-
7.0Bếp Cô Đào - Ẩm Thực ViệtMón Bò nướng mái ngói ------------ Bò đỏ đậm, tươi 95k nhiều dã man 😝😝😝 Được ướp một chút dầu ăn, tỏi thái lát, hành tây, sả, đậu bắp. Thịt nướng dày, nhưng không dai, nướng ngói nên thịt vẫn mọng nước chứ không hề khô và dai. Cuốn kèm cải cay, cải cay được cắt sẵn nên rất dễ cuốn, tuy nhiên miếng cắt hơi mỏng nên dễ bị bỏng tay nếu cuốn kèm với thịt nướng còn nóng. Và miếng cải hơi bé nên với đứa ăn cay như mình thì chưa đủ đô cải :))) Cuốn thịt kèm theo một ít tỏi nướng vừa thơm, ngọt vị đậu bắp, chấm kèm muối ớt xanh thì tuyệt cú mèo. Muối hơi mặn và chưa cay lắm :v ----------------- Món gỏi hoa chuối tôm thịt ----------------- Gỏi búp chuối, thịt heo luộc cắt sợi lớn, cà rốt cắt sợi, rau thơm, đậu rang bùi bùi. Gỏi hơi nhạt, chua tí thì ngon 🤔🤔🤔 ------------------ Món mỳ xào ngũ liễu ------------------ Sợi mì dai, thơm mùi tương đen, mỳ k bị bở, xào cùng ớt chuông, nấm mèo, cà rốt, hành tây, cải bó xôi. Mì xào tương đen nên có chút vị hơi đắng, nhưng k nhiều lắm. Mì xào thấm, ăn kèm rau, ớt tương thì đỡ mặn hơn là ăn mì không :)) Mì béo nhưng ăn không ngán, k bở. Các hương vị kết hợp với nhau khá lạ. Ớt chuông sực sực, cà rốt nấm giòn tan. ------------------ Canh chua tôm thìa là ------------------ Thìa là nhân vật chính được cắt nhỏ bé xíu :))) bé rứa chớ vẫn thơm lừng. Canh có các thành phần đầy đủ như canh chua ở nhà: măng chua, dật mùng(bạc hà) thơm, cà chua, có rau ngổ. Vị hơi chua. Tôm được bóc vỏ, xẻ chỉ lưng, tôm to nhưng hơi bở một chút. Cá nhân thì mình nghĩ thay tôm thành cá ngon hơn. Tôm nước ngọt. --------------------- ...Xem thêm