-
7.0Bánh canh tàm tạm, bánh bèo ngon hơn nhiều!Quán này nằm trong khu chợ, bé thôi, đường đi hơi khó tìm tí. Nằm đối diện quán mì quảng Đà Lạt. Quán nhỏ, có vài bàn, khá là nóng. Mình hổng hỉu sao quán này nổi lên nhờ bánh canh, chứ thật lòng theo mình thì bánh canh ở đây thường thường thôi. Thịt cua ít, lại có cảm giác khô đeo đét, như thịt khô (cảm giác ăn giống tôm khô vậy đó, nên hỏng lẽ là khô cua??) có 1 cục thịt viên tròn tròn giống như trong mấy quán bún riêu cũng có nấu vậy á. Vị nêm nếm khá ngon, mà tô chỉ có 20k thoy, nên bé lắm nhé, là size tô soup cua bình thường á. Mình không nhìn quán nấu, nhưng mà ăn thì có vẻ cọng bánh canh là trụng xong rồi chan nước lèo lên. Không được thấm như khi nấu chung với nước lèo. À mà quán này phục vụ nhiều món lắm, hình như có cả bún bò, soup cua, bún riêu, gỏi cuốn, bánh bèo (hình như có bán thập cẩm nữa, ko chỉ thuần bánh bèo)....v...v... Mình đi thì lại thấy vơ-đét là dĩa bánh bèo cơ (18k). Không bị mặn nè, ăn kèm nước thịt xào được nêm 1 tí mắm cho mặn á, ko hề lên mùi mắm, lại thơm ngọt mùi thịt. Nhưng mà mình quen ăn bánh bèo có nước sốt thịt bằm sền sệt, ăn kèm với nước mắm pha ngon ngon, nên ăn như vầy khá lạ, chỉ là thịt xào á, nó rời rang, không được nước sốt kết lại, quyện với nhau nên nhìn hong bắt mắt. Nhưng mà dùng nước thịt nêm mặn thay nước mắm vầy cũng hay, khá ngon đó. Đáng thử hơn bánh canh nhìu 😂 ...Xem thêm