-
9.8Bánh Xèo ngon, bánh Cống siêu đẳngMình là người Sài Gòn xuống Cao Lãnh chơi, được người bạn ở đây dẫn đến quán Hoàng Gia Bảo. Khác với một số quán xung quanh, quán có bàn ghế gỗ và mọi thứ sạch bong kin kít - từ chén đũa cho đến dĩa rau sống đủ loại! Bánh xèo thì có phần viền giòn rụm, phần trong vừa ăn, vỏ bánh thơm mùi nước cốt dừa và nhân thịt vịt độc đáo, nhiều và ngon. Lần thứ hai đến quán, mình muốn thử thêm món bánh cống. Anh chủ quán thân thiện, nhiệt tình cố gắng "hối" nhân viên pha xong bột để mình và bạn kịp có ăn. Bánh cống đem ra thơm lừng và giòn phần vỏ, phần nhân khoai môn, đậu xanh, đậu trắng ăn bùi béo mà không hề ngán. Mình không hề nói quá khi viết đây là món bánh cống ngon và độc đáo nhất mình được ăn đầu tiên ở trong đời. Dù bánh ngon, dọn lên nóng hổi như thế mà quán có giá vô cùng bình dân - Bánh Xèo Vịt 25k/cái và Bánh Cống 8k/cái. Mình vô cùng khâm phục sự yêu nghề và trung thực của quán vì không phải nơi nào cũng làm được như thế. Ở Sài Gòn mình từng vào nhà hàng Khoái ở quận 3, bán bánh xèo giá 55k một cái chưa bằng bàn tay, có đúng 1 con tôm, 2 miếng mực nhỏ xíu và vài cọng giá. Phần rau sống thì bằng 1/10 phần rau sống dọn ra ở Hoàng Gia Bảo, loại rau cũng vô cùng nghèo nàn. Thật là một câu hỏi lớn về cái tâm bán hàng và phục vụ. Dù là nhà nhàng thì giá bán đã cao thế nhưng cái mang lại cho khách hàng vẫn ko xứng đáng. Sẽ luôn quay lại ủng hộ quán khi về Cao Lãnh! ...Xem thêm