-
10Best japan restaurent!!Đây là nhà hàng mà mình được bố dẫn đi ăn cách đây 5-6 năm rồi. Và từ đó đến nay thì mỗi năm thì nhà mình đến đây ít nhất là3 lần. Lí do đơn giản là vì ở đây có chất lượng đồ ăn rất tốt và nhân viên phục vụ cũng vậy. Nhà mình hay đến đây nên cũng thường gọi một số món nhất định thôi. - Sasimi: nhà mình thường gọi 2 thuyền sasimi tổng hợp luôn. Thuyền được trang trí rất đẹp, cực kì thích hợp để sống ảo. Những miếng sasimi thì cũng rất tươi ngon nữa: bạch tuộc ăn giòn giòn, cá trích chấm với xì dầu ăn chua chua ngọt, cá hồi tươi mềm cuốn với rong biển,.. có thể ăn nhiều cách nhưng mình thường cuốn với rong biển khô hoặc chấm xì dầu mù tạt và ăn luôn. Nói chung là sasimi ở đây chất lượng đạt 10/10. - salad rau: gồm có cà chua bi, xà lách, đậu hũ lạnh,ngô, .. nói chung là rất healthy. Ăn cảm giác mát mát, nhẹ nhàng, ngon nhất là đậu hũ lạnh và sốt dầu mè, thơm ngậy, ăn mềm như tan trong miệng ấy. Mỗi lần đi ăn ở newsake là bọn mình hay đánh nhau vìmón này: đậu hũ lạnh khó gắp cực kì, kẹp đũa ko cẩn thận là vỡ mất luôn. Nói chung là sau khi ăn sasimi thì nhà mình thường ăn món này để cân bằng, vì lúc nãy đã ăn khá nhiều đạm rồi.!! - xiên nướng thịt heo và măng tây: món này là thịt heo bao ở ngoài một đoạn măng tây, xiên ngang rồi nướng lên. Khi ăn thì vắt thêm chanh để giảm độ mỡ ở ngoài của thịt heo. Măng tây luôn rất tươi giòn bên trong, phần thịt bên ngoài mềm, ngậy béo, thơm cực kì. Món này với trẻ con là best luôn( và cả người lớn nữa). -Bánh xèo nhật bản: đây là nơi bán bánh xèo nhật mình thích nhất trong số những nơi mình đã từng ăn. Bánh mang ra đặt trên một “chú rùa đá”, còn nóng hổi luôn. Bên trên là cá bào, gừng đỏ và 2 loại sốt được trải đều trên mặt bánh. Bánh khá dày, ít bột và rất nhiều nhân. Bánh xèo truyền thống thì có các loại rau củ bên trong ăn giòn giòn, phần thịt mềm. Còn bánh hải sản thì nhiều cực kì nhân luôn: tôm , mực, bạch tuộc,.. mà gia vị nêm nếm cũng rất ngon nữa. - tempura tôm: nhà mình thường gọi phần này chủ yếu là cho trẻ con (như mình). Tempura ở đây tuyệt đỉnh luôn. Phần bột bao bên ngoài giòn rụm nhưng không quá dày, thơm mùi dầu rán nhưng không quá ngấy. Tôm bên trong tươi ngon, có chút giòn, hương vị tôm tươi vẫn giữ được chứ không bị quá nhiều mùi chiên rán, nêm nếm vừa phải, ăn cùng với xì dầu. - Cơm lươn: món này được gọi để ăn vào cuối bữa. Cơm được nấu thơm, dẻo. Phần lươn ngon cực kì: , tẩm bên ngoài là sốt chua ngọt, sau khi nướng lên phần béo ngậy của lươn cộng với sốt ăn cùng với cơm hợp cực kì: thịt lươn không bị dai hay bã mà mềm, rất thấm gia vị nhưng vẫn giữ được hương vị tươi ngon, béo ngậy, chua ngọt là những hương vị làm mình thích ở món cơm này!! - mì udon thịt bò: đây là món sẽ gọi nếu như không muốn ăn cơm. Sợi mì to , dày, dai dai. Topping gồm có siêu nhiều thịt bò, nấm, rau cải và chút chút rong biển. Phần thịt bò thái lát vừa phải,ăn mềm, ngọt thịt,nạc mơc xen kẽ thêm độ béo cho miếng thịt. Phần nấm và rau cải là những nguyên liệu rất tươi , giúp cân bằng một tô mì đầy ắp thịt. Và không thể không kể tới nước dùng: nước được hầm và ninh nhừ từ các loại xương, thơm và ngậy nhưng không bị quá mỡ, nhìn trong. Món ăn ở đây theo mình hầu hết đều tập trung vào sự tươi ngon và hương vị nguyên bản của thực phẩm chứn không tẩm ướp linh tinh quá nhiều, nhưng một khi tẩm ướp thì cũng đỉnh luôn ( như món lươn). Đây là nhà hàng cao cấp nên giá của các món cũng không thấp, nhưng mình khuyên nên trải nghiệm thử để biết được món ăn nhật bản thực sự như thế nào, chắc chắn sẽ không thất vọng!. ...Xem thêm