-
8.2Huế nhớ : cho chính đầu bếp người Huế đứng bếpCa nhân mình không thích Món Huế hay Nét Huế vì thương mại hoá nhiều quá, chất lượng món ko đc chăm chút nhiều nữa. May quá tìm được quán Huế ở đây qua ăn mà thấy ưng bụng lắm. Quán nhỏ nhỏ nằm ngay đầu Giảng Võ giảo Giang Văn Minh, nhìn giản dị, decor cũng không khoa trương cầu kỳ, mà món ăn lại rất chất lượng. 👌Nem lụi ở đây cây nem to và chắc thịt, nem mềm và thơm, cuộn chấm nước lèo ăn ngon, tuy nhiên que xiên nem không phải bằng sả như mình hay ăn nên mình hơi buồn xíu. Cuộn nem ngon nhưng nên bổ sung thêm vị chua thơm từ dứa sẽ dậy vị thêm. 👌Bánh bèo: Thích bánh bèo ở đây bởi có tóp mỡ giòn rụm béo ngậy ăn kèm, lúc rưới mắm chua ngọt lên ăn phê lắm luôn. 👌 Bánh nậm: Từng chiếc bánh gói trong lá dong, vẫn còn ấm nóng, mở ra thơm mùi lá dong là hịn rồi, nhiều chỗ chỉ gói bằng lá chuối thôi. Bánh dẻo quánh, nhân tôm bên trong đầy đặn. 👌 Bánh bèo: Cũng gói bằng lá dong luôn nên lại ưng tập 2. Bột bánh mềm tơi, không bị bở, bánh vẫn giữ được độ nóng nhờ gói từng cái, lúc ăn mới bóc, xong rưới nước chấm lên ăn cực ổn. 👌 Bánh xèo: Bánh xèo ở đây làm hơi khác chút xíu là bánh nhỏ xinh thôi nhưng nhân khá đầy đặn, tôm thịt giá đỗ đều đầy đặn, bột bánh dày nên không bị khô, giòn vỡ ra mà bột mềm giòn vừa phải, lúc cắt thành từng miếng rất dễ cắt, nhân và vỏ bám, không bị rời. 👌Bánh ram ít: Không có gì khác ngoài từ ngon 👌 Bánh đa xúc hến: đây là món mình thích nhất mặc dù nó cay dã man con ngan. Hến trộn ngấm đều gia vị mà không bị tanh, thơm mùi rau răm, hành phi và bùi bùi xủa lạc, xúc bánh đa giòn thì ăn hoài ăn mãi không chán. Chỉ là hãy gia giảm độ cay thôi không khóc một dòng sông mất. 👌Gà xé phay: Ở đây giữ nguyên bản cách làm gà xé phay truyền thống, là xắt miếng to bản, vài miéng còn để xương, dù lức ăn thi thoảng phải nhằn nhưng cũng hay hay. Miếng thịt to dày miếng, trộn cũng rau răm, hành tươi bào sợi, độ chua cay ngọt thấm đều, ăn ngon, nhưng cá nhân lại không thích có hạt tiêu rắc lên. 👌Bún bò và bánh canh: Nước dùng của 2 thứu đều rất ngon. Bát bún bò có cái chân giò khủng bố, bát rất đầy đặn, ăn một bát là no. Ở đây dùng bún sợi nhỏ mà theo đầu bếp là người Huế r bảo là ở trong Huế cũng chẳng bao giờ dùng bún sợi to đâu nên cô ý giữ chuẩn phong cách luôn. Bánh canh là sợi bột lọc, mình thì thích sợi bột gạo hơn mà ở đây chưa có. Nói chung giá cả rẻ, đồ ăn ngon, làm cẢn thận, chất lượng. Nên đi ăn những quán như này hơn là mấy thương hiệu lớn đã thương mại hoá ít nhiều. ...Xem thêm