-
7.8Bún Giả Cầy Sốt VangTan làm muộn đưa nàng đi ăn bún đậu Cây Đa ở Thụy Khuê nhưng khi đến nơi thì quán đóng cửa mất rồi, nhìn ngay sang hàng bên cạnh thấy treo biển Bún Dọc Mùng thì cũng là món yêu thích của nàng nên ghé tạm. Nhưng hóa ra quán đấy chỉ bán bún dọc mùng buổi sáng còn buổi tối được hai vợ chồng nhà khác thuê lại bán BÚN GIẢ CẦY và BÁNH MỲ SỐT VANG. Quán mới mở hơn một tháng để hai vợ chồng kiếm thêm thu nhập, nàng và mình ủng hộ liền một bát bún giả cầy và một suất bánh mỳ sốt vang. Chị vợ đứng bếp còn anh chồng phục vụ khá nhiệt tình. Anh đứng ở vỉa hè đón khách, dắt xe hộ lên vỉa hè, dẫn bọn mình ra bồn rửa tay cho dù mình chưa kịp hỏi, rót cho bọn mình 2 cốc trà nóng (trà ở đây miễn phí cho khách) trong lúc chờ bún giả cầy và sốt vang được hâm nóng (tất cả các suất ăn của khách ở đây đề được múc ra đun nóng trực tiếp trên bếp rồi mới bê ra cho khách). Canh giả cầy và sốt vang ở đây khá đậm đà, không ngọt lợ như kiểu cho quá nhiều mỳ chính, tuy nhiên mình ăn nhạt lắm nên đối với mình như thế này là hơi mặn tuy nhiên vẫn ở mức chấp nhận được, mình không định ý kiến về điều đó nhưng anh chồng cứ hỏi mình cho bằng được xem món đấy vị đã được chưa, có cần điều chỉnh gì không. Mình bảo thấy hơi mặn thì chị vợ ngay lập tức pha một bát canh nhạt hơn, đun sôi sùng sục và đưa lại cho mình. Cũng chính vì luôn được đun nóng cẩn thận như vậy nên miếng thịt bò gân trong bát sốt vang khá là nhừ, còn miếng chân giò trong bát giả cầy lại khá là chắc thịt và giòn bì (chắc là do đã được nướng kỹ trước khi hầm). Bánh mỳ đặc ruột và bún sợi nhỏ đúng tiêu chuẩn. Giá 35k một suất kèm trà nóng miễn phí. Một địa chỉ bỏ túi cho những bạn thèm ăn giả cầy và sốt vang buổi tối muộn. Riêng mình, mình đã lập địa điểm này trên foody và sẽ còn quay lại đây; vì mình luôn thích những quán phục vụ khách tử tế như thế này, cũng như ngưỡng mộ tình yêu của đôi vợ chồng trẻ đấy dành cho nhau, gắn bó với nhau trong sự mưu sinh nhọc nhằn. ...Xem thêm