-
4.4Nên tránh ăn những cái gì theo thời giá, nên hỏi giá trước những thứ có ghi “theo thời giá”Mình ở trọ Đà Nẵng hơn 2 năm. Trọ gần Big C, nghe danh đã lâu, lần đầu tiên qua khu Hùng Vương-Ông Ích Khiêm này ăn vào buổi tối để đính chính bởi bản thân, có lẽ 1 lần và duy nhất :) Khuyên như tiêu đề và tránh mấy quán bánh canh ra. Ăn thử cho biết, để review và giới thiệu lại cho người khác. Với mình làm hướng dẫn viên du lịch nên hay giới thiệu cho khách du lịch và đồng nghiệp các địa điểm kiểu như này. Rất tiếc “họ” sẽ không có lá phiếu ủng hộ từ mình. Mấy quán ốc thì ngon, giá cả hợp lý. Còn mấy quán bánh canh thì phải gọi là ko xứng đáng. Bình thường đã thấy mấy quán banh canh chổ này bán mắc rồi. Tô bánh canh gì trung bình 35k, mắc gấp đôi những chổ khác mình hay ăn. Hôm bữa mình ăn thử quán BÀ HỒNG (CHỢ CỒN) gì đó, gần ngay tiệm bán mít ấy đường Hùng Vương, má ơi, tô bánh canh bột lọc đc có chút éc bột, phải gọi là cấp độ tàn nhẫn, với 1 con ghẹ chặt đôi, con ghẹ cũng ko to lắm, ăn bình thường. Được cái trên menu ghi giá là: “Tuỳ thời giá”. Lúc tính tiền thì nhiều người ậm ự về giá cả (kiểu ko biết nên chém bao nhiêu, mình hiểu “body language” mà), xong 1 bà cô bước ra chốt giá là 55k cho 1 tô bánh canh ghẹ và được kèm 1 lời an ủi là “ghẹ giờ 400k/ kí lận e”. Cám ơn bà cô về thông tin nhé, chứ thực ra “em đây” không cần, chợ hải sản Nguyễn Tất Thành “em” còn mò tới mua trả giá rất ngầu 100k/2 kí ghẹ mà họ vẫn bán nè, ở đó mà 400k, hihi. Thêm nữa: là bởi vì, ăn không hợp khẩu vị lắm, nên quên cả mô tả cảm nhận. Thực ra là giống mấy quán ăn bình dân khác không khác gì nhưng giá chỉ gấp đôi gấp 3 thôi. Vậy đó là những gì mình đã trãi nghiệm ngày 20/9/2018 ...Xem thêm