-
7.0Hoàng Mập - Mì vằn thắn & Sủi cảoTối nay mình có ghé quán để ăn mì. Quán khá là đông khách, hết lượt này ra lại đến lượt khác vào. Quán cũng khá dễ tìm, biển hiệu to nổi bật trên phố Thái Thịnh, bước vào quán thì đèn đóm sáng choang, sáng trắng ra luôn ấy, chụp ảnh khỏi cần chỉnh sáng :))) Menu quán có mấy loại mì với hủ tiếu, giá từ 40k trở lên, mình gọi mì vằn thắn 40k. Giá không phải rẻ lắm, mà lại còn phân biệt bát có tôm với không tôm, mì vằn thắn có tôm là 45k, suy ra là 5k/con tôm à... Bát mì cỡ trung bình, vừa sức con gái ăn, mình đoán bạn nào ăn khoẻ sẽ phải đá thêm tí quẩy mới no bụng được :))) Miếng sủi rán hơi nhỏ, có thêm miếng bóng bì, gan lợn, rau cải, trứng cút chiên, nửa cái nấm hương, một ít thịt xíu và 3 viên sủi luộc. Mì trứng sợi dai ăn ngon, nước dùng ngọt và không nếm thấy vị mì chính lắm (mình bị say mì chính nên rất nhạy). Tuy nhiên miếng gan lợn mình ăn thấy hơi bị hôi, không biết mọi khi sao chứ tối nay là vậy. Lượng mì không nhiều, thịt xíu rất nhiều mảnh vụn, chắc do ăn cuối ngày (7h tối) nên thế à?!? Quán có cả quẩy với sữa đậu, sữa ngô, trà đá giải khát các thứ nữa. Không gian quán sáng sủa sạch sẽ, nhiều nhân viên bưng bê liên tục, gọi bát mì mà chưa kịp lau đũa xong đã có rồi. Mùa dịch này quán có trang bị vách ngăn trong suốt đàng hoàng, có quạt mát điều hoà, bàn ghế thoải mái giãn cách nhau, nhân viên ai cũng đeo khẩu trang. À có mấy ông trông xe hơi cợt nhả tí, chắc do mình đi một mình. Nói chung với giá 40k mà nhận được bát mì như thế mình chưa hài lòng lắm, ở khu Ba Đình gần nhà mình bát 35k no bụng đầy đặn, trên phố cổ hẳn hoi mà bát cũng 40k đầy đặn hơn nhiều, còn 50k thì ăn no lòi bản họng. Nguyên liệu nhà này lại còn có vẻ không tươi. Thôi ăn cho biết chứ mình sẽ không quay lại, dù nghe có vẻ nổi tiếng phết. ...Xem thêm