Đánh thức ngũ giác với “xô hải sản” vừa bốc vừa xơi có 1-0-2 ở Đà Nẵng
Ăn hải sản thì không có gì “hot”, nhưng ăn “hải sản bốc tay - nước sốt độc đáo” thì có lẽ hơi gây kích thích nhỉ? Kết hợp nguyên liệu địa phương, biến tấu thú vị cùng nước sốt đủ mùi vị: thơm, ngọt, béo, mặn, bùi, chua, cay... giữa không gian tươi tắn, âm nhạc dập dìu sẽ đưa bạn thả hồn trong những phút giây thoải mái nhất.
Góc phố 57 Lý Tự Trọng mới “lộ diện” nhà hàng hải sản NAMAS đang được nhiều tín đồ ẩm thực lăng xê nhiệt tình lắm! Bảng hiệu “Seafood Restaurant & Bar” nghe thật sính ngoại, nhưng ngược lại, Namas mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt. Nơi đây có 2 tầng phủ màu xanh ngọc bích dịu mát. Với décor tinh tế, gần gũi một bên là tường gạch thô mộc, bên kia là biển xanh cát vàng, thuyền thúng mấp mô đan xen nét sang trọng, cùng nhịp nhạc rộn rã… khiến bạn yêu ngay từ lần đầu đặt chân đến.
Gọi là “Seafood” nhưng NAMAS không bán tràn lan tất cả hải sản, mà chỉ tuyển lựa vài “nhân vật điển hình” chất lượng: Tôm Sú, Tôm Tít, Ghẹ Biển, Bạch Tuột, Tôm Hùm, Hùm Canada, Cua King… kết hợp cùng nước sốt “Made in Namas” mang đậm hương vị Việt Nam, vừa quen thuộc vừa mới lạ khó có thể tìm thấy ở đâu khác: sốt xoài dịu ngọt, sốt bơ tỏi béo ngậy, thơm lừng, sốt me chua cay kích thích, sốt Namas độc đáo cùng một số loại sốt đang được phát triển sẽ sớm “ra mắt” thực khách.
Với NAMAS, ẩm thực không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà đó là sự trải nghiệm, sự tận hưởng trọn vẹn những tinh hoa, những gam màu đa sắc, đa vị của nó. Ngay từ cách bài trí “ngon mắt ngon miệng”, Namas đã khiến thực khách khó lòng chối từ. Các món ăn nơi đây đều được bày trí trong một chiếc xô và khi thưởng thức sẽ “đổ ùm” lên mặt bàn đã lót giấy ăn trắng tinh, nhìn là phát thèm.
Nhà hàng trang bị sẵn bao tay thay cho muỗng đũa, bạn cứ tự nhiên “đánh chén” thoải mái như trẻ thơ. Với tâm niệm của người khởi xướng, NAMAS tạo ra không gian ẩm thực đa chiều, người ăn đắm mình cảm nhận từng giọt sốt với tất cả giác quan: “tai nghe - mắt nhìn – mũi ngửi - tay chạm – miệng nếm”.
Đầu tiên, thị giác sẽ bị “quyến rũ” bởi những món hải sản “ngoại hình” hấp dẫn, ngập tràn nước sốt. Khứu giác bạn sẽ bị mê hoặc với những hương thơm nức lòng bao tử. Khi tay bạn chạm vào món ăn, xúc giác sẽ được kích thích bởi hơi nóng, sự mềm mại của nước sốt, rau củ và hải sản… Cuối cùng khi thưởng thức, vị giác sẽ thăng hoa trong bản hòa tấu đủ đầy các dư vị chua – cay – mặn – ngọt.… Vừa ăn vừa lắc lư, ngân nga theo điệu nhạc, tránh xa những xô bồ, nhộn nhịp phố thị, thư giãn tâm hồn, chỉ còn ta và “đống hải sản” nồng nàn này thôi. Nếu chiến tích thông thường của các “hiệp sĩ ăn” là “3 đĩa này hay 5 tô nọ” thì đến NAMAS bạn sẽ hùng hổ khoe đám bạn rằng: “tao vừa quất sạch 4 đống” đó. Nghe cũng thú vị phết ha!
Combo số 6 là lựa chọn được thực khách yêu thích nhất ở NAMAS. Chỉ với 179.000/ khách (áp dụng từ 2 khách) đã có thể tận hưởng nguyên xô hải sản “chà bá lửa”: nào là Tôm Sú, Tôm Tít, Ghẹ, Bạch Tuộc, Vẹm, Nghêu, Bắp, Khoai Tây, Xúc xích… cùng nước sốt tự chọn ngon bá cháy! Đẹp ngon xuất sắc như thế này, sống ảo vài tấm post instagram, facebook, nhận ngay bão like kèm comment xuýt xoa, truy bằng được địa chỉ cho mà xem!
Tôm Hùm nướng bơ tỏi đầy kích thích, nhìn thôi đã rạo rực cả người! Để hương vị món này đạt đến độ hoàn hảo, Namas chỉ chọn những con tôm Hùm còn “bơi lội tung tăng”. Dưới đôi bàn tay tài hoa của các đầu bếp chính hiệu, tôm Hùm được nướng sành điều với lớp vỏ màu đỏ cam bắt mắt. Bên trong thịt vẫn giữ đúng độ ngọt tự nhiên, vừa mềm vừa dai quyện đều cùng vị ngậy thơm của bơ tỏi.
Dùng tay tách đầu tôm ra khỏi thân tôm kêu “pựt”, cảm nhận ngay thịt tôm chắc sực. Bên trong đầu tôm Hùm kia là phần gạch đỏ rực. Chén trọn phần này rồi tiếp tục “càn quét” đến phần thân Hùm, chân Hùm, cả râu Hùm nếu là Hùm ta. Còn Hùm Canada thì đừng bỏ qua 2 càng tôm “đại bố” bên trong toàn gạch tôm thơm phưng phức nhé!
Mãi tám về đám tôm ghẹ tí nữa quên mất ở đây còn có thể loại sườn rất ư là “ăn hại”. Sườn gì đâu mà ú na ú nần, thịt toàn thịt lại còn tắm ngập trong lớp sốt mật ong óng ả hay sốt dừa béo bùi, ngọt thanh. Không dọn dao nĩa gì, nhân viên bảo chúng tớ trải nghiệm cảm giác dùng tay tách sườn, nghe gian nan khiếp.
Đâu ngờ vừa đưa tay tách dọc 2 thanh sườn là từng thớ thịt đã xoè ra đung đưa lủng lẳng thấm đẫm những giọt sốt sền sệt gợi mời. Nếm thử một miếng thịt tan ra trong miệng, ngậy thơm, vị đậm đà khó quên. Ăn món này dù mất hình tượng những cứ thích “gặm” bất chấp, đến khi thanh sườn sạch bong, mà vẫn thòm thèm thêm một suất nữa!
Giờ gõ mấy dòng này mà enzim không ngừng tuôn trào, lại thêm mấy ảnh “nhạy cảm” thế này thật khiến mình muốn lên Foody “o-đờ” liền tay 4 suất giao tận miệng, chén cho thỏa cơn thèm. Hãy đến NAMAS Seafood Restaurant & Bar - 57 LÝ TỰ TRỌNG để thấu hiểu “nỗi khổ” của tớ và “càn quét” hải sản tẹt ga với mức không thể nào phải chẳng hơn ngay đi nhé!!
Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Foody.vn. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Foody.vn
Tít