Mê mẫn quán bánh xèo ngon đi cùng năm tháng
Đà Nẵng không khó tìm một quán bánh xèo để thưởng thức, nhưng để tìm được đúng loại bánh xèo ngon, nước chấm vừa miệng, mang đúng cái hương cái vị của người miền Trung và đặc biệt có mức giá phải chăng thì không hẳn dễ. Hãy đến với thương hiệu bánh xèo Kim Anh, bạn sẽ thấy những tiêu chí nói trên là đều đúng ở đây.
Người Đà Nẵng mỗi khi nhắc đến đi ăn bánh xèo đều nhớ ngay đến quán bánh xèo Kim Anh này. Đây là một trong những thương hiệu bánh xèo “danh bất hư truyền” chiếm được tình cảm của nhiều thực khách. Tính đến nay, thương hiệu Bánh Xèo Kim Anh đã có thâm niên hơn 30 năm tuổi nghề. Trước đây quán nằm ở con kiệt nhỏ trong đường Hoàng Diệu. Nhằm mở rộng thương hiệu quán đã chuyển hẳn mặt bằng đến địa chỉ 63 Huỳnh Thúc Kháng.
Đến địa chỉ mới của quán, bạn sẽ ấn tượng ngay với lối bày trí gọn gàng. Ăn bánh xèo dân dã nhưng trong không gian hàng quán sạch sẽ như thế này cũng một phần an tâm cái bụng. Tại đây bạn sẽ có cảm giác thân quen nồng nàn từ mùi thơm của bánh, mùi thơm của nhân thịt, mùi bếp than luôn đỏ lửa đến tiếng xèo xèo... Các món ăn ở Bánh Xèo Kim Anh chiều lòng được cả những vị khó tính nhất bởi cái chất dân dã quyện hòa và hương vị đậm đà, thơm ngon không dễ gì quên được.
Bánh xèo ở đây hội tụ đầy đủ những tinh hoa của món bánh xèo miền Trung. Chiếc bánh có kích thước rất vừa vặn chỉ to hơn bàn tay người lớn một tý nhưng đầy ắp tôm, thịt. Bánh được đổ làm hai lần trên bếp củi nên lớp vỏ bên ngoài rất giòn mà vẫn giữ được độ mềm ngọt của mặt bên trong, ăn có mùi béo ngậy, giòn giòn mà không hề ngán.
Đến nước chấm của quán cũng rất dậy mùi đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kì nơi nào, gồm có gan, đậu phụng, mè, gia vị… Nhìn chén nước chấm sền sệt và có màu nâu đậm, béo ngậy, thơm phức, kích thích vô cùng. Những miếng bánh xèo vàng tươi hơi rám cháy, vỏ bánh giòn tan, nhân bánh ngọt thơm, đầy đặn tôm và thịt bò kết hợp cùng vị tươi mát của các loại rau, thêm chút chua của rau củ dầm cuốn lại gọn ghẽ trong lớp bánh đa rồi chấm ngập trong chén nước chấm thơm lừng, khiến các thực khách phải trầm trồ. Ăn một cái bánh, lại muốn ăn thêm, ăn thêm nữa, cho đến khi bụng đã no căng, không thể di chuyển được.
Bên cạnh món bánh xèo, ở quán còn có các món ăn hấp dẫn khác như thịt nướng, nem lụi, ram tôm đất, bánh cuốn thịt nướng, bánh hỏi thịt nướng… Tất cả đều được chế biến trong hệ thống dây chuyền chặt chẽ từ khâu xử lý nguyên liệu, nấu nướng, bảo quản và mang ra tận bàn ăn cho thực khách. Các món ăn không chỉ đem đến sự kích thích thị giác mà còn đảm bảo chất lượng và sự hài lòng tối đa cho thực khách.
Vốn là quán ăn bình dân, không gian chẳng mấy đầu tư hiện đại, hợp thời như bao cửa hàng khác nhưng chính cái hương vị dân dã, đượm tình miền Trung mà các món ăn ở Bánh Xèo Kim Anh suốt mấy chục năm qua vẫn không ngừng cuốn hút người dân bản xứ, khiến những vị khách từ phương xa không sao quên được nếu một nếm thử. Trăm nghe không bằng tự mình thưởng thức hãy đến quán trải nghiệm để có được cảm nhận tuyệt vời hơn nhé!
Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn.
Ly Nguyễn