-
7.8Thái Bình BakeryTiệm bánh ngày trước trông khá là cũ kỹ nhưng bây giờ đã sửa sang lại trông to đẹp hơn rồi. Trên phố Khương Trung cũng có rất nhiều tiệm bánh truyền thống kiểu này, nhưng tiệm này vẫn luôn đông khách, chắc vì nhiều khách quen và vì cửa tiệm to nên dễ nhìn thấy. Có mấy buổi chiều đi làm qua đây đều thấy rất nhiều phụ huynh đứng tụ tập kín trước cửa tiệm chờ mua bánh cho con, may là đoạn phố đó nhà dân thụt vào nên đường không đến nỗi quá tắc. Mình mua bông lan trứng muối, hộp to phết mà có 35k thôi. Cùng kích cỡ hộp như thế ở các tiệm bánh online đều tầm 60-70k/hộp :))) tuy nhiên là chất lượng phần sốt có sự chênh lệch. Các tiệm nọ đều có sốt dầu trứng sốt phô mai này nọ, tiệm này thì sốt kiểu rất... bình dân thôi :))) Mình cũng không biết tả sao, nhưng đại khái sốt bánh thơm béo và ngọt vừa phải, mịn màng không lợn cợn, kiểu bông lan sốt ruốc truyền thống, vị dễ ăn ấy. Bên trên mặt bánh có khá nhiều ruốc, trứng muối mặn (khá mặn hic) thái lát, cốt bánh mềm và có thêm lớp sốt như kiểu sốt mỡ (?!) làm bánh béo ngậy nhưng trời lạnh nên mình ăn không thấy ngấy. Hộp giấy đầy đặn, bánh cao đụng nắp, có dĩa nhựa ăn kèm. Từ từ chén xong hộp bánh là vừa vặn ấm bụng. Nói chung với tiêu chí một tiệm bánh bình dân thì mình đánh giá cao tiệm này. Ngoài bông lan trứng muối thì tiệm cũng có bông lan cuộn kem, bánh mì gối, bánh mì hoa cúc (chắc nhập đâu đó về bán)... và dĩ nhiên là bánh mì, rất nhiều bánh mì thơm lắm. Có mấy người đứng bán hàng liền nên mua được cái bánh cũng nhanh thôi. Tuy vậy tiệm này chỉ mua mang đi thôi nhé, phố đó chật mà nhà họ cũng chật luôn. Tiệm mở cửa từ bao giờ thì mình không chắc (chắc cũng sớm) nhưng đóng cửa thì muộn (tầm 9h hơn buổi tối mình đi qua vẫn thấy mở), là nơi cứu cánh cho bạn nào đói đêm quanh khu đấy :))) ...Xem thêm
-
10Bánh ngon lắm luônĐây là lần thứ n mình ăn bánh mì tam giác ở đây. Thật sự nó ngon bá cháy bọ chét luôn ý. Thịt thì mềm thơm còn nhân bánh đầy đặn huhu nhắc đến lại thèm :( ...Xem thêm