-
6.0Mì QuảngMình nghiện mì Quảng khủng khiếp. Nhưng từ hồi đi Đà Nẵng đến giờ, mình vẫn chưa ăn lại mì Quảng lần nào, phần vì quán mì được review ngon ở tận Trần Cung, phần vì mình sợ ăn không đúng vị mà mình đã ăn ở Đà Nẵng. Hôm nay, đọc được post của một chị food reviewer, mình hí hửng vác bụng đi ăn mì Quảng và nhận được một kết cục đau thương 😀 Mình ăn ở quán Anh Bèo trên đường Thuỵ Khuê, ngay đoạn giao Thuỵ Khuê với Văn Cao Liễu Giai ra hồ Tây. Ấn tượng đầu tiên khi mình bước vào là quán khá cũ, giống mấy quán ăn từ xưa xửa xừa xưa không được sửa sang lại, cửa kính mờ mờ, có 3-4 cái bàn to cho 4-5 người ngồi ăn. Bọn mình gọi 1 mì Quảng và 1 bánh tráng cuốn thịt heo luộc. Menu quán ghi rất nhiều món nhưng đa số là hết hàng, nem lụi, bánh bột lọc,... đều không có hàng. Chỉ có mì Quảng, bánh cuốn thịt luộc và thịt quay. Mì Quảng ăn chán kinh khủng. Sợi mì ở đây giống hệt bánh đa trắng to ở Hải Phòng, trụng nước nóng lâu nên mềm nhũn, dai dai một tí sẽ đúng hơn. Nước dùng cũng không đúng vị luôn, ăn một miếng mình đã ngán rồi. Điểm cộng duy nhất của món này là thịt gà siêu nhiều. Tiếp đến là bánh tráng cuốn thịt heo, thứ vớt vát duy nhất của cả cái bàn. Thịt heo thái mỏng cuốn cùng rau và chấm mắm nêm ăn rất cuốn. Mắm hơi mặn một xíu thôi, còn lại thì rất ok. Chung quy lại là dù có thèm mì Quảng đến đâu thì mình cũng quyết không đi tìm ăn ở Hà Nội nữa, vào Đà Nẵng ăn cho đúng vị ✌🏻 ...Xem thêm