-
6.8Sứa Hải PhòngNhìn có vài ba thứ đơn giản vậy thôi, nhưng món này cầu kỳ lắm nhé. "Sứa lấy từ Hải Phòng, làm sạch rồi ngâm trong nước lá lăng, vỏ sú vẹt, củ nâu và nước lá ổi. Vậy nên mới ra màu đỏ đặc trưng". Một lá kinh giới, lá tía tô, miếng đậu nướng cắt mỏng, dừa và thêm miếng sứa, gói lại rồi chấm với mắm tôm. Sứa ăn mát như thạch, nếu ăn phần chân thì giòn sần sật, quyện với vị của các món kèm. Bà chủ rít một hơi thuốc, nói giọng khàn khàn hao hao Khánh Ly. Bà với bên sứa Thanh Hà là bạn thân, nhưng nhìn bà có phần trải đời, sương gió hơn.. Nhìn vậy thôi mà bà thân thiện, cười hiền với khách lắm, ai ăn gần hết dừa hay đậu bà còn hỏi xong bốc thêm cho. . Xong đĩa sứa, t chào bà, lấy xe về và tự nhủ đây sẽ là lần duy nhất ăn món này 😔Kén ăn ra phết đấy các cậu ạ, kiểu 50:50 1 sẽ rất ngon 1 là cảm giác quá thường ý. Với t thì bát mắm tôm đã cứu tất cả. Ăn miếng sứa không sẽ rất ghê, cứ nôn nao khó tả 😢Không hợp được dù rất kỳ vọng 😢 . Ngoài ở đây còn nhiều hàng khác như Hàng Chiếu, Thanh Hà, Lò Đúc... ...Xem thêm