-
7.0Hủ tiếu Sa Đéc chính cống ngonMấy nay để ý quán này mà trúng lúc đang bận nên không gé ăn được, nay rãnh chạy một mạch từ nhà ra đây ăn mới chịu. Trước kia mình từng ăn Hủ tiếu Sa Đéc nhiều nên cũng nhớ món này lắm. Nhất là Hủ tiếu Sa Đéc trên đường Trần Phú (đối diện kem siêm) và đường Nguyễn Tất Thành ở Sa Đéc mấy lần từ hồi Sa Đéc còn là thị xã. Nếu tạm so sánh 1 chút. Về thịt: thì quán cô chín không nhiều và đa dạng như ở Sa Đéc như: tôm, gan, mực, thịt heo, huyết.... ở đây chủ yếu là thịt heo đối với loại tô 18k và thêm cục xương đối với tô 25k. Về sợ hủ tiếu: chính xác là quán cô Chín bán cộng hủ tiếu Sa Đéc, mình để ý rất kỹ không một nơi nào làm được cộng hủ tiếu đặc thù của làng bột Tân Quy Đông ở Sa Đéc được hết (trừ cái nơi mà mình không biết ra) Cộng to, dai, giòn và ngon. Hủ tiếu thường nếu để 5 đến 10 phút là nó nhảo ra liền do cộng nhỏ, đục. Còn cộng hủ tiếu Sa Đéc to, trong nên để lâu 1 chút ăn vẫn ngon. Về nước dùng: đúng chất miền tây luôn. Nếu bạn ở miền tây giống mình thì ăn hết 1 tô mà quên nêm luôn ấy, không cần tương ớt, tương cà, nước mắn, nước tương gì ráo trọi. Thêm chút ớt thái nhỏ cho cay cay là ăn hết tô, sạch nước luôn. Nước cô làm hơi bị ngon. Nhìn đung bằng than tổ ong là biết. Nước hầm từ xương nên ngọt, có chút thịt bầm . 10 điểm cho nước dùng luôn. Hơi buồn một tí là quán nằm lề đường, bàn thấp, thiếu sáng nữa, vệ sinh thì dưới 5 điểm. Hết. ...Xem thêm