-
7.8Bún Riêu - Hàng BạcCứ cuối tuần ra đường hít hà cái tiết trời xuân vừa mong manh vừa đỏng đảnh như một cô thiếu nữ mới lớn như này là lại có duyên bắt gặp được quán ngon. Các bạn tôi cứ hay hỏi tôi bún riêu ăn ở đâu ngon. Tôi lại có niềm đam mê bất tận với phố cổ nên toàn gợi ý những địa chỉ trên khu này thôi. Các bạn có thể thấy, từ bún riêu Trang Nguyễn Siêu, bún riêu 14 Hàng Lược (bây giờ giảm chất lượng hơn xưa lắm rồi), bún ziu gánh Hàng Bún, bún riêu Hồng Phúc đến những quán bún riêu thanh thuần hương vị như bún riêu 25 Bát Đàn hay bún riêu ở đây. Tại vì sao nói là thanh thuần? Là khác với những hàng tiêu biểu kể trên, bún riêu ở đây nước dùng rất thanh, nhẹ, ít nước màu nên ko bị váng mỡ nhiều, nước dùng có độ trong, rõ cái chua nhè nhẹ của giấm bỗng đặc trưng, và ko bị cái ngọt lờ lợ của gói hương liệu, của mì chính lấn át. Một bát riêu đầy đủ gồm giò bò, đậu, chả cốm. Nhưng duy chỉ có điều là hôm mình ăn, lưc tầm 4h chiều rồi thì thịt nhúng lại ko rõ có phải thịt bò hay thịt heo nữa. Ăn ko có vị thịt bò cho lắm, màu cũng nhạt hơn rất nhiều, nhưng cũng ko có vị thịt heo đặc trưng. Thịt bò ngon là phải có màu đỏ đậm mướt mát và chỉ cần nhúng vào nước dùng là lập tức dậy mùi bò ngay. Cái này chắc phải đi thử lại mới dám kết luận hoặc lúc ăn các bạn thử để ý xem có giống mình ko nhé. Tựu chung thì mình thấy ăn ổn, đầy đặn. 💲25K-45K/bát ...Xem thêm