-
7.8Bánh NghệĐây là món bánh đặc sản của Nghệ An, sau dc đưa vào Phan Thiết và bây giờ trở thành món ăn sáng dân dã ngon mà ít người được biết. Quán nằm ở góc đường ko có địa chỉ. Con đường này cũng khá ngắn nên các bạn cứ đi vào nhìn 2 bên đường, thấy hàng nào chỉ có sạp bánh để trên mấy chiếc ghế nhựa, bên trong là đủ thứ "đồ nghề" thì cứ ghé vào hỏi nhé. Bánh làm từ bột gạo có dạng sơi dc quây tròn lại thành từng cái bánh nhỏ. bánh dc xếp dưới cùng, trên là mỡ hành, tóp mỡ, chả lụa, bánh nghệ chiên giòn, xoài xanh và sau cùng là nước mắm ngọt. Cách ăn: Gắp miếng bánh, kẹp với miếng chả, rồi dìm trong nước mắm cho thấm bánh. Nhai từ từ tới khi thấy được độ béo của bánh thì gắp tiếp nhúm xoài với miếng bánh chiên. Từ chỗ ngồi cho tới món bánh vô cùng dân dã luôn ạ, cả dĩa bánh đầy ụ có 10k thôi. Thưởng thức 1 lần rồi la khó quên lắm. Quán bán từ 6h-9h sáng nên ko tranh thủ đi sớm là hết nhé ...Xem thêm