-
6.8Antico Bakery & Coffee - Minh KhaiNhân một ngày chán ăn trong Trung tâm thương mại nên mình quyết tâm xách xe máy lên và đi. Được cái là tiệm bánh nằm trong wishlist này lại khá gần công ty nên mình đi đến đó cũng nhanh. Về địa điểm: phải nói là ở con đường không đắc địa lắm vì nó bụi mù và ở tận cuối Minh Khai, không phải nơi tập trung ăn uống chơi bời. Về không gian: quán nhỏ nhưng khá ấm cúng và có phong cách cổ điển nhẹ nhàng. Nhân viên: em gái bán bánh cũng nhẹ nhàng và khá thật thà. Anh bán hàng còn chủ động ra dắt xe cho mình. Về bánh: mình chọn bánh cheesecake chanh leo, và 2 macaron. Tuy vậy em gái đứng quầy, sau khi check thì nói với mình là miếng cheesecake chanh bị hỏng rồi ah. Câu trả lời làm mình hơi thấy mất điểm và sợ, kiểu như bánh ở đây tồn lâu lắm rồi ấy. Nhưng dù sao em ấy thật thà như thế còn hơn cứ để mình ăn cái bánh hỏng rồi bị ấn tượng xấu với quán. Thế là mình đổi sang New York cheesecake. Bánh mềm mịn và ngon, không ngọt quá nên ăn rất vừa miệng. Macaron ở đây nhiều mùi vị, cái nào cũng xinh xinh đều đều y như nhau, em nào cũng mọc chân dài ngoằng. Bánh mềm xốp, ăn còn ngon hơn bánh macaron Sofitel. Mình yêu vẻ ngoài của macaron nên cố ăn thử nhưng rồi vẫn thấy không thích. Vì macaron không thể không ngọt được. Mình ăn macaron nho và macaron trà xanh. Vị kem nhân macaron như lớp kem trong bánh xốp ấy. Giá cả: mọi người cứ bảo gía mềm chứ mình thấy Antico dám đề bảng giá như vậy ở khu này, cho 1 quán nhỏ và giản dị như này, là đã quá tự tin rồi ấy. Bánh macaron 16k 1 chiếc, mousse và bánh cheesecake giá 38 đến 40k. Như vậy là tương đương bánh ở tiệm lớn ngoài phố lớn rồi. Nhìn chung tiệm bánh cho mình một cảm giác không yêu không ghét, cũng không có gì khiến mình muốn quay lại. ...Xem thêm