-
8.0Bún Cá Thái Bình - Hàng BàiĐây cũng là 1 trong những quán được liệt vào danh sách biết hàng tỷ năm rồi nhưng hàng tỷ năm sau mới có cơ hội đi ăn :))) Chưa bao giờ ăn bún cá ở Thái Bình cả nên không dám so sánh hay nhận xét chuẩn vị các kiểu hay không. Chỉ biết là với lần đầu gặp mặt, nó đủ ngon để muốn quay lại thật nhiều. Con ngõ nhỏ cực cổ kính với những ngôi nhà xanh rêu trên những mảng tường vàng. Những lối cầu thang dẫn lên xưa cũ, chưa ăn đã thấy khung cảnh nên thơ rồi. Nhà bán bún cũng là một ngôi nhà cổ giữ nguyên kiến trúc, nhỏ bé. Một chảo cá rim sôi sùng sục trên 2 bếp lò, loại chảo gang của những năm tháng "ông bà anh", "bố mẹ chúng mình". Ăn bún, "ăn" cả những dư vị quá khứ. 30K/bát bún, sợi to như bún bò Huế, những miếng cá quả rim vàng ươm, mềm không chút xương, ngấm vị đậm đà. Những miếng tóp mỡ rán giòn béo ngậy, thôi xong đúng tủ của Nhím. Thêm rau rút, một hộp măng chẻ sợi dài ngâm dấm ớt để ăn kèm, xong 1 bữa trưa giản dị mà hoàn hảo. Vị ngon, ngon bất ngờ dù rất giản dị. Thực ra không hẳn trộn, không hẳn nước, nước dùng bún có chút xíu sánh, chan vừa đủ nửa xâm xấp mặt bún, không ngập đầy, đủ quyện vị làm bát bún đậm đà. Trà tắc và trà tắc cay là đặc sản ở đây. Hnay chỉ gọi trà tắc mà đã ngon lắm rồi. Ko phải trà quất đầy đường hoá học ngoài đường nhan nhản, là thứ trà pha bằng đường kính trắng, quất vắt pha nước và thêm chút gừng đập dập băm nhỏ, thế mà ngon, hạp vị lắm. 10K/ cốc thôi. Thôi thì ăn 1 lần, để muốn quay lại muôn lần... 💲30K/bát ...Xem thêm