-
7.4Sữa Chua Tuổi ThơMình bắt đầu ăn sữa chua siêu ngon và bánh ở đây từ năm 5 tuổi. Sữa chua ở đây rất ngon, đúng kiểu homemade, bạn mình nói ăn gần ngon bằng Greek yogurt luôn, có điều vị chua lắm, ai ăn không quen phải bỏ đường thêm. Cửa hàng mở từ năm 1986, cụ chủ quán năm nay đã 97 tuổi, nói tiếng Anh và tiếng Pháp như gió! :D Gia đình cụ chủ quán trước kia từng ở tại New Caledonia. Bạn nào xem Boys Over Flowers bản Hàn Quốc, chắc sẽ nhớ cảnh nam chính đưa nữ chính đến nơi có hồ hình trái tim và tỏ tình với nữ chính trên trực thăng, thì chính là quần đảo này nè ^^~ Kaka. Quán có rất nhiều khách du lịch và khách cũ là người Pháp. Trên tường có treo ảnh cụ chủ quán và diễn viên Catherine Deneuve trong lần đến quán trước kia. Decor thì nói chung cực kỳ đơn giản, nhìn từ ngoài vào trông hơi cũ kỹ, nếu ai từng xem phim thời Pháp thuộc ngày xưa sẽ có cảm nhận bàn ghế ở đây kiểu đơn giản, mộc như thế. Món ngon nhất ở đây (theo cảm nhận cá nhân), chắc chắn là sữa chua ♥ Ngoài ra thì bánh croissant rất thơm, giòn (mấy lần đến ăn muộn là toàn hết :-( ), các loại bánh khác cũng ngon :"> Tart chanh có lớp meringue topping mềm xốp, ko chua quá, hay ngọt quá. Bạn mềnh bảo nhìn như đám mây ý, xốp xốp. Các món mặn như hamburger, sandwich cũng thấy các bà các mẹ hay qua mua cho con đi học. Lưu ý một chút là món ăn ở đây hoàn toàn nhìn trông rất mộc, không hoa lá cành gì :D Kể cả vị của bánh, nếu bạn nào đã từng ăn bánh làm theo kiểu xưa, sẽ có cảm nhận được. Giá cả hợp lý: Bánh 20k - 30k Sữa chua ăn tại chỗ là 15k/ cốc, sữa chua mang về là 37k/hộp. Mở cửa đến 8h30 tối (có hôm đóng cửa sớm hơn). Quán có nhận đặt trước làm số lượng lớn cho tiệc hoặc event. Địa chỉ: 252 Hàng Bông (giao với Đình Ngang, ngay sát vách hàng bánh mỳ Trâm nổi tiếng ở Đình Ngang). Vị trí hơi khuất mấy cái cây to mát trước cửa, và cả cái cột điện to oạch nữa . ...Xem thêm