-
8.2Bánh Canh Cua Mề GàGánh bánh canh cua nhỏ nhỏ, nhìn chỉ có cái gánh đơn giản nằm đầu con hẻm vậy thôi. Mà ông bán đã có thâm niên từ thời Ngụy, tính ra hơn 32 năm ở đất Sài Gòn này tới giờ. Điểm làm quán trở nên khác biệt là bánh canh cua có mề gà. 1 tô thập cẩm gồm có thịt cua, mề gà, chả cá, thịt heo, da heo, giò gân móng heo, huyết, bánh tôm chiên. Mề gà miếng nào miếng nấy cũng đều to, tươi, nhai giòn sần sật trong miệng rất sướng. Cọng bánh canh to, dai dai. Nước dùng nấu sệt vừa phải, có vị ngọt thanh nấu từ nấm hương và mùi thơm đặc trưng của thịt cua. Thịt cua cho nhiều, tươi, cua ở đây là cua ông tự lột luôn chứ k phải cua đông lạnh. Chả cá chiên dai, miếng thịt heo thái mỏng vừa phải, huyết mềm, da heo sần sật, bánh tôm chiên giòn. Giò mình niềng răng k ăn được nên k biết nó ra sao :((. Giá 30k/ tô quá rẻ so vs chất lượng vầy, bạn nào muốn ăn bánh canh có nguyên con cua thì từ 60k - 100k/ tô tùy theo size con cua nha. Tấm đầu chụp nguyên bàn hổng có mề gà là do k biết lúc order mình nói sao ông tưởng mình hông lấy mề gà, nên k cho vô. Đem tô bánh canh về ăn 1 hồi mới nói a đi ăn cùng "Hình như e ăn thấy thiếu thiếu gì đó ))", ngồi tốn 5' mới nghĩ ra là "À hóa ra thiếu mề gà". Nên mới cầm tô lọt tọt xách tô qua nói ông cho thêm mề gà tại nãy ông bỏ thiếu. Cứ tưởng ông sẽ tính thêm tiền mề gà, ai ngờ lúc cuối hổng thấy ông tính. Nhiều lúc mình thấy não mình như bị ngáo, lội tới quán vì vơ - đét (vedette) là "mề gà" rồi cuối cùng quên cmn sự tồn tại của nhân vật chính luôn... Quán bán từ 16h - 22h nha. ...Xem thêm