánh ăn vặt nổi tiếng mà người dân Huế luôn tự hào. Không như bánh bèo Quảng Nam to bằng cái chén và nhân tôm ướt, bánh bèo Huế lại tinh tế và dịu dàng hơn khi kích thước của bánh chỉ nhỉnh hơn đồng xu 1 tí và ở giữa màu đỏ tươi của con tôm chấy nhìn rất bắt mắt. Món này luôn được yêu thích mỗi khi xế chiều tan sở/tan trường đói lòng
4. Sữa chua nếp cẩm HN
Sữa chua nếp cẩm từ lâu là món quà vặt yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Khi món này có mặt tại Đà Nẵng đã nhanh chóng trở thành món ăn yêu thích trong thực đơn quà vặt của người dân thành phố. Sữa chua nếp cẩm vừa có vị ngon, mát, ngọt ngọt, chua chua lại thêm vị thơm và dẻo của những hạt nếp cẩm đỏ au dễ ăn cho mọi người, mọi lứa tuổi
5. Bánh tráng nướng đà lạt
Một biến thể nữa từ bánh tráng mà được các bạn trẻ vô cùng yêu thích và săn lùng. Nhất là vào những ngày mưa râm ran se lạnh, bánh tráng nướng Đà Lạt nóng hổi sẽ sẵn sàng khiến cho bất cứ ai cũng phải ưng ý và thèm thuồng. Bánh được so sánh với pizza không hề khập khiễng. Cũng thơm nức mũi, cũng đủ vị mặn, cay, bùi. Đã thế lại còn giòn tan, ăn đến đâu ngon miệng đến đó.
6. Bánh tráng bơ Tây Ninh
Trong những năm gần đây, bánh tráng bơ đã gây một cơn sốt không hề nhẹ trong giới trẻ Đà Nẵng. Mỗi phần bánh tráng bơ gồm 1 gói bơ nhỏ, hành phi, tỏi phi, tôm khô trộn lẫn với nhau. Khi ăn chỉ cần cho hỗn hợp hành, tỏi, tôm vào bơ, trộn đều, quệt lên bánh tráng rồi cuốn lại hay xé nhỏ bánh tráng để chấm đều không làm giảm vị thơm, béo của bơ quyện với mùi thơm hơi hăng hắc của hành phi, tỏi phi và một chút mằn mặn của tôm khô.
7. Nem chua rán - chân gà chua cay Hà Nội
Nem được lăn qua một lớp bột mì rán làm hai lần để có độ giòn, Nem nóng hổi vừa vớt khỏi chảo, bên ngoài giòn giòn, bên trong lại rất mềm, đậm vị. Tương ớt ăn kèm nem chua rán cũng được chế biến theo công đặc biệt, không quá ngọt như những loại tương ớt chai bán đại trà mà lại có vị cay cực hấp dẫn, được đựng trong những cái chén siêu nhỏ, kèm theo trái tắc, ăn kèm xoài xanh, sắn hay dưa leo. Từng thớ thịt của nem hòa quyện trong vị cay cay của tương ớt đã làm say lòng biết bao người Đà Nẵng
8. Bạch tuộc nướng Vũng Tàu
Là một thành phố biển, điểm du lịch biển nổi tiếng của Việt Nam, không lạ gì khi Vũng Tàu là “quê hương” của món bạch tuộc nướng ngon “bá cháy”. Thịt bạch tuộc không chỉ là một mồi nhậu tuyệt vời mà còn là một món ăn được lòng chị em phụ nữ bởi thịt bạch tuộc chứa ít chất béo. Bạch tuộc khi được ướp cùng sa tế cay nồng và nướng lên, ăn cùng với một ít muối tiêu chanh thì quả là một lựa chọn hoàn hảo cho dù ngày nắng hay ngày mưa.
Hoàng Yến - Sưu tầm & Thực hiện