-
4.8QUÁ TỆHôm đó mình và người yêu khá lười mà lại thèm đồ Nhật nên quyết định thử ăn trưa ở quán KimSushi do gần nhà. Hào hứng khi bước vào bao nhiêu, thì khi bước ra khỏi quán bức xúc bấy nhiêu. - Về Decor: Quán nhỏ, giống một lunch shop để khách hàng ăn trưa. Trang trí khá ấm áp, không thể đòi hỏi hơn nhiều vì diện tích quá bé. - Về chất lượng đồ ăn: + Sashimi (cá hồi, cá trích): không đủ tươi, chất lượng thấp. Mình nghĩ cá hồi nội địa nên thớ thịt không được mềm tan, cá trích trứng thì phần thịt quá nhiều, miếng cá trông không đều. + Soup miso: mặn, không có cảm giác thơm + Đậu luộc: quá đà nên khô, sau đó không để ráo bớt nước mới rắc muối lên trông rất nhoe nhoét + Đậu phụ lạnh: không mềm tan, bở + Onigiri cá hồi: món ngon duy nhất, cơm nắm cá hồi có một chút lá tía tô nên thơm và dễ ăn. - Về bày đồ ăn: Cá và mực tươi để trước mặt khách đã khô, thiếu thẩm mỹ. Hoa trang trí không biết hái ở đâu mà không ăn nhập với đồ ăn chút nào. - VỀ PHỤC VỤ VÀ VỆ SINH ĂN UỐNG: Mình cũng trách lắm về đồ ăn vì quán không phải là high-end, tuy nhiên, về vệ sinh thực phẩm thì không thể chấp nhận được khi đi ăn ở một nhà hàng Nhật. Nhân viên và chef ở đây dường như không có khái niệm gì đảm bảo vệ sinh, một số hành động làm khách hàng mất hết cảm giác thèm ăn: + Chef lôi điện thoại ra dùng, sau đó để lên trên thớt vừa cắt sashimi. Tồi tệ. + Chef và nhân viên ăn đồ phần thừa sau khi thái sushi, ngay trước mặt khách. + Nhân viên trêu đùa, chửi bậy "Cứt" ngay khi khách đang ăn. Tồi tệ. + Đồng phục nhân viên không được sạch sẽ và gọn gàng. Qua trải nghiệm của mình, hi vọng sẽ mọi người sẽ suy nghĩ thật kỹ khi muốn thử quán KimSushi cũng như giúp quán thay đổi được cách tiếp cận ẩm thực Nhật Bản được cẩn thận và tinh tế hơn. ...Xem thêm