-
7.8Bánh vẫn ngon như ngày nàoTiệm lâu năm, mỗi lần lễ tết là ghé qua mua để ăn cho thỏa cơn thèm Trong hình là 2 cái bánh bao loại 15k. Trước trứng muối, giờ đổi thành trứng cút như bánh 12k Ưu: Bánh làm thủ công, mùi vị đặc trưng, mùi tro khá rõ (nghe nói là giống phiên bản gốc bên TQ) Khuyết: Bánh xấu :)), có lẽ do làm thủ công ...Xem thêm
-
8.2Bánh bao ngon; quán sạch sẽ, rộng rãiTiệm bánh Hồng Phát (tên thường gọi ở địa phương: Bánh bao Ông Quánh) là địa chỉ ưa thích của mình mỗi khi về quê. Có lẽ ai đã từng tới chợ Cờ Đỏ thì sẽ biết đến tiệm bánh này. Như một thói quen, cứ đến dịp Tết hằng năm, nhà mình mua bánh bông lan / bánh bao về cúng. Bánh bao ở đây có 2, 3 loại gì đó. Nhưng thông thường thì mình thấy bán 2 loại là bánh bao trứng vịt tươi và bánh bao trứng muối. Hôm đó mình mua mỗi loại 5 cái. Giá cập nhật mới nhất là 12,000 cho phiên bản trứng vịt và 15,000 cho loại còn lại :)). Mình ăn loại trứng vịt. Nhìn chung, bánh bao khá ngon và đẹp. Vỏ bánh ăn hơi dính răng; thịt trong nhân thì siêu ngon, kiểu như có gân thì phải; trứng vịt thì ăn có vị đặc trưng, thơm hơn trứng cút như bánh thông thường. Hình thức thì hơi lạ, vỏ bánh có vết nứt nhìn hay hay chứ không trơn mịn như thường thấy. Tiệm lâu đời, không gian to bự sạch sẽ, nằm ngay mặt tiền đường, có nhiều loại bánh như bánh bông lan, bánh kem, bánh gan... Có dịp mình sẽ review thêm. ...Xem thêm